Thông tin tuyển sinh Trường Trung cấp Luật Vị Thanh năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung cấp Luật Vị Thanh

Trường trung cấp Luật Vị Thanh là trường duy nhất của Bộ Tư pháp tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trường nổi tiếng trong việc chuyên đào tạo các ngành liên quan đến Luật pháp. Là một trong những cơ sở đào tạo Chính quy tại Hậu Giang, góp phần nâng cao dân trí, chuẩn hoá kiến thức, trình độ cho các cán bộ, cũng như các thí sinh tại tỉnh Hậu Giang và các tỉnh lân cận. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin tuyển sinh của ngôi trường này. ReviewEdu mời các bạn cùng theo dõi!

Thông tin chung

Trường Trung cấp Luật Vị Thanh được thành lập theo Quyết định số 2222/QĐ-BTP ngày 19/8/2010 của Bộ Tư pháp. Đây là ngôi trường duy nhất của Bộ Tư pháp tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ pháp luật có đủ trình độ và năng lực thực tiễn thực hiện công tác tư pháp, đặc biệt là cán bộ tư pháp cấp cơ sở. 

Trường nổi tiếng trong việc chuyên đào tạo các ngành liên quan đến Luật pháp. Là một trong những cơ sở đào tạo Chính quy tại Hậu Giang, góp phần nâng cao dân trí, chuẩn hoá kiến thức, trình độ cho các cán bộ, cũng như các thí sinh tại tỉnh Hậu Giang và các tỉnh lân cận. Từ năm 2010 đến nay, Trường đã tuyển sinh và đào tạo trên 1.500 học viên hệ trung cấp, gần 560 học viên đã tốt nghiệp.

 • Tên trường: Trường Trung cấp Luật Vị Thanh
 • Địa chỉ: Quốc lộ 61C, Ấp 11, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang
 • Điện thoại: 0293 3870 288 – 0293 3870 188
 • Fax: 0293 3878 488
 • Website: http://trungcapluatvithanh.edu.vn
 • Email: tclvt@moj.gov.vn

Điều kiện xét tuyển Trường Trung cấp Luật Vị Thanh

Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc. 

Đối tượng tuyển sinh:

 • Học sinh tốt nghiệp THCS (thời gian đào tạo 2 năm) 
 • Học sinh tốt nghiệp THPT (thời gian đào tạo 1,5 năm)
 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp khác trở lên (thời gian đào tạo 1 năm). 

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp kinh tế kỹ thuật số 2: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường trung cấp bách khoa tại Việt nam

Cách thức xét tuyển 

Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nhận hồ sơ tuyển sinh theo 3 cách thức sau:

 • Cách thức 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường 
 • Cách thức 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website đào tạo của trường
 • Cách thức 3: Gửi hồ sơ đầy đủ qua đường bưu điện.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp 
 • Bản sao y công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT
 • Bản sao y công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2
 • Bản sao y công chứng giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sin
 • Sơ yếu lý lịch 
 • Hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng, ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau)

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh

Năm 2022, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh công bố chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến như sau:

Ngành, nghề đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh Hình thức & thời gian tuyển sinh
Trung cấp Sơ cấp
Pháp luật 250  

Xét tuyển theo học bạ

Tuyển sinh thường xuyên trong năm

Các khối ngành tại trường

Ngoài việc tuyển sinh ngành Pháp Luật hệ Trung cấp Chính quy ra thì Trường Trung cấp Luật Vị Thanh còn thường xuyên chiêu sinh các lớp sau:

 • Văn thư lưu trữ
 • QLNN ngạch chuyên viên
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch
 • Kế toán viên
 • Nghiệp vụ sư phạm dạy cao đẳng, đại học
 • Nghiệp vụ sư phạm dạy nghề trung cấp, cao đẳng

Ngoài tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp ngành luật, hiện Trường còn liên kết tuyển sinh đào tạo các lớp đại học luật, ngôn ngữ Anh, quản lý đất đai, kế toán, nghề tư pháp (luật sư, công chứng, thừa phát lại), các lớp bồi dưỡng ngắn hạn về nghiệp vụ sư phạm, sư phạm nghề, kế toán trưởng, kế toán viên, bồi dưỡng nghề công chứng, hộ tịch và hòa giải ở cơ sở, văn thư lưu trữ và các lớp cao học… 

Chất lượng và cơ sở đào tạo

Trường Trung cấp Luật Vị Thanh luôn quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất, có đầy đủ các khu vực học tập cũng như các phòng thí nghiệm và phòng học chuyên môn; khu thực hành gồm có xưởng thực hành, thực tập, trại trường, vườn thí nghiệm,…; khu vực rèn luyện thể chất; khu hành chính quản trị, phụ trợ và khu vực sinh hoạt cho người học và nhà giáo. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của trường cũng luôn được chú trọng kiểm tra theo tiêu chuẩn và đáp ứng nhu cầu đào tạo, dịch vụ, sinh hoạt, luôn được bảo trì, bảo dưỡng như quy định. 

Học viên sau khi tốt nghiệp tại trường không chỉ vững về kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều kỹ năng mềm, khả năng thực hành và thích ứng với môi trường làm việc cao. Nhà trường luôn đảm bảo các cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường, có thể đi làm ngay tại các trụ sở, văn phòng tư vấn luật pháp, hoặc các doanh nghiệp,…

Năm 2012 trường được khởi công xây dựng trên diện tích 15 ha. Giai đoạn 1, Trường trung cấp Luật Vị Thanh được xây dựng các hạng mục: hội trường, thư viện, phòng học, ký túc xá cho học viên, khu thể thao tổng hợp… với tổng vốn 290 tỷ đồng. 

Điểm chuẩn của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh

Hiện nay, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh chưa công bố mức điểm chuẩn. Các bạn có thể theo dõi mức điểm mới qua trang web của nhà trường hoặc ghé lại Reviewedu để cập nhập thêm trong thời gian tới nhé.

Học phí Trường Trung cấp Luật Vị Thanh

Học phí Trung cấp Luật tại trường chỉ 5,000,000đ/ học kỳ. Trường cam kết trong quá trình học tập không tăng học phí và không thu thêm bất kỳ chi phí nào khác. Tuy nhiên, với mỗi đối tượng học viên sẽ có thời gian đào tạo và mức học phí tổng khác nhau. Cụ thể như sau: 

Đối tượng Thời gian đào tạo      Tổng học phí
Học viên tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 30,000,000đ
Học viên trượt tốt nghiệp THPT 5 học kỳ 25,000,000đ
Học viên tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 20,000,000đ
Học viên tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – học văn bằng 2      3 học kỳ 15,000,000đ

*Học viên đóng học phí theo từng học kỳ. Học tới kỳ nào đóng kỳ đó. Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cam kết không tăng học phí suốt quá trình học và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác. Ngoài ra, trường miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước và có các phần học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Kết luận

Trường trung cấp Luật Vị Thanh phấn đấu trở thành Trường đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng/trung cấp các chuyên ngành pháp luật phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế – xã hội của khu vực. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc quan tâm đến ngôi trường này. ReviewEdu chúc các bạn thành công tìm được ngôi trường phù hợp với mình nhé!

Xem thêm:

Hệ trung cấp tiếng Trung bao gồm những gì? Bằng cấp, trường học, tiếng trung sơ cấp

Những điều bạn có thể biết về trường trung cấp nghề Việt Mỹ – Quảng Ngãi: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp công nghệ và quản trị Đông Đô

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *