Những điều bạn cần biết về trung cấp y dược Phạm Ngọc Thạch – Cần Thơ: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch là nơi đào tạo những cán bộ quản lý trung cấp chuyên nghiệp (nay là trung cấp chuyên nghiệp). Vững vàng về kiến ​​thức, thành thạo tay nghề, có đạo đức và sức khỏe tốt. Đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động doanh nghiệp; nhu cầu học tập và việc làm của người học; nhu cầu vật chất và tinh thần của công chức, giáo viên và người lao động. Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Phù hợp với Luật Giáo dục, hướng tới hội nhập khu vực và toàn cầu. Bài viết dưới đây được Reviewedu giới thiệu tất cả về ngôi trường này.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ
 • Mã trường: TCD5505
 • Cơ sở: Số 600 đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • Liên hệ SĐT: 07106.250803; 07106.253478
 • Website: truongphamngocthachcantho.edu.vn
 • Email: xanh403@gmail.com

Tầm nhìn 

Xây dựng Trường Trung cấp Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực uy tín, chất lượng cao, hiệu quả. Có thương hiệu mạnh trên thị trường lao động cả nước và hướng tới hội nhập quốc tế.

Sứ mệnh

 • Trong những năm đầu thành lập, trường luôn chú trọng trong công tác đào tạo hệ trung cấp các ngành liên quan đến khoa học sức khỏe như y, dược, điều dưỡng. Được xây dựng trên cơ sở năng lực sẵn có; phù hợp với lịch sử phát triển của trường. Và phù hợp với đặc điểm phát triển kinh tế – xã hội của TP Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Sau hơn 9 năm hoạt động. Trường Trung cấp Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ đã đón nhận nhiều tin vui từ bạn bè, đồng nghiệp. Hệ thống trường dạy nghề trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước nói chung về những thành tựu đạt được, các cơ sở y tế tuyển dụng sinh viên do trường đào tạo. Một lần nữa chứng minh rằng hơn 6000 sinh viên ra trường tự tin vào tay nghề chuyên môn của ngành Y.
 • Xác định giáo dục và đào tạo nghề nghiệp là cơ sở của sự phát triển. “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và tạo việc làm” là quốc sách Vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập. Nhà trường đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh, chất lượng đào tạo. Đây là cơ sở tiên quyết mà nhà trường phấn đấu để học sinh, sinh viên học tập tốt nhất trong thời gian qua.

Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

 • Về đội ngũ giảng viên. Trường có các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Giáo viên tham gia hội giảng, cấp thành phố đạt 01 giải nhất, 01 giải 03 và 02 giải khuyến khích. Nhiều bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 đã được phong tặng: Thầy thuốc ưu tú, Nhà giáo ưu tú và các danh hiệu cao quý khác như Huân chương Chiến công hạng 1, Huân chương Lao động hạng 3 trong quá trình công tác.
 • Học sinh, sinh viên thực tập tại các bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long. Với trang thiết bị hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện. Phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động: văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; giao lưu bạn bè; rèn luyện chuyên môn; phát triển toàn diện cá nhân để học sinh sau khi ra trường vững vàng hòa nhập cộng đồng. Trường ngày càng khẳng định được uy tín, chất lượng của mình. Được đông đảo phụ huynh và học sinh yêu mến, tin tưởng.

Điều kiện thi vào Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch – Cần Thơ

Học sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay chương trình tương đương là đủ điều kiện xét tuyển vào Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Hùng Vương: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Hình thức học tập và bằng cấp tốt nghiệp của trường Trung cấp Xây dựng

Điểm chuẩn của Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch – Cần Thơ

Nhà trường hiện có nhiều ngành đào tạo hệ trung cấp chính quy và thu hút lượng lớn sinh viên đăng ký theo học mỗi năm.

Khi theo học tại trường, các học viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Học viên phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT
 • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết.học các môn theo quy định

Học phí của Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch – Cần Thơ

Học phí Trường Y Dược Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ như sau:

Học phí: 1.100.000đ / tháng

Phương thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên học tập, trường còn hỗ trợ nhiều chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ phí thực tập và hỗ trợ thực tập cho các ứng viên.

Ngoài ra, trường còn có chính sách miễn giảm đối với các ứng viên thuộc hộ nghèo, gia đình chính trị, con thương binh liệt sĩ tùy theo tình hình thực tế.

Cách xét tuyển của Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch – Cần Thơ

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc THPT là có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Y dược Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ. Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Khối xét tuyển của Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch – Cần Thơ

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc THPT là có thể đăng ký học tại Trường. Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch – Cần Thơ

Năm 2021, Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ công bố chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:

Ngành, nghề đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh Hình thức & thời gian tuyển sinh
Y sĩ 100  

Xét tuyển theo học bạ THCS hoặc THPT

Dược sĩ trung cấp 150
Điều dưỡng 50
Hộ sinh 50
Tài chính ngân hàng 50
Quản trị mạng máy tính 50
Quản lý doanh nghiệp 50

Kết luận

Có thể thấy Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ là địa chỉ đào tạo uy tín ngành nghề y dược và thu hút lượng lớn học sinh đăng ký theo học mỗi năm. Qua bài viết của Reviewedu chia sẻ, hy vọng các bạn trẻ có xu hướng theo ngành nghề này có thể tham khảo trường nhé.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Thú y Đại học Nông Lâm: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Điều dưỡng tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh Trung cấp chính trị: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu, giáo trình, tài liệu

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *