Thông tin thú vị về trường trung cấp Kinh tế Khánh Hòa: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp kinh tế khánh hòa

Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các trường dạy nghề do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Trường Kinh tế Khánh Hòa là thương hiệu mạnh, có chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất của Tỉnh Khánh Hòa và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường ngay sau đây nhé.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa ( Khanh Hoa Intermediate School of Economics) 
 • Địa chỉ: 79 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Vĩnh Thọ, TP.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
 • Website: www.tcktkhanhhoa.edu.vn
 • Email: tuyensinh.truongtcktkh@gmail.com
 • Liên hệ SĐT: 02583837731 – 02583545067

Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, yêu nghề, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Hơn 69% giáo viên của trường có bằng thạc sĩ hoặc đang theo học thạc sĩ vượt chuẩn đại học. Nhiều giáo viên nhiều năm liền được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 

Đến với Trường Kinh tế Khánh Hòa, bạn sẽ được hưởng lợi từ một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và hiệu quả. Vì Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa là trường kỹ thuật – nghề công lập duy nhất của tỉnh Khánh Hòa có cơ sở vật chất đầy đủ nhất, đội ngũ giảng viên hùng hậu nhất, học phí thấp nhất cùng các chính sách, chế độ thuận lợi nhất cho người học. đầy đủ. Trường có mối quan hệ rộng rãi và chặt chẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nên rất thuận lợi trong việc thực tập và xin việc sau khi ra trường.

Lịch sử phát triển

 • Trường Trung học Kinh tế Khánh Hòa được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1984 trên cơ sở hiện đại hóa Trường Tiểu học Tài chính Phú Khánh, tọa lạc tại số 79 (số 03 cũ) Nguyễn Đình Chiểu, Phường Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang. Khánh Hòa. Ngày 25 tháng 12 năm 2013, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định đổi tên Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa thành Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa.
 • Hơn 30 năm qua, Trường Kinh tế Khánh Hòa đã góp phần không nhỏ trong việc đào tạo cán bộ kế toán tài chính từ sơ cấp đến đại học cho tỉnh và khu vực Tây Nguyên. Trường luôn là hạt nhân cứng của Bộ GD & ĐT trong khối TCCN. Nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của bộ giáo dục và đào tạo, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, giám đốc sở giáo dục và đào tạo. Đáng chú ý là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010. Trong gần 30 năm, trường đã đào tạo và tốt nghiệp cho hơn 10.000 sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn mở nhiều lớp đào tạo ngắn hạn về thuế, quản lý ngân sách cho cán bộ quản lý cấp huyện và thành phố. Nâng cao kiến ​​thức kinh tế cho cán bộ điều hành và công nhân các công ty trên địa bàn tỉnh… Hơn 75% học viên tại ra trường có việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều cựu sinh viên của trường đã đảm nhiệm các vị trí chủ chốt trong các ngành tài chính, thuế, kho bạc, bảo hiểm, công tư…

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Trường Kinh tế Khánh Hòa là đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Tầm nhìn

Tập thể công chức, viên chức đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển; phấn đấu trong năm 2015 – 2016, nâng cấp trường thành Trường Cao đẳng Khánh Hòa; đến năm 2025, trở thành cơ sở đào tạo có uy tín hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên về kinh tế và công nghệ trình độ cao đẳng, trung cấp và đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của cộng đồng.

Giá trị cốt lõi

 • Năng động: là phẩm chất mà nhân viên, giáo viên cũng như người học cần có trong một môi trường luôn thay đổi và kích thích.
 • Sáng tạo: là bản chất và mục đích của giáo dục nhằm tạo ra tri thức trong xã hội tri thức và nền kinh tế tri thức. Sáng tạo vừa là mục tiêu vừa là động cơ của sự phát triển giáo dục.
 • Chất lượng: là việc đạt được các mục tiêu giáo dục, sự thoả mãn nhu cầu xã hội và sự thỏa mãn của học sinh.
 • Hiệu quả: đây là giá trị tốt đẹp do chất lượng đào tạo mang lại cho người học, nhà trường và xã hội.

Điều kiện thi vào trường trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

Học sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THCS trở lên là đăng ký xét tuyển được vào hệ Trung cấp của trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa.

Điểm chuẩn của trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

Điểm xét tuyển bao gồm điểm trung bình cộng của điểm toán, văn (lớp 9 hoặc lớp 12) và điểm ưu tiên (nếu có). Nếu số lượng đăng ký vượt quá chỉ tiêu xét tuyển, trường sẽ lấy điểm lên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Học phí của trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

Học phí học Trung cấp

 • Đối với hệ trong ngân sách: miễn học phí
 • Đối với hệ ngoài ngân sách: 820.000 VNĐ/tháng
 • Học phí văn hóa: 70.000 VNĐ/tháng

Cách xét tuyển vào trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

Học sinh chỉ cần bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tương đương trở lên là được học tại trường Trung cấp kinh tế Khánh Hòa.

Khối tuyển sinh vào trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

Nhà trường sẽ dựa vào điểm môn Toán và môn Văn ( lớp 9 hoặc lớp 12) để xét tuyển hệ Trung cấp tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

Năm học 2021-2022 , Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa quy định chỉ tiêu đối với các ngành nghề cụ thể như sau:

STT

Ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh
Hệ trong ngân sách

Hệ ngoài ngân sách

1 Kế toán doanh nghiệp 60 70
2 Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn 100
3 Quản lý và kinh doanh  75
4 Kỹ thuật chế biến món ăn 80
5 Công nghệ thông tin 60
6 Điện công nghiệp và dân dụng 25

Hồ sơ tuyển sinh của trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

 • Phiếu đăng ký xét tuyển
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản công chứng bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương
 • Bản công chứng học bạ THCS, THPT hoặc tương đương
 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Ưu điểm khi học hệ Trung cấp tại trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

Đầu tiên, tiết kiệm thời gian

Thay vì học THPT 3 năm cộng với 2 năm học trung cấp (tổng cộng là 5 năm) để lấy bằng trung cấp, thí sinh mới tốt nghiệp THPT theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa không cần chỉ học 3. nhiều năm. cả bằng tốt nghiệp: bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp trung cấp.

Thứ hai, tiết kiệm tiền

Theo quy định của chính phủ, học sinh tốt nghiệp THPT và học tiếp lên trung cấp được miễn học phí. Ngoài ra, học viên sẽ được vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp theo quy định của nhà nước.

Thứ ba, tăng cường tính độc lập

Học sinh trung cấp được trang bị trình độ chuyên môn sớm để lập nghiệp nên có lợi thế vượt trội về khả năng tự kiếm sống so với các bạn. Sau 3 năm phổ thông, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để trang trải chi phí khi học tiếp lên cao đẳng, đại học.

Thứ tư, được học lên Cao đẳng, Đại học. Học sinh được sử dụng bằng tốt nghiệp trung cấp để học liên thông lên cao đẳng, đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT.

Thứ năm, chương trình đào tạo nâng cao

Chương trình đào tạo của Trường Kinh tế Khánh Hòa được xây dựng với 70% thời lượng thực hành; 30% lý thuyết nên sẽ nâng cao khả năng thực hành của sinh viên. Đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc được. Ngoài ra, sinh viên còn được học thêm các kỹ năng mềm và kỹ năng sống. Như giải quyết khiếu nại; làm việc nhóm; nói trước đám đông; kỹ năng quan hệ; múa hát tập thể; dạy nội dung phòng chống tham nhũng… Điều này giúp sinh viên nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thứ sáu, triết lý đào tạo đúng đắn

Học sinh sẽ được hưởng lợi từ triết lý đào tạo tốt “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để khẳng định mình”, giúp xây dựng cho học sinh một quá trình tự học và tự rèn luyện. học hỏi.

Thứ Bảy, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa là trường công lập. Do đó nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học. Trường hiện có: 04 hiệu bộ, 03 phòng học máy tính hiện đại, 01 thư viện, 21 phòng học bộ môn, 01 phòng thí nghiệm 40 chỗ ngồi, 01 phòng hội thảo hiện đại, 01 phòng học chung hiện đại, 17 ký túc xá lâm sàng, 01 phòng thực hành kế toán, 01 phòng thực hành điện , 01 phòng thực hành sửa chữa và lắp ráp máy vi tính, 01 nhà tập luyện và thi đấu đa năng …

Thứ tám, đội ngũ giáo viên có trình độ

Rất kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc. Hiện nay, trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Hơn 70% giáo viên có trình độ Cao đẳng (Ngoài chuẩn cao đẳng). Các giáo viên tại trường luôn nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ sinh viên trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân.

Thứ chín, học trong một trường thương hiệu

Trường Kinh tế Khánh Hòa có bề dày truyền thống hơn 30 năm. Trong quá trình phát triển, nhà trường luôn đào tạo ra những người lao động có đạo đức nghề nghiệp và tay nghề cao. Đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Trường đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường trung cấp; là trường cao đẳng có thành tích tốt nhất tỉnh Khánh Hòa.

Thứ mười, khả năng tìm được việc làm cao

Nhờ chất lượng giáo dục cao và danh tiếng tốt. Sinh viên tốt nghiệp Trường Kinh tế Khánh Hòa có cơ hội việc làm lớn. Ngoài ra, nhà trường luôn đẩy mạnh quan hệ với các công ty. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập và tìm việc làm.

Kết luận

Hơn 30 năm qua, Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa đã có những đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo đội ngũ kế toán – tài chính; từ sơ cấp đến đại học cho tỉnh nhà và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Qua bài viết của Reviewedu, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có nguyện vọng đăng ký vào trường; có thể tham khảo và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhé.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

3.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *