Thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu, văn bằng 2

trung cấp mầm non

Trẻ em chính là những mầm non tương lai của đất nước bởi vì thế ngành giáo dục mầm non luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc từ mọi người. Trong những năm gần đây, hệ đào tạo trung cấp mầm non đang được chú ý rộng rãi. Hiện đang có rất nhiều trường Tuyển sinh trung cấp mầm non với thời gian đào tạo cực kỳ ngắn. Vậy Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu, văn bằng 2 đối với trung cấp mầm non như thế nào? Qua bài viết này, Cùng Reviewedu khám phá ngay thông tin tuyển sinh của hệ đào tạo này nhé!

Thông tin chung về tuyển sinh trung cấp mầm non

Thông tin chung về trung cấp mầm non

 • Chính phủ vừa ban hành Nghị định 71/2020/NĐ-CP quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Thay vì trước đây để được giảng dạy chương trình mầm non thì bạn chỉ cần sở hữu bằng Trung cấp Mầm non. Theo nghị định mới, để có thể giảng dạy ở chương trình mầm non bắt buộc giáo viên phải có bằng cao đẳng sư phạm mầm non trở lên.
 • Lộ trình nâng chuẩn đào tạo của giáo viên mầm non sẽ được thực hiện từ ngày 1 tháng 7 năm 2020 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2030. Điều này có nghĩa là để có thể tiếp tục công việc giảng dạy thì chúng ta bắt buộc phải có bằng cao đẳng sư phạm mầm non.

Những lọi ích và khó khắn của trung cấp mầm non

 • Trước đây việc đi dạy mầm non không yêu cầu khắt khe bằng cấp phải cao. Có thể nói là thuận tiện trong quá trình xin việc ở môi trường với mức lương ổ. Nhưng hiện nay để nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt liên quan đến ngành giáo dục mầm non thì yêu cầu giáo viên mầm non phải có bằng cao đẳng sư phạm trở nên. Đó là điều bắt buộc là phải thi cao đẳng hoặc đại học. Nhưng đối với một số người đã có gia đình hoặc đi làm thì việc quay trở lại học trong một thời gian dài như vậy gây ra rất nhiều khó khăn, e ngại. Tấm bằng trung cấp mầm non là một trong những lựa chọn giúp bạn giải quyết được vấn đề dễ dàng. Việc hoàn thành xong trung cấp mầm non rồi liên thông lên cao đẳng hoặc đại học là một trong những cách nhanh nhất để đáp ứng quy định của nhà nước về bằng cấp tiêu chuẩn.
 • Việc học trung cấp mầm non cũng mang lại nhiều lợi ích nhất định tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian ra trường sớm, tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm cũng như tích lũy kỹ năng, kiến thức chuyên môn liên quan đến công việc. Phù hợp với những đối tượng muốn vừa đi học và vừa đi làm

Điều kiện thi của trung cấp mầm non là gì?

Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT
 • Đối tượng đã tốt nghiệp THCS
 • Đối tượng đã có một văn bằng một cao đẳng hoặc đại học; có nguyện vọng muốn học thêm một bằng trung cấp mầm non
 • Cán bộ nhân viên mầm non chưa có chứng chỉ mầm non

Hồ sơ tuyển sinh

Đối với đối tượng đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT

 • Giấy đăng ký xét tuyển do các trường đào tạo cung cấp. Học viên sẽ được hướng dẫn để điền giấy.
 • Bản khai sơ yếu lý lịch
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT đã được công chứng.
 • CMND/ CCCD, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu đã được công chứng.
 • 2 hình 2×3 và 4 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

Đối với đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học

 • Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp , cao đẳng, hoặc đại học trước đó
 • Và bổ sung thêm bản sao đã công chứng của bảng điểm và bằng tốt nghiệp TC, CĐ hoặc ĐH.

Lưu ý trong quá trình làm hồ sơ, thí sinh phải thật cẩn thận để tránh sai sót, vì thông tin được cung cấp được lưu lại và đồng hành xuyên suốt quá trình học tập.

Học phí Trung cấp mầm non như thế nào?

Hiện nay cách tính học phí trung cấp mầm non dựa trên số lượng tín chỉ tích lũy. Thông thường học sinh hệ trung cấp thường dao động từ 1-4 triệu/ học kì. Nhà nước có rất nhiều chính sách ưu đãi học phí dành cho sinh viên theo học ngành sư phạm. Đặc biệt đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; và có thành tích học tập xuất sắc sẽ được hỗ trợ một phần học tập; kèm theo đó là những học bổng khuyến học.

Cách xét tuyển của hệ đào tạo trung cấp mần non

Nhà trưởng tuyển học bạ, bằng cấp thí sinh có. Sau đó sẽ công bố kết quả sau thời gian. Nhà trường sẽ không tổ chức các cuộc thi năng khiếu… Những môn này sẽ được tổ chức vào một ngày riêng. Vì thế thí sinh phải chủ động đăng ký trước.

Tổ hợp môn thi

Các trường sẽ sử dụng đánh giá qua nhiều tổ hợp thi khác nhau. Áp dụng chính sách mở rộng để thí sinh có thể chọn các ngành đa dạng khác nhau. Như giáo dục mầm non, giáo dục mầm non tiếng anh…

Văn bằng 2 đối với trung cấp mầm non như thế nào?

Bạn có một tâm hồn yêu trẻ thơ. Bạn không may mắn chọn sai ngành. Nhưng bạn có ước mơ trở thành giáo viên mầm non. Văn bằng 2 mầm non sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.

 • Văn bằng hai sư phạm mầm non được hiểu là một hệ đào tạo; dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp hệ trung cấp; cao đẳng hoặc đại học khác với chuyên ngành mầm non… DDều có thể đăng ký học chuyển đổi sang văn bằng 2 mầm non.
 • Theo đó, Trung cấp mầm non Văn bằng 2 là hệ học dành cho những người học đã có một Văn bằng trung cấp, muốn học thêm bằng Trung cấp mầm non để nâng cao kinh nghiệm và mở rộng cơ hội việc làm.
 • Đối tượng tuyển sinh là người đã tốt nghiệp THPT. DDồng thời có bằng tốt nghiệp ngành khác đào tạo từ trình độ trung cấp trở lên.
 • Thời gian đào tạo hệ văn bằng 2 mầm non chỉ cần 18 tháng là bạn có thể có một bằng chính quy
 • Học phí đào tạo được áp dụng theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo

Kết Luận

Hệ đào tạo Trung cấp mầm non là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc dành cho các bạn. Qua bài viết trên của Reviewedu, mong rằng sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về hệ đào tạo này; và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *