Những “tiêu chuẩn” về sức khỏe dành cho những thí sinh muốn thi vào trường công an

trường công an

Trước áp lực của kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia sấp diễn ra. Nhiều thí sinh đã đặt ra những câu hỏi khá hay về vấn đề thi vào các trường công an, quân đội. Reviewedu sẽ tổng hợp một vài câu hỏi chính dưới dây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Có bạn đã đặt câu hỏi như sau: Cho em hỏi, tiêu chuẩn sức khỏe để tuyển sinh vào các trường công an; học viện Công an nhân dân năm 2022 như thế nào? Thí sinh bị sâu răng có ảnh hưởng gì đến việc tham gia tuyển sinh hay không?

Trả lời vấn đề này, Bộ Công cho biết chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2. Đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an. Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn; thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Riêng về chiều cao, chiến sĩ nghĩa vụ Công an; công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND; chiều cao áp dụng theo tiêu chuẩn chiều cao tuyển chọn công dân; thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại thời điểm tuyển chọn.

Học sinh Trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển. Chiều cao đạt từ 1m64 đến 1m95 đối với nam; đạt từ 1m58 đến 1m80 đối với nữ. Trường hợp là người dân tộc thiểu số chiều cao đạt từ 1m62 đến 1m95 đối với nam; đạt từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ;

Chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (đơn vị tính: ki-lô-gam); chia cho bình phương chiều cao (đơn vị tính: mét) đạt từ 18,5 đến 30. Nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp; kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10; tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

Đối với trường hợp của thí sinh phản ánh về việc sâu răng nhưng không mô tả rõ về tình trạng. Hiện nay như sâu bao nhiêu răng; mức độ sâu răng nên không thể tư vấn được thêm. Để biết chính xác, thí sinh cần đến cơ sở y tế để xác định tình trạng của mình trước khi đăng ký sơ tuyển.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *