Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6

Hơn 74 năm qua, công tác giáo dục, đào tạo trong CAND đã có những bước phát triển mới. Trong thành tựu đó, có sự đóng góp tích cực của Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI. Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật; công tác đào tạo, tuyển sinh, quản lý giáo dục có nhiều kết quả tốt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin tuyển sinh của trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6. Reviewedu mời các bạn cùng theo dõi!

Thông tin chung

Đi cùng với sự phát triển và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (CAND). Trong hơn 74 năm qua, công tác giáo dục, đào tạo trong CAND đã có những bước phát triển nhanh chóng, liên tục. Phù hợp với tiến trình đổi mới chung của nền giáo dục quốc dân. Từng bước hội nhập giáo dục, đào tạo trong khu vực và thế giới. Trong thành tựu đó có sự đóng góp tích cực của Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6.

Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Có thể kể đến công tác đào tạo, tuyển sinh, quản lý giáo dục có nhiều kết quả tốt. Các lớp bồi dưỡng, tập huấn và các hội thảo khoa học được nhà trường tổ chức thiết thực, bám sát với đòi hỏi của yêu cầu, nhiệm vụ. Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường. Ngoài ra, Nhà trường còn chủ động mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu và các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài lực lượng Công an. Mở các lớp bồi dưỡng kiến thức tương đương với trình độ sơ cấp lý luận chính trị cho hàng trăm lượt học viên…

Một số thông tin về trường như sau:

 • Tên trường: Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6
 • Địa chỉ: Long Đức, Long Thành, Đồng Nai

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6

Đối tượng, điều kiện tuyển thẳng

 • Con đẻ của liệt sĩ CAND, thương binh CAND (từ 81% trở lên). Con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND, Anh hùng lao động trong CAND. Trong danh sách xét tuyển đại học CAND, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & xã hội và Bộ Công an. Có văn bản đề nghị của Công an các đơn vị, địa phương có minh chứng.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Vạn Tường

Những khái niệm xoay quanh vấn đề trung cấp tiếng anh: Tiếng anh Trung cấp là gì? Bằng cấp?

Đối tượng điều kiện xét tuyển 

 • Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2020, 2021: có dự thi THPT Quốc gia năm 2022, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Công An; hoặc có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
 • Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND có quyết định xuất ngũ trong vòng 12 tháng tính đến tháng dự tuyển;
 • Học sinh Trường Văn hóa: ​​không quá 22 tuổi. Trường hợp là người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi.
 • Công dân đang thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

Tiêu chí xét tuyển về sức khỏe

 • Học sinh từ các Trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, chiều cao đạt từ 1m64 đến 1m95 đối với nam và từ 1m58 đến 1m80 đối với nữ sinh, trường hợp là người dân tộc thiểu số thì chiều cao phải đạt từ 1m62 đến 1m95 đối với nam và đạt từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ;
 • Chỉ số khối của cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (đơn vị tính: ki-lô-gam) chia cho bình phương chiều cao (đơn vị tính: mét) đạt từ 18,5 đến 30;
 • Nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 điốp. Kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10. Tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm

 • Danh sách đăng ký xét tuyển trung cấp CAND in từ phần mềm tuyển sinh CAND.
 • File danh sách ĐKXT trung cấp trích xuất từ phần mềm tuyển sinh.
 • Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của BCA.
 • Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021 do Bộ GD&ĐT cấp.
 • Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.
 • Bản photo Xác nhận là con của cán bộ Công an do đơn vị quản lý cán bộ Công an các đơn vị, địa phương cấp. 
 • Bản photo Xác nhận con của trưởng, phó trưởng Công an xã có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh.

Cách thức xét tuyển của trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6

Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 nói riêng, cũng như các trường trung cấp Công an nhân dân nói chung đều có chung 3 phương thức xét tuyển như sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.
 • Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp với chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an. 
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND theo tổ hợp (CA1, CA2, CA3, CA4), gọi tắt là bài thi Bộ Công an.

Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 xét tuyển dựa theo tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trung cấp CAND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm cộng đối tượng theo quy định của BCA lấy từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu.

Tổ chức sơ tuyển

Công an các đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổ chức sơ tuyển cho các cán bộ, chiến sĩ đơn vị mình và các đơn vị Công an đóng quân trên địa bàn. 

Công an các đơn vị, địa phương và Trường Văn hóa chỉ được phép cấp 01 giấy chứng nhận sơ tuyển cho người đạt điều kiện sơ tuyển. Công an các đơn vị, địa phương căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh, điều kiện y tế ở địa phương mình để tổ chức sơ tuyển đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ sơ tuyển.

Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 xét tuyển những khối nào

Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát gồm tổ hợp A00, A01, C03, D01 và bài thi CA1, CA2. Cụ thể: 

 • Khối A00: Toán – Lý – Hóa
 • Khối A01: Toán – Vật Lý – Tiếng Anh
 • Khối C03: Ngữ văn – Toán – Lịch sử
 • Khối D01: Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh

Điểm chuẩn trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 các năm 2020 2021 2022

Theo quy định của Bộ Công an, thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được xét tuyển vào một trường cao đẳng CAND; không trúng tuyển vào cao đẳng được xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp CAND (nếu có đăng ký nguyện vọng) theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an.

Cụ thể điểm chuẩn vào Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 như sau:

 • Khối A00: Nam 21,5; Nữ 24,5. 
 • Khối A01: Nam 23,0; Nữ 24,5. 
 • Khối C00: Nam 19,0; Nữ 23,5. 
 • Khối D01: Nam 19,0; Nữ 21,5.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6

Năm nay, trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 dự kiến sẽ tuyển sinh 100 chỉ tiêu. Trong đó, có 96 chỉ tiêu dành cho nam và 04 chỉ tiêu cho nữ.

Học phí của trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 năm 2020 2021 2022

Dựa trên quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an thì sinh viên theo học tại các trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân sẽ không phải đóng học phí.

Kết luận

Ngành Công an, Cảnh sát luôn là ngành hot được rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Mỗi năm, các thông tin tuyển sinh về ngành này luôn được dư luận rất quan tâm và săn đón. Ngoài các trường đại học, học viện thì bên cạnh đó còn có trường trung cấp đào tạo cảnh sát. Học tập tại các trường trung cảnh sát, học viên sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho gia đình hơn. Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cần thiết về việc tuyển sinh của Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6. Hy vong sẽ cung cấp cho các bạn đọc những thông tin hữu ích. Reviewedu chúc các bạn có một kỳ tuyển sinh thành công!

Xem thêm:

Top các trường trung cấp Y tại khu vực Hà Nội

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Trường trung cấp nghề là gì? Bằng cấp của trường trung cấp nghề như thế nào?

4.5/5 - (2 bình chọn)
 1. Nguyễn minh nhựt đã trả lời:

  E đang thực hiện nvca năm nhất muốn vào ngành nhưng vẫn chưa biết thi trường nào, cho e ,nhờ anh chị hổ trợ giùm e e còn hơi mong lung không biết trường đại học không có khối c00 vậy thi trung cấp có khối c00 ko ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *