Thông tin tuyển sinh trường trung cấp nghề Hồng Ngự: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp hồng ngự

Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự tiền thân là Trung tâm Dạy nghề huyện Hồng Ngự được thành lập năm 2007 trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp với chức năng, nhiệm vụ chính là đào tạo tay nghề. đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho lao động địa phương Tuy mới thành lập nhưng Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự đang từng bước tạo dựng uy tín về chất lượng đào tạo. Ngày càng nhiều học sinh trên địa bàn TP Hồng Ngự và các vùng lân cận quyết định chọn trường để gửi trọn niềm tin. Đây cũng là một trong những đơn vị được Sở LĐ-TB & XH tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao trong công tác đào tạo nghề và gắn kết nghề nghiệp cho lao động nông thôn trong thời gian qua. Các bạn học sinh tò mò về trường Trung cấp Hồng Ngự, hãy cùng theo dõi Reviewedu để tìm hiểu ngay nhé.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp Hồng Ngự
 • Cơ sở: Quốc lộ 30, ấp An Lợi, Xã An Bình A, Thị xã Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp
 • Mã trường: TCD5003
 • Email: tcngdtx@tcngdtxhongngu.edu.vn
 • Liên hệ SĐT: 02773563304
 • Website: http://tcngdtxhongngu.edu.vn

Điều kiện thi vào trường Trung cấp Hồng Ngự

Trường Trung cấp Hồng Ngự không tổ chức thi tuyển đầu vào, học sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay chương trình tương đương là đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Ngoài ra, học sinh có đủ sức khỏe để học tập, không vi phạm pháp luật và đối tượng, khu vực ưu tiên sẽ được cộng điểm ưu tiên theo quy định.

Điểm chuẩn của trường Trung cấp Hồng Ngự

Khi theo học Trung cấp Hồng Ngự, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT
 • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết. học các môn theo quy định

Học phí của trường Trung cấp Hồng Ngự

 • Đối với các ngành học khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản, mức học phí trung cấp học sinh phải trả là 150.000 VNĐ/tháng.
 • Đối với các ngành học khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ; thể dục thể thao, nghệ thuật; khách sạn, du lịch, mức học phí hệ trung cấp là 250.000 VNĐ/tháng/sinh viên
 • Riêng ngành thú y, học phí trung cấp 230.000 đồng/tháng/sinh
 • Mức thu học phí các năm học tiếp theo sẽ tăng dần với mức tăng thấp nhất 20.000 đồng/tháng/sinh viên và cao nhất 100.000 đồng/tháng/sinh viên.

Cách xét tuyển vào trường Trung cấp Hồng Ngự

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc THPT là có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Hồng Ngự. Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Khối xét tuyển vào trường Trung cấp Hồng Ngự

Thí sinh chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập từ học bạ THCS hoặc THPT về trường là có thể đăng ký tuyển sinh và học tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Trung cấp Hồng Ngự

Trường Trung cấp Hồng Ngự cũng bắt đầu công tác tuyển sinh từ năm 2022, theo đó trường tuyển 400 học sinh với 12 ngành nghề đào tạo theo phương thức xét tuyển. Sinh viên đăng ký học nghề tại trường sẽ được ưu tiên miễn học phí theo quy định, hỗ trợ học bổng, xét học bổng, đăng ký ở ký túc xá và giới thiệu việc làm theo ngành nghề đã học. Đặc biệt, năm 2022, trường sẽ mở thêm 2 chuyên ngành mới là thiết kế đồ họa, máy tính kế toán.

Các ngành nghề tuyển sinh của trường Trung cấp Hồng Ngự

STT

Nghề tuyển sinh

Mã nghề

1 Nuôi trồng thủy sản nước ngọt 5620304
2 Chế biến và bảo quản thủy sản 5620302
3 Điện công nghiệp 5520227
4 Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính 5480102
5 Tin học văn phòng 5480203
6 Kế toán doanh nghiệp 5340302
7 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 5520205
8 Bảo vệ thực vật 5620116
9 Chế biến thực phẩm 5540104

Nghề nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt

 • Ngành nuôi trồng thủy sản có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư nuôi trồng thủy sản có khả năng tổ chức sản xuất, nuôi trồng động, thực vật thủy sản nước ngọt, lợ, mặn, nhu cầu dinh dưỡng và chế biến thức ăn cho tôm, cá, biết cách quản lý sức khỏe vật nuôi, chất lượng nước ao nuôi.

Nghề chế biến và bảo quản thuỷ sản

 • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể làm việc trong các cơ sở chế biến thủy sản thuộc mọi thành phần kinh tế: hộ gia đình, hợp tác xã chế biến và tiêu thụ thủy sản, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty đại chúng.

Nghề điện công nghiệp

 • Nhằm trang bị cho người học kiến ​​thức chuyên môn và năng lực thực hành nghề điện trong công nghiệp có đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, sức khỏe, tạo điều kiện cho người học nghề sau khi ra trường có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm. 

Nghề kỹ thuật lắp ráp sửa chữa máy tính

 • Kỹ năng sửa chữa và lắp ráp máy tính trình độ trung cấp bao gồm các nghề sau: Sửa chữa các thành phần cơ bản của hệ thống máy tính; sửa chữa và bảo trì thiết bị ngoại vi hệ thống máy tính; sửa chữa màn hình; sửa chữa máy in; lắp ráp phần cứng máy tính; cài đặt một phần mềm; thiết kế và lắp đặt hệ thống mạng; sửa chữa máy tính xách tay; bảo trì máy tính xách tay; bảo trì hệ thống máy tính; nâng cấp hệ thống máy tính.

Nghề tin học văn phòng

 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các cơ quan, công ty có nhu cầu ứng dụng phần mềm máy tính trong hoạt động quản lý, thương mại và sản xuất.

Nghề kế toán doanh nghiệp

 • Sau khi tốt nghiệp, người học có bằng trung cấp và có khả năng đảm nhận công việc kế toán như nhân viên kế toán trong các công ty sản xuất thuộc mọi thành phần kinh tế.

Nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

 • Sinh viên tốt nghiệp có thể thực hiện công tác an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp; lắp đặt hệ thống điều hòa không khí công nghiệp, vận hành hệ thống điều hòa không khí, bảo trì hệ thống lạnh, sửa chữa hệ thống điện lạnh, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tổ chức công việc, giao tiếp với khách hàng.

Nghề bảo vệ thực vật

 • Sau khi có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành bảo vệ thực vật, người học có kỹ năng nghề nghiệp và làm việc theo chức năng trong các cơ sở, tổ chức chuyên ngành Nông nghiệp, tham gia nghiên cứu trong viện nghiên cứu và có thể tổ chức kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. 

Nghề chế biến thực phẩm

 • Sau khi tốt nghiệp, người học có thể trực tiếp tham gia sản xuất trên dây chuyền công nghệ chế biến thực phẩm của các cơ sở sản xuất trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước.

Kết luận

Trường Trung cấp Hồng Ngự là địa chỉ đào tạo nghề uy tín và chất lượng ở khu vực miền Tây nước ta. Hy vọng rằng với thông những thông tin bổ ích mà Reviewedu chia sẻ, các bạn học sinh có nguyện vọng lựa chọn trường Trung cấp Hồng Ngự làm điểm dừng chân cho chặng đường sắp tới có thể tham khảo và tìm ra ngành nghề mà các bạn yêu thích nhé.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Tổng hợp top tất cả các ngành nghề đào tạo của Trung cấp nghề

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *