Trung cấp mầm non là gì? Top những lý do vì sao nên học trường trung cấp sư phạm?

Trung cấp mầm non là gì? Top những lý do vì sao nên học trường trung cấp sư phạm?

Sư phạm là ngành nghề rất cần thiết trong xã hội đang phát triển như hiện nay. Nó đóng góp vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới và chạy đà của Đất nước. Vậy Trung cấp mầm non là gì? Top những lý do vì sao nên học trường trung cấp sư phạm? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu trường trung cấp sư phạm qua bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin khái quát về ngành trung cấp sư phạm 

 • Mô hình đào tạo trung cấp sư phạm có thời gian đào tạo hơn rất nhiều so với cao đẳng cũng như các bậc học cao hơn tại Việt Nam. Mô hình đào tạo trung cấp là một mô hình đào tạo chính quy tại nước ta, cung cấp chứng chỉ đào tạo cho người học ra trường và tạo cơ hội việc làm cho xã hội.
 • Ngành sư phạm với mô hình đào tạo trung cấp tuy có thời gian đào tạo rất ngắn nhưng chất lượng giảng dạy và số lượng kiến thức nhận được hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của nên giáo dục nước ta để sau khi tốt nghiệp người học có thể ứng tuyển vào các cơ sở giáo dục tại nơi mà mình mong muốn. 
 • Mô hình trung cấp sư phạm (trung cấp mầm non) tiểu học dành cho những ai có niềm đam mê cháy bỏng , nhiệt huyết với nghề dạy học, vui vẻ hòa đồng với con trẻ , luôn năng động và sáng tạo không giới hạn.
 • Hoàn toàn phù hợp dành cho người học không may mắn khi trượt bậc học cao hơn thì có thể tham khảo mô hình đào tạo trung cấp do thời gian đào tạo của mô hình học trung cấp ngắn hơn bên cạnh đó người học có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn hay văn bằng song song. Khi đã tốt nghiệp thì người học sẽ đa năng cũng như có nhiều lựa chọn trong công việc khi sở hữu nhiều tấm bằng có giá trị đáp ứng nhu cầu giáo dục của địa phương.

Những lợi ích to lớn cũng như thế mạnh của riêng mô hình trung cấp nghề sư phạm

Rất nhiều phụ huynh con em cũng như người học rất là thận trọng không biết có nên theo học mô hình đào tạo trung cấp sư phạm hay không do lo lắng về nơi làm việc sau khi tốt nghiệp, người học vẫn có nỗi sợ sẽ vô định trong tương lai của mình, nhất là tỷ lệ không có việc làm ngành sư phạm hiện nay là không hề thấp.

Mô hình đào tạo

Mô hình đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học sẽ giúp người học đầy đủ những kỹ năng chuyên sâu , kiến thức nền tảng vững chắc cần thiết, và định hướng ngành nghề giúp người học có một việc làm trong tương lai ổn định.

Quá trình học sư phạm mầm non sẽ kéo dài trong vài năm thường là hai năm với các môn học chuyên về mảng sư phạm mầm non. Học tại trung cấp sư phạm thì người học sẽ tiết kiệm được kinh phí học tập, thời gian, công sức cải thiện hết những khả năng của bản thân.

Tiêu chí xét tuyển

Tiêu chí xét tuyển rất là thuận lợi ,người học chỉ cần hoàn thành chương trình lớp mười hai là đã có thể theo học tại trường 

Sau khi kết thúc khóa học người học đủ điều kiện đứng lớp giảng dạy, tự thành lập trường mầm non, và có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn hoặc thi công chức nhà nước.

Mô hình đào tạo trung cấp phù hợp với nhiều đối tượng trong xã hội và tạo cơ hội vừa học vừa làm cho nhiều tầng lớp khác nhau tại nước ta.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Những cơ hội vô cùng rộng mở cho những người theo học có được việc làm của ngành sư phạm (đặc biệt là sư phạm mầm non) hiện nay cũng được mở rộng hơn do nhu cầu nhân lực trong hệ thống giáo dục bậc tiểu học là khá nhiều. Bên cạnh đó đang có rất nhiều cơ sở giáo dụ được mở ra để phục vụ nhu cầu học tập cho con em.

Theo học ngành trung cấp mầm non mô hình trung cấp. Các giáo viên trong tương lai không xa sẽ học hỏi được hết những phương pháp cần thiết của ngành giáo . Những điều kiện cần và đủ dành cho người học. 

Học trung cấp ra trường được cấp các văn bằng chính quy và được phép học các bậc học cao hơn theo đúng quy định của Bộ cũng như của nhà nước. 

Qua những lý do này thì phụ huynh của các con em , cũng như người học hoàn toàn có thể yên tâm theo đuổi đam mê ngành giáo .

Người học đủ điều kiện học tại các trường trung cấp sư phạm

Những người đủ điều kiện để theo học ngành trung cấp sư phạm rất rộng. Những người mong muốn theo học cần phải đạt điều kiện sau đây:

 • Đã hoàn thành tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp phổ thông .
 • Người học ở bậc cao hơn muốn học thêm bằng song song.
 • Sinh viên tại các trường muốn nâng cao kinh nghiệm cũng như kiến thức sư phạm.

Thời gian khóa học trung cấp sư phạm tiểu học

Thời gian đào tạo của mô hình trung cấp sư phạm tiểu học là rất ngắn. Và có thể chưa đến một năm là người hoc đã có chứng chỉ để hành nghề; được cấp phép bởi Sở Giáo Dục và Đào Tạo tại địa phương đang theo học.

Mô hình đào tạo trung cấp sư phạm kéo dài khoảng hơn chín tháng; đến hơn mười một tháng; và được chia ra cho 2 đối tượng người theo học hoàn toàn khác nhau:

 • Mô hình mười tháng đối với người học đã tốt nghiệp kỳ thi phổ thông. Đối với người học này thì sẽ học mô hình trung cấp mười tháng.
 • Dành cho những người học đã được đào tạo tại các trường trung cấp sư phạ. Hoặc những bậc học cao hơn thì sẽ được theo học mô hình văn bằng mười tháng.

Hồ sơ người học cần phải chuẩn bị để có thể nhập học hệ đào tạo trung cấp sư phạm gồm có:

 • Sơ yếu lý lịch cá nhân đầy đủ (CV); chính xác và có công chứng của địa phương nơi sinh sống.
 • Giấy đăng ký theo học tại trường trung cấp theo mẫu đã cho trước đó
 • Bằng tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; và sao y bản chính học bạ 3 năm phổ thông với người học đã tốt nghiệp phổ thông.
 • Thành tích học tập cũng như bảng điểm tại nơi người học đang muốn lên văn bằng khác.
 • Ảnh thẻ với kích cỡ phù hợp ba nhân bốn (nên có từ ba đến bốn cái)
 • Mô hình đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học
 • Mô hình đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học rất linh động thời gian; và hình thức học cho học viên. 

Có 2 hình thức lựa chọn học cho học viên:

 • Học trực tuyến từ xa dành cho những đối tượng không thể đến lớp học trực tiếp. Với hình thức học trực tuyến này thì cả người học và giảng viên; đều không cần thiết phải di chuyển quá nhiều. Mà chỉ cần đáp ứng trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc học. Học trực tuyến là hình thức đào tạo phổ biến và quen thuộc trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh.
 • Mô hình vừa làm vừa học hoàn toàn phù hợp cho những người đã đi làm; muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kiến thức.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ nắm thêm cho bản thân những thông tin về trường Trung cấp Sư phạm; cụ thể hơn là trung cấp mầm non. Qua đó có thể xác định được chính xác hướng đi cho tương lai chính mình. Xin cám ơn các bạn độc giả đã đọc bài!

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *