Thông tin tuyển sinh trường trung cấp quân y 2 năm 2022 2023 2024: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp quân y 2

Trường Trung cấp Quân y 2 là trường trực thuộc Bộ tư lệnh Quân khu 7. Nhiệm vụ của trường là đào tạo cán bộ quân y trung cấp, sơ cấp nghề. Sau khi hoàn thành chương trình điều dưỡng trung cấp. Học viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp; đáp ứng nhu cầu thực tiễn của nghề. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu ngay thông tin tuyển sinh của trường qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung

 • Địa chỉ: Số 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Email: hocvalam24h@gmail.com
 • Mã trường: QP04
 • Liên hệ SĐT: (028)62 869 333 
 • Fax : 08.62 869333

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Hậu cần 2, tiền thân là Trường Trung học Quân y 2, thành lập ngày 30/8/1977, trải qua 44 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo ra hơn 50 nghìn nhân viên quân y và nhân viên y tế có chất lượng cao phục vụ trong các đơn vị Quân y trong toàn quân và các cơ sở y tế trên cả nước, nhiều đồng chí phát triển giữ trọng trách đầu ngành y, dược của các địa phương.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng Quân y 2 trực thuộc Bộ Tư lệnh quân khu 7, Bộ Quốc phòng, sẽ đào tạo 3 trình độ Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Ngoài ra, trường cũng có chức năng bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho đội ngũ nhân viên chuyên môn kỹ thuật quân y, nghiên cứu ứng dụng, phát triển và chuyển giao kỹ thuật – công nghệ, thực hiện các nhiệm vụ do Bộ Tư lệnh quân khu 7 và Bộ Quốc phòng giao.

Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường đào tạo 2 hệ dân sự và quân sự. Năm nay trường sẽ tuyển sinh 2 ngành dược và điều dưỡng bậc Cao đẳng. Ở hệ dân sự, trường xét tuyển thí sinh theo học bạ 3 năm THPT. Bên cạnh đó, trường cũng tuyển sinh các ngành y sĩ đa khoa, dược, điều dưỡng bậc trung cấp và y sĩ chuyên khoa, y tá sơ cấp… Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh cụ thể trường sẽ công bố trong thời gian tới”.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Quân y 2?

Đội ngũ giảng viên 

các biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhà trường cử 11 đồng chí đi thực tế lâm sàng, trực tiếp khám, chữa bệnh và điều trị tại các bệnh viện. Đây được xem là giải pháp đột phá để nâng cao trình độ và kinh nghiệm thực tiễn cho giảng viên, qua đó góp phần nâng cao khả năng hướng dẫn thực hành lâm sàng cho học viên.

Cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng Hậu cần 2, tiền thân là Trường Trung học Quân y 2, thành lập ngày 30/8/1977, trải qua 44 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo ra hơn 50 nghìn nhân viên quân y và nhân viên y tế có chất lượng cao phục vụ trong các đơn vị Quân y trong toàn quân và các cơ sở y tế trên cả nước, nhiều đồng chí phát triển giữ trọng trách đầu ngành y, dược của các địa phương.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Quân y 2

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng Quân y 2 tuyển sinh vào thời gian theo quy định của bộ GD&ĐT.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Hình thức tuyển sinh

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THPT là có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Y Quân Y 2. Học sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Phạm vi tuyển sinh

Trường Cao đẳng Quân y 2 tuyển sinh trên toàn quốc

Hồ Sơ Đăng Ký xét tuyển vào Trung cấp Quân Y 2

 • Phiếu đăng ký dự thi (mẫu của nhà trường);
 • Bản sao công chứng (Bằng tốt nghiệp: THPT) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp;
 • Bản sao học bạ THPT;
 • 02 ảnh (3×4),
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh;
 • Giấy chứng nhận hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).

Trường Cao đẳng Quân Y 2 đào tạo những ngành nào?

Trung cấp Y sĩ đa khoa

 • Làm Y sĩ đa khoa mang đến cho người học Trung cấp Y sĩ đa khoa một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp tại Bách Khoa Sài Gòn bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Ngoài ra, Làm nghề Y sĩ đa khoa bạn có cơ hội để trở thành các Điều dưỡng viên hay là các bác sĩ. Hiện nay, mức lương trung bình của một bác sĩ đa khoa khoảng 6-8 triệu đồng / tháng, tuy nhiên mức lương này có thể lên đến 10 triệu đồng / tháng nếu bạn có 2-3 năm kinh nghiệm trong nghề trở lên.

Trung cấp Dược sĩ 

 • Mục tiêu đào tạo: Đào tạo đội ngũ điều dưỡng (Y tá, Bác sĩ, Dược sĩ) có trình độ trung cấp, có đạo đức nghề nghiệp và lương tâm, có ý thức tổ chức và kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe người bệnh, có kiến ​​thức, nắm vững cơ kỹ năng thực hành, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập nâng cao trình độ.
 • Sau khi tốt nghiệp trung cấp dược, dược sĩ có thể mở quầy thuốc tận nơi, kinh doanh dược 
 • Sau khi tốt nghiệp trung cấp dược nếu muốn nâng cao nghiệp vụ điều dưỡng, kết hợp với việc tư vấn thuốc, tư vấn người bệnh có thể học về 6 chứng chỉ điều dưỡng tháng ở trường

Trung cấp Điều dưỡng

 • Một địa chỉ học trung cấp điều dưỡng tại TPHCM khác mà bạn có thể lựa chọn đó là Trường Trung cấp Quân y 2. Nhà trường là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ quân y trung cấp, sơ cấp nghề với chất lượng đào tạo được đánh giá cao.
 • Học ngành Điều dưỡng tại Trường Quân y 2, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao và được hướng dẫn tận tình trong thực hành. Đảm bảo mỗi sinh viên sau khi ra trường là một lực lượng lao động điều dưỡng chất lượng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội nói chung và hệ thống khám chữa bệnh nói riêng. 

Học phí của trường Trung cấp Quân Y 2 là bao nhiêu?

Học phí hệ Trung cấp của trường hiện đang được cập nhật. ReviewEdu sẽ cố gắng cung cấp thông tin sớm nhất đến quý bạn đọc trong những bài viết sau.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn trường cao đẳng Quân Y 2  chính xác nhất

Sáng 16/9/2022, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công bố điểm chuẩn 17 trường với mức cao nhất theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là 29,44.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Quân y 2

Theo thông tin từ Ban TSQS Bộ Quốc phòng, khi thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan sẽ được quân đội đảm bảo về ăn, ở, mặc, phụ cấp hằng tháng. Học viên không phải đóng học phí, được bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ học tập. Bên cạnh đó, thân nhân của học viên như bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi hợp pháp nếu chưa có bảo hiểm y tế cũng sẽ được quân đội mua, cấp thẻ bảo hiểm cho thân nhân ngay khi học viên nhập học.

Học tập trong môi trường quân đội, bên cạnh tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, học viên sẽ được nghiên cứu, trang bị kiến thức toàn diện về chính trị, đạo đức, lối sống, sinh hoạt… theo Điều lệnh Quản lý bộ đội; được nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ theo quy định. Học viên có cơ hội được cử đi học tập ở nước ngoài để nâng cao trình độ. Học viên xếp loại học tập xuất sắc, loại giỏi, có các thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện sẽ được hưởng các chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Quân y 2 có dễ xin việc không?

Học viên tốt nghiệp Học viện Quân y cũng hoàn toàn có thể đề đạt nguyện vọng để có thời cơ thao tác tại những bệnh viện tuyến TW của Bộ Quốc Phòng như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. 

Ngoài ra, bạn có thời cơ thao tác tại những đơn vị chức năng Quân y trong quân đội thuộc quân đoàn, quân khu, sư đoàn, trung đoàn, làm ở bệnh xá,…

Ngoài đảm nhiệm những việc làm y dược, trường còn giảng dạy những học viên kỹ thuật, sau khi tốt nghiệp trở thành trợ lý kỹ thuật, kỹ sư đảm trách những việc làm trong những đơn vị chức năng quân đội. Học viện tốt nghiệp chính trị được nhận vào những vị trí nghề nghiệp là cán bộ tại đơn vị chức năng quân đội như chính trị viên, đại đội .

Review trường Cao đẳng Quân y 2 có tốt không?

Trải qua hơn 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển, trường Trung cấp Quân Y 2 luôn là địa chỉ uy tín đào tạo nghề lĩnh vực sức khỏe và y tế cộng đồng. Qua bài viết trên mà ReviewEdu chia sẻ, hy vọng các bạn học sinh có nguyện vọng đăng ký theo học tại trường có thể tham khảo nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)
 1. Lê Thị Thu Trang đã trả lời:

  Dạ em có bằng trung cấp Dược, giờ em muốn học y sĩ đa khoa thì cần những giấy tờ gì, thời gian học bao lâu và học phí bao nhiêu ạ

 2. Ngọc đã trả lời:

  Dạ em chuẩn bị tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng, em có mong muốn học VB2 y sĩ đa khoa, không biết có học tại Trường mình được không ạ?

 3. Phạm Thị Thanh Quyên đã trả lời:

  Dạ xin chào !
  Em tốt nghiệp năm 2001 Trường Trung học quân y 2,nay em tính liên thông lên cao đẳng dược mà em làm mất bảng điểm xin hỏi nhà trường có cấp lại được không ạ. Xin cảm ơn

 4. Hồ thị thanh trà đã trả lời:

  Dạ xin chào!
  Cho mình hỏi mình đã tốt nghiệp trung cấp nganh y sĩ tại trường giờ mình muốn xin cấp bằng lại thì quy trình thế nào ạ ( mình làm lạc mất bằng cấp)
  Xin cảm ơn!

 5. Lê Thị Xuân Mai đã trả lời:

  Em là học sinh đã tốt nghiệp năm vừa rồi cho em hỏi em muốn nộp hồ sơ và nhập học tại trường thì em có cần phải thi để lấy kết quả lại hay không hay em chỉ cần điểm học bạ ạh và nếu được thì thời gian và hồ sơ cần nộp là những gì ahh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *