Thông tin tuyển sinh trường trung cấp Phòng cháy chữa cháy năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp phòng cháy chữa cháy

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ Công an có nhiệm vụ đào tạo cán bộ phòng cháy và chữa cháy. Trường đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ trở xuống về chuyên ngành phòng cháy và chữa cháy. Bồi dưỡng nghiệp vụ, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, nghiên cứu khoa học về phòng cháy và chữa cháy phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Cùng ReviewEdu khám phá ngay những thông tin bổ ích về tuyển sinh hệ Trung cấp Phòng cháy chữa cháy của trường qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về trung cấp Phòng cháy chữa cháy

Địa chỉ liên hệ

 • Tên trường: Trường Đại học phòng cháy chữa cháy (UFPF – Official Fire Fighting Prevention University)
 • Cơ sở: 
  • Cơ sở 1: Số 243 đường Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
  • Cơ sở 2: Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình 
  • Cơ sở 3: Xã An Phước, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
 • Website: http://www.daihocpccc.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/daihocpccc
 • Mã tuyển sinh: PCH (miền Bắc) và PCS (miền Nam)
 • Email tuyển sinh: websitet34@yahoo.com.vn
 • Liên hệ SĐT: 0243.5533.006 – 02435533992

Xem thêm tại: Review Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có tốt không?

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy ra đời trong hoàn cảnh đau thương, khói lửa của chiến tranh. Là trung tâm đào tạo lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ duy nhất phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa đất nước. Tiền thân là Khoa Phòng cháy và Chữa cháy được thành lập vào tháng 9 năm 1963.

Ngày 30 tháng 12 năm 1965, trường được đổi tên thành Khoa Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy. Ngày 20/7/1971, Bộ Công an ra quyết định thành lập Chi cục Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy. Ngày 2 tháng 9 năm 1976, Trường Hạ sĩ quan Phòng cháy chữa cháy được Bộ trưởng Bộ Nội vụ quyết định thành lập. Ngày 19/6/1984, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Phòng cháy và Chữa cháy. Cuối cùng, sau nhiều lần đổi tên, ngày 14 tháng 10 năm 1999, Trường Đại học Phòng cháy và Chữa cháy chính thức được thành lập, do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu và sứ mệnh phát triển của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng. Việc đào tạo nguồn nhân lực này không chỉ nhằm vào ngành công an và các ngành kinh tế quốc dân khác mà còn hướng tới các bộ an ninh của Lào và Campuchia.

Đội ngũ cán bộ

Nhà trường không ngừng đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên. Bởi họ là hạt nhân, là người trực tiếp định hướng, truyền thụ tri thức cho thế hệ tương lai của đất nước. Hiện tại, trường có nhiều giảng viên có trình độ chuyên môn cao như Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư đã từng học tập tại các trường Đại học trên cả nước.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Nhà trường chú trọng đầu tư trang thiết bị, công cụ hỗ trợ… đáp ứng nhu cầu học tập và tạo môi trường tiếp xúc với thực tế cho sinh viên.

Điều kiện thi vào trường Trung cấp Phòng cháy chữa cháy

Học sinh đã tốt nghiệp chương trình học THPT quốc gia các năm hoặc trung học bổ túc là được đăng ký nguyện vọng theo học tại trường.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Xây dựng tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Điểm chuẩn của trường

Khi theo học hệ Trung cấp trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc chương trình bổ túc
 • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết. học các môn theo quy định

Học phí của trường Trung cấp Phòng cháy chữa cháy

Năm học 2019-2020, hệ Trung cấp Đại học Phòng cháy chữa cháy quy định mức học phí cụ thể như sau:

 • Đối với Trung cấp hệ dân sự là 500.000 VNĐ/tháng.

Đối với năm 2021, trường quy định cụ thể mức học phí như sau:

 • Học phí: 820.000đ/ 1 tháng học (một học kỳ 5 tháng học; một năm học 10 tháng).

Công tác tuyển sinh trường trung cấp Phòng cháy chữa cháy

Cách xét tuyển vào trường

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THPT hoặc hoàn thành chương trình học bổ túc là có thể đăng ký học hệ Trung cấp tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Khối tuyển sinh vào trường Trung cấp Phòng cháy chữa cháy

Thí sinh chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập từ học bạ THPT hoặc kết quả học tập chương trình bổ túc về trường là có thể đăng ký tuyển sinh và học tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2021, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thông báo cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh hệ Trung cấp PCCC hệ dân sự với 100 chỉ tiêu bằng phương thức xét học bạ THPT.

Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký dự tuyển 
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT có công chứng. Hoặc giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm gần nhất
 • Bản sao học bạ THPT có công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh và CMND/CCCD
 • Giấy khám sức khỏe (Cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên); 2 ảnh 4×6 (ảnh mới chụp); 2 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ nhận và số điện thoại của thí sinh và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Lợi thế của học viên khi học hệ Trung cấp Phòng cháy chữa cháy

 • Sinh viên trúng tuyển sẽ được bố trí ở trong ký túc xá của trường.
 • Được tài trợ đầy đủ học phí, tiền ăn, tiền ở, sinh hoạt phí; quân trang và các chế độ đãi ngộ khác theo quy định của Bộ Công an trong thời gian học tập.
 • Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể được bố trí vào các đơn vị nghiệp vụ trong CAND. Lực lượng bảo vệ, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an địa phương… trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước; khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất; các ngành kinh tế như dầu khí, hàng không … trên phạm vi cả nước.

Kết luận

Hệ Trung cấp của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy là địa chỉ đào tạo uy tín. Đào tạo cán bộ làm công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Bộ Công an. Ngôi trường này không chỉ dành cho nam mà còn có rất nhiều nữ sinh. Sau khi ra trường, học viên gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến trường có thể tham khảo bài viết ReviewEdu chia sẻ phía trên nhé.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Việt Hàn tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 năm 2020 2021 2022

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 năm 2020 2021 2022

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *