Tổng hợp Top các trường trung cấp tại khu vực Gia Lai có thể bạn chưa biết

trung cấp ở gia lai

Gia Lai là tỉnh miền núi tọa lạc ở phía biên giới, nằm ở phía Bắc của Tây nguyên, phía Bắc giáp với tỉnh Kon Tum, phía Nam giáp tỉnh Đắk Lắk còn phía Tây thì giáp Campuchia với hơn 90km là đường biên giới quốc gia, còn lại phía Đông giáp Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Cũng như bao ngành nghề khác, giáo dục ở Gia Lai-Kon Tum (GL-KT) với quy mô nhỏ bé, đã đứng trước biết bao muôn vàn khó khăn, thử thách, trong điều kiện hết sức thiếu thốn. Toàn tỉnh lúc bấy giờ chỉ có vỏn vẹn khoảng 25.000 học sinh và hơn 600 giáo viên cho tất cả các ngành học. Nhưng hiện nay nền giáo dục ở đây đã và đang có những bước tiến triển cực kỳ mạnh mẽ. Các trường  trung cấp nơi đây đào tạo rất nhiều những con người làm việc với chất lượng rất cao. Cùng Reviewedu tìm hiểu top những trường trung cấp ở Gia Lai nhé.

Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Gia Lai

Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Gia Lai được thành lập vào ngày 14-10-1978. Trong thời gian 40 năm qua, nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, chông gai để thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho địa phương và khu vực. Tiền thân của Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật chính là Trường Trung học Văn hóa – Nghệ thuật trực thuộc Bộ Văn hóa và Thông tin (hiện nay là Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch). Toàn trường hiện tại sở hữu 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hầu hết tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn. Đảm bảo chất lượng đào tạo cho các chuyên ngành văn hóa – nghệ thuật. Hiện nay, Nhà trường đang tổ chức đào tạo bao gồm 11 ngành: Thanh nhạc, Organ, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Biểu diễn nhạc cụ dân tộc, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc và Hội họa (thời gian đào tạo 3 năm); Quản lý văn hóa, Thư viện-Thiết bị trường học, Hướng dẫn du lịch, Quản trị du lịch và Nghiệp vụ lễ tân (thời gian đào tạo là 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT và 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS).

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Gia Lai
 • Mã trường: TCD3801
 • Địa chỉ: 140 Nguyễn Chí Thanh, Phường Chi Lăng, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai
 • Số điện thoại: 0269.374.280-0982.256.357
 • Website: vhntgialai.edu.vn
 • Email: vhntdlgl@yahoo.com.vn

Hầu hết học sinh, sinh viên (HSSV) sau khi ra trường đều trở thành những diễn viên, nghệ sĩ thành công trong các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp thuộc khu vực Tây Nguyên; giáo viên Nhạc-Họa trong các trường Tiểu học, THCS; cán bộ nghiệp vụ, cán bộ phong trào tại các cơ quan, đơn vị ở địa phương… góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào các dân tộc khu vực Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung. Nhiều HSSV của trường đã trở thành cán bộ lãnh đạo chủ chốt, có phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn khá, giỏi trong các cơ quan văn hóa – thông tin, giáo dục và đào tạo. 

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Đông Gia Lai

Theo kế hoạch vào năm 2020, Trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Nam Gia Lai đã tuyển sinh 110 học viên hệ trung cấp; 220 học viên hệ sơ cấp; và 500 học viên học nghề nông thôn. Để hoàn thành chỉ tiêu đã được đề ra; ngay từ đầu năm, nhà trường đã tập trung thực hiện công tác tuyển sinh. Giáo viên ở đây đã trực tiếp đến các huyện; xã liên hệ với lãnh đạo địa phương để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người lao động trên địa bàn. Từ đó đã tổ chức rất nhiều lớp học phù hợp cho độ tuổi; và nhu cầu của mọi người dân có mong ước học tập.

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Đông Gia Lai
 • Mã trường: TCD3830
 • Địa chỉ: 279 Hoàng Hoa Thám – Thị xã An Khê – Tỉnh Gia Lai
 • Điện thoại: 02693. 532.219 Fax: 02693.532.219
 • Email: tcn.ankhe@gmail.com

Trường Trung Cấp Nghề An Khê

Ngôi trường đào tạo ra các công nhân với tay nghề; và trình độ có hiệu quả trong công việc đạt mức độ rất cao. Hiện nay, Trường Trung cấp nghề An Khê đào tạo  6 chuyên ngành. Là điện công nghiệp, tin học văn phòng, công nghệ ô tô, cơ điện nông thôn, hàn, văn thư- hành chính và chăn nuôi gia súc gia cầm. Nhà trường tập trung đẩy mạnh các công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật, luôn tiếp tục thực hiện rà soát, hoàn thiện các giáo trình, sách hướng dẫn và tài liệu giảng dạy theo thực tế.Hơn hết, bằng việc không ngừng đổi mới về nội dung và phương pháp dạy học, tích cực sử dụng các phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại; đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt. Đổi mới có hiệu quả phương thức ôn tập, kiểm tra, đánh giá kết quả rèn luyện, coi trọng việc tự học, dựa vào thực tiễn.

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Trường Trung cấp nghề An Khê
 • Mã trường: TCD 3830
 • Địa chỉ: 279 – Hoàng Hoa Thám – Thị xã An Khê – Tỉnh Gia Lai
 • Điện thoại: 0593.532.219; Fax: 0593.532.219
 • Email: tcn.ankhe@gmail.com

Xem thêm:

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Trường Trung cấp Y tế Gia Lai

Trường Trung cấp Y tế tỉnh Gia Lai được thành lập năm 1978. Ngôi trường này từng góp công lớn trong việc đào tạo nhân lực cho ngành Y tế tỉnh. Hiện nhà trường có 3 ngành đào tạo gồm: điều dưỡng, dược sĩ và y sĩ. Trường còn đào tạo sơ cấp đối với cô đỡ thôn làng (6 tháng) và nhân viên y tế thôn làng (3 tháng).

 Khuôn viên của trường ở xã Trà Đa (TP. Pleiku) cũng được mở rộng từ hơn 3 ha lên hơn 5 ha để đạt chuẩn cùng số tiền đầu tư gần 15 tỷ đồng. Một khu ký túc xá với quy mô 16 phòng; đủ chỗ cho khoảng 150 học viên được xây dựng cùng một số khoa phòng. Thiết bị được nâng cấp, mua mới.

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Trường Trung cấp Y tế Gia Lai
 • Mã trường: TCD3802
 • Địa chỉ: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai
 • Điện Thoại: 0269. 3756.088
 • Website: tcytgialai.edu.vn
 • Email: tcvt@moet.edu.vn

Sau hơn 30 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền. Được sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể trong tỉnh; tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường qua nhiều thế hệ đã không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ; nâng cao chất lượng dạy học; xây dựng cơ sở vật chất; đầu tư trang thiết bị và đào tạo đội ngũ giáo viên. Đáp ứng nhu cầu đào tạo phát triển trung cấp ở Gia Lai của Ngành Y tế địa phương.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu top các trường Trung cấp ở Gia Lai. Hy vọng các bạn đã và đang chuẩn bị hoàn thành xong chương trình học THPT thì sẽ có thêm nhiều sự tham khảo để em cân nhắc chọn các trường ở trên. Chúc các bạn sẽ có một chặng đường phía trước thật thuận lợi và may mắn.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

3.4/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *