Thông tin tuyển sinh trường trung cấp nghề quân khu số 9: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung cấp nghề quân khu số 9

Trường Cao đẳng nghề số 9 – Bộ Quốc phòng từ lâu đã trở thành địa chỉ đào tạo nghề uy tín trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cũng như trong cả nước. Trường là nơi đào tạo lực lượng lao động có tay nghề cao cho xã hội; giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ và các đối tượng chính sách. Nơi đây sẽ là địa chỉ uy tín của nhiều bộ đội xuất ngũ và vật tư chủ chốt trong cả nước. Cùng Reviewedu tìm hiểu thông tin tuyển sinh hệ Trung cấp của trường qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về trường Trung cấp nghề quân khu số 9

Giới thiệu về trường

Trường Cao đẳng nghề số 9 – Bộ Quốc phòng từ lâu đã trở thành địa chỉ đào tạo nghề uy tín trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cũng như trong cả nước. Chức năng của trường là đào tạo lực lượng lao động có tay nghề cao cho xã hội; giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ và các đối tượng chính sách. Đào tạo đội ngũ chuyên gia hậu cần, nhân viên kỹ thuật cho Quân khu. Tổ chức đào tạo ngắn hạn, dài hạn nhiều ngành nghề khác nhau do Quân khu giao.

Do có nhiều thành tích trong huấn luyện, phục vụ chiến trường, tham mưu và bố trí. Hệ Trung cấp của trường Cao đẳng nghề số 9 thuộc Bộ Quốc phòng đã được Bộ Tư lệnh Quân khu IX và Bộ Quốc phòng tặng thưởng nhiều huân chương cao quý.

 • 02 Chiến công xuất sắc cấp Nhà nước (năm 1990). 
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba. 
 • Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy nghề năm 2004 của UBND tỉnh Vĩnh Long (2005) và nhiều danh hiệu cao quý khác… 

Thông tin liên lạc

 • Tên trường: Cao đẳng nghề Số 9 – Bộ Quốc phòng.
 • Địa chỉ: Số 9, đường Phạm Hùng, phường 9, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
 • Website: http://www.caodangngheso9.edu.vn
 • Mã tuyển sinh: CDD5701
 • Email tuyển sinh: caodangngheso9@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0270.350.2555 – 0270.382.4564

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Thú y Đại học Nông Lâm

Những khái niệm xoay quanh vấn đề trung cấp tiếng anh: Tiếng anh Trung cấp là gì? Bằng cấp?

Mục tiêu phát triển

 • Trường được xác định nằm trong mạng lưới trường dạy nghề của cả nước. Mục tiêu là giải quyết vấn đề việc làm. Các đối tượng được quan tâm xác định là hậu phương quân đội, bộ đội xuất ngũ, con em đối tượng chính sách và thanh niên ngoài quân đội.
 • Trường còn đào tạo các kỹ thuật viên chuyên ngành cho quân khu. Đảm nhận chức năng bổ túc và đào tạo. Thi nâng bậc công nhân kỹ thuật; mở các lớp đào tạo ngắn hạn cán bộ chính trị cấp trung đoàn. Liên kết đào tạo các lớp trung cấp trong quân đội.
 • Hiện nay, trường đang phấn đấu trở thành trường dạy nghề chất lượng cao. Xây dựng đội ngũ giáo viên vững mạnh về số lượng và chất lượng là nhiệm vụ chính.

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ giảng viên và công nhân viên của trường có chất lượng và trình độ cao. Nhà trường vẫn tập trung vào việc tổ chức và biên tập lại nội dung môn học. Nội dung đào tạo của các đối tượng sẽ bám sát chương trình dạy nghề của Tổng cục Dạy nghề – Bộ LĐ-TB & XH ban hành mới đây, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên.

Cơ sở vật chất

Trường có diện tích rộng, đủ để triển khai các nội dung hoạt động của trường. Trường có các phòng học, phòng thực hành rộng rãi, khang trang. Trang thiết bị đào tạo chuyên nghiệp đầy đủ, hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học tại trường.

Điều kiện thi vào trường Trung cấp nghề quân khu số 9

Học sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc chương trình tương đương trở lên là đủ điều kiện xét tuyển vào Trung cấp nghề quân khu số 9.

Điểm chuẩn của trường Trung cấp nghề quân khu số 9

Khi theo học Trung cấp nghề quân khu số 9, các học sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Học sinh phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc chương trình tương đương
 • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết học các môn theo quy định

Học phí của

 • Đối tượng học sinh THCS được miễn học phí học hệ Trung cấp
 • Bộ đội xuất ngũ: miễn học Sơ cấp, giảm 50% học phí học Cao đẳng, Trung cấp
 • Bộ đội, công an xuất ngũ (không thể học nghề); người dân tộc; gia đình chính sách; con sĩ quan, QDCN, CNVQP được giảm 10% học phí.

Cách xét tuyển vào trường Trung cấp nghề quân khu số 9

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc chương trình tương đương.

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Khối tuyển sinh vào trường

Chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập từ học bạ THCS hoặc chương trình tương đương.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Trung cấp nghề quân khu số 9

Nhà trường hiện tại chưa công bố chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể đối với các ngành nghề đạo tạo tại trường.

Các ngành đào tạo tại Trung cấp nghề quân khu số 9

Kỹ thuật điện công nghiệp

 • Trung cấp điện công nghiệp là một nghề có nhiều tiềm năng trong tương lai. Là ngành đào tạo kỹ thuật, có kiến ​​thức và kỹ năng hỗ trợ các kỹ sư, chuyên gia thiết kế và thi công hệ thống điện trong công nghiệp, tòa nhà và những nơi sử dụng năng lượng điện.
 • Trang bị cho người học kiến ​​thức chuyên môn và năng lực thực hành nghề điện trong công nghiệp. Có đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và sức khỏe. Tạo điều kiện cho người học nghề sau khi ra trường có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm. Tự học hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Công nghệ ô tô

Sau khi hoàn thành chương trình công nghệ ô tô trình độ trung cấp, Người học có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để làm việc trong các cơ sở thương mại, sản xuất và sửa chữa ô tô. Học viên có thể áp dụng kiến ​​thức về an toàn lao động trong quá trình thực hiện công việc. Áp dụng các kiến ​​thức cơ bản như hàn, điện lạnh. Vẽ kỹ thuật trong việc bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các thiết bị ô tô. Ngoài ra, người học có tác phong công nghiệp. Nhằm tạo điều kiện cho người lao động tự tìm việc làm, tự tạo việc làm. Tham gia lực lượng lao động trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học tập nâng cao trình độ. Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tinh

 • Cung cấp cho người học những kiến ​​thức lý thuyết và thực tế: tương đối rộng trong lĩnh vực kinh doanh sửa chữa và lắp ráp máy tính; Có kiến ​​thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội và pháp luật đáp ứng yêu cầu công việc; Có kiến ​​thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm.
 • Trang bị cho người học các kỹ năng nhận thức, kỹ năng nghề, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ, giải quyết vấn đề bằng cách lựa chọn và áp dụng các phương pháp, công cụ, tài liệu và thông tin cơ bản; Kỹ năng sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật của ngành kỹ thuật viên sửa chữa và lắp ráp máy tính; phản biện và sử dụng các giải pháp thay thế, kỹ năng làm việc nhóm, đánh giá chất lượng công việc và kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Kỹ thuật cơ khí chế tạo hàn

 • Nội dung khóa học bao gồm kiến ​​thức cơ bản và chuyên môn kỹ thuật cơ khí cụ thể, chẳng hạn như hỗ trợ thiết kế, sản xuất và thử nghiệm các sản phẩm cơ khí. Chương trình nhấn mạnh sự tích hợp của lý thuyết với thực hành trong kỹ thuật cơ khí. Người học còn được trang bị những kiến ​​thức cơ bản về tin học, ngoại ngữ, thể dục, chính trị, pháp luật, quốc phòng, an ninh.
 • Sau khi tốt nghiệp, người học trở thành kỹ thuật viên có đủ trình độ văn hóa, kỹ thuật và trình độ trung cấp thực hành, có tiềm năng phát triển, đủ khả năng thực hiện các nhiệm vụ của kỹ thuật viên trình độ trung cấp: Có khả năng vận hành thiết bị cơ khí; chế tạo chi tiết máy; làm việc trong các cơ sở sản xuất và thương mại trong lĩnh vực cơ khí.

Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm

Mục tiêu chung:

 • Người học được trang bị kiến thức về phần mềm, xây dựng và kiểm thử các ứng dụng;
 • Sử dụng được các chương trình và ngôn ngữ lập trình, xây dựng được các Module, phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp vừa và nhỏ;
 • Người học tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp, đủ khả năng tiếp tục học lên chương trình cao đẳng.

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

 • Bảo trì máy tính;
 • Khai thác dịch vụ công nghệ thông tin;
 • Quản trị hệ thống phần mềm;
 • Quản trị cơ sở dữ liệu;
 • Dịch vụ khách hàng;
 • Lập trình ứng dụng;
 • Quản trị mạng máy tính.

Kỹ thuật máy lạnh điều hòa không khí

Mục tiêu đào tạo chung của ngành Kỹ thuật Điện lạnh và Điều hòa không khí:

 • Đào tạo sinh viên tốt nghiệp thực hành có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe, kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản cần thiết trong lĩnh vực kỹ thuật, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy lạnh và Trang thiết bị.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nắm được các kỹ năng chuyên môn:

 • Hiểu và vận dụng các kiến ​​thức chuyên ngành: Điều hòa công suất nhỏ: tủ lạnh gia dụng và thương mại, điều hòa dân dụng, trên ô tô; Điện lạnh công nghiệp: hệ thống cấp đông, kho lạnh, hệ thống lạnh trong sản xuất nước giải khát; Kỹ thuật điều hòa không khí; Máy bơm nhiệt và các ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, đời sống; nồi hơi công nghiệp; Thương mại hóa các thiết bị điện lạnh,… để giải quyết các công việc thực tế liên quan;
 • Có khả năng sử dụng các công cụ, dụng cụ sửa chữa điện lạnh, các thiết bị đo lường như: ampe kế, vôn kế, nhiệt kế, áp kế, máy đo tốc độ, đồng hồ đo lưu lượng,…
 • Đọc, phân tích, hiểu rõ bản vẽ các thiết bị, hệ thống sưởi, lạnh, tổ chức thi công, lắp đặt đảm bảo an toàn về người và thiết bị

Kỹ thuật xây dựng

 • Chương trình đào tạo ngành Trung cấp xây dựng lược bỏ bớt những môn học lý thuyết không cần thiết. Thay vào đó, tập trung giảng dạy những môn học chuyên ngành, chú trọng thực hành nhằm đảm bảo sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có đủ kỹ năng, kiến thức để làm việc hiệu quả.
 • Sau khi tốt nghiệp có năng lực thực hiện một số những công việc như khả năng ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc. Làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Bên cạnh đó, người học có năng lực tự chủ và có trách nhiệm để hòa nhập môi trường làm việc, chịu được những khắc nghiệt của công việc.

Kết luận

Trải qua nhiều năm đào tạo, rèn luyện, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Trường Trung cấp nghề quân khu số 9 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Đồng hành có nghĩa là hỗ trợ và giúp đỡ người dân và chính quyền địa phương. Nhà trường đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng cao đẹp, kế thừa truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, hun đúc nên truyền thống đoàn kết. Nhà trường luôn khẳng định mình trong mọi điều kiện và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Với những thành tích đạt được nhà trường sẽ là nơi học tập của những quân nhân đã xả thân, những người hưởng lợi chính trị. 

Bài viết trên của Reviewedu đã bật mí những thông tin bổ ích về việc tuyển sinh của trường, hy vọng các bạn học sinh có thể tham khảo nhé.

Xem thêm:

Tổng hợp tất cả các loại bằng tốt nghiệp Trung cấp

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 năm 2020 2021 2022

 

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *