Ngành Quản trị nhân lực học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực tốt nhất

Quản trị nhân lực nên học trường nào?

Đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Quản trị nhân lực nên học trường nào? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Khái quát về ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực nên học trường nào?

Ngành Quản trị nhân lực là ngành chuyên đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản từ thực tiễn về công tác quản trị con người. Bởi con người là nòng cốt, là nguồn nhân lực quan trọng không thể thiếu trong sự hình thành và phát triển của công ty. Ngành Quản trị nhân lực còn giúp các sinh viên có thêm kỹ năng về việc điều hành, quản lý hành chính, biết cách đánh giá và đào tạo nhân sự.

Ngành quản trị nhân lực là việc khai thác, quản lý nguồn nhân lực của tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả. Là yếu tố để các công ty, tổ chức quản lý người lao động, giúp họ phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm, trung thành với công ty.

Ngành Quản trị nhân lực nên học trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Quản trị nhân lực thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành Quản trị nhân lực tại trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)

Trường đại học đầu tiên mình muốn kể đến các bạn chính là NEU – ngôi trường đáng tự hào nhất không chỉ tại Hà Nội mà còn vinh dự là trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. NEU chuyên về đào tạo khối ngành Kinh tế và ngành Quản trị nhân lực cũng không ngoại lệ..

Sinh viên ngành Quản trị nhân lực được học tập và rèn luyện dưới mái trường NEU sẽ được bồi dưỡng các kiến thức cơ bản đến nâng cao liên quan đến các kỹ năng xây dựng kế hoạch, triển khai chiến lược, hoạch định nguồn nhân lực cho các cơ quan, tổ chức, phòng, ban,… hiểu rõ về các quy trình tuyển dụng nhân tài, học cách đào tạo nguồn nhân lực và biết cách phân bổ phù hợp từng cá nhân trong doanh nghiệp.

Học ngành Quản trị nhân lực tại trường Đại học Thương Mại Hà Nội (TMU)

Đến với ngành Quản trị nhân lực tại TMU, sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết trong lĩnh vực Quản trị nhân lực. Cụ thể:

Về kỹ năng chuyên môn:

 • Hiểu biết cơ bản về tiềm năng nguồn nhân lực đất nước, các chính sách thu hút nhân tài
 • Xây dựng và hoạch định chiến lược tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực
 • Xây dựng hệ thống, chính sách năng lực nhân viên, chính sách trả lương, thù lao, trợ cấp
 • Vận dụng thuần thục các kiến thức chuyên sâu về quản trị nhân lực: tâm lý học, xã hội học, hành vi tổ chức, luật lao động, quản trị chiến lược,.

Về kỹ năng sống:

 • Sử dụng tin học văn phòng thành thạo
 • Trình độ ngoại ngữ ở mức độ B1 trở lên
 • Kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết trình, đàm phán tốt
 • Xây dựng kỹ năng phân tích dữ liệu, giám sát, phối hợp, phân công nội bộ

Học ngành Quản trị nhân lực tại Đại Học Lao Động – Xã Hội (ULSA)

Đại Học Lao Động – Xã Hội cũng là nơi để các bạn tân sinh viên xứng đáng đặt niềm tin vào ngôn trường này. Sinh viên theo học ngành Quản lý nhân lực tại Đại Học Lao Động – Xã Hội sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu thuộc phân ngành của mình: hiểu rõ những chính sách quản lý, tuyển dụng nguồn nhân lực, biết xây dựng tầm nhìn chiến lược giữa các mối quan hệ giữa người và người trong một tổ chức để từ đó biết cách khai thác, phân bổ vị trí của từng cá nhân vào từng vị trí phù hợp để mọi hoạt động diễn ra trong doanh nghiệp có thể vận hành một cách trơn tru, hiệu quả.

Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, sinh viên tại Đại Học Lao Động – Xã Hội cũng được trang bị các kiến thức căn bản về đời sống văn hóa của con người, lĩnh vực KHXH và nhân văn, kiến thức về cách quản trị doanh nghiệp, quản trị bán hàng, quản trị chiến lược và các kiến thức về luật lao động. Đặc biệt, nhà trường cũng đặc biệt đề cao tầm quan trọng tiếng anh nên bộ môn anh văn được đưa vào ngôn ngữ bắt buộc để năng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của sinh viên.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quản trị nhân lực:

Ngành Quản trị nhân lực nên học trường nào miền Trung?

Đối với các bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Quản trị nhân lực thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE)

Cuối cùng không thể không đề cập đến chính là DUE – cái nôi hiếm hoi tại Đà Nẵng cho ra lò hàng nghìn cử nhân đại tài tốt nghiệp mỗi năm. Sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực tại DUE sẽ được đào tạo từ căn bản cho đến chuyên sâu về các kỹ năng tin học cần thiết, biết cách sử dụng phần mềm HRM vào quản lý hệ thống nhân sự của doanh nghiệp.

Những cuốn giáo trình được cải tiến mỗi năm, mô phỏng theo các chương trình giáo dục tại các trường đại học lừng danh tại Anh, Úc, Mỹ,… sẽ là nguồn trợ giúp đắc lực cho sinh viên nắm bắt được các thông tin mới nhất về ngành học của mình. Đặc biệt tất cả giáo trình được soạn bằng tiếng anh sẽ giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên DUE. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên tại đây đều đảm nhiệm nhiều vị trí cao trong các tập đoàn trong và ngoài nước.

Ngành Quản trị nhân lực tại trường Đại học Đông Á

Sinh viên được đảm bảo đạt năng lực đầu ra về thái độ, chính trị xã hội. Bên cạnh đó, các kỹ năng thế kỷ 21 và kỹ năng đặc thù nghề nghiệp; đạt năng lực về tin học, ngoại ngữ, khả năng hội nhập cũng được chú ý phát triển. Hơn nữa, sinh viên sẽ đạt được năng lực chuyên môn nghề nghiệp về pháp lý nhân sự, tuyển dụng, tổ chức đào tạo bồi dưỡng, đánh giá và phát triển nhân sự trong công ty.

Sinh viên ngành quản trị nhân lực tại Đông Á được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc trong các công ty, doanh nghiệp như: Công ty Gas Petrolimex Đà Nẵng, Công ty Dược Danapha, Ngân hàng TMCP Maritime bank…

Đặc biệt, sinh viên có vốn tiếng Nhật tốt sẽ được tham gia các chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quản trị nhân lực:

Ngành Quản trị nhân lực nên học trường nào miền Nam? 

Miền Nam là cái nôi phát triển của đất nước nên việc lựa chọn một ngôi trường “hot” và phù hợp với mình không quá khó khăn. Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn biết thêm về ngành Quản trị nhân lực tại Miền Nam.

Ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại Học Kinh tế TPHCM (UEH)

Tọa lạc tại Sài Gòn thì UEH là cái tên nổi bật hơn cả. Đây là cơ sở giáo dục có hệ thống chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều có công ăn việc làm ổn định tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn có tiếng trong và ngoài khu vực Hồ Chí Minh. Sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực tại UEH sẽ được truyền dạy lại những hành trang vững chắc liên quan đến chuyên ngành Quản trị nhân lực.

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu để trở thành những bậc cử nhân tài năng trong lĩnh vực Quản trị nhân lực. 100% sinh viên đều có khả năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng và các phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực quản lý và tuyển dụng nhân sự một cách thành thạo. Trình độ ngoại ngữ đều đạt bằng B1 trở lên. Các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tổ chức hoạt động nhóm,… được trau dồi mỗi ngày.

Ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại Học Mở TP. HCM (OU)

OU cũng là cơ sở giáo dục uy tín để các bạn có thể tham khảo nếu vẫn đang phân vân trong việc chọn trường. Sinh viên ngành Quản trị nhân lực tại OU sẽ có cơ hội được cọ xát, tiếp xúc với các dự án mang tính thực tiễn chứ không đơn thuần chỉ là các bài giảng lý thuyết khô khan. Cùng với đó là sự chỉ dẫn tỉ mỉ, chi tiết của đội ngũ giáo viên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy tối đa năng lực bản thân.

Sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực tại OU sẽ được rèn luyện nghiêm khắc để trở thành những công dân có phẩm chất đạo đức tốt trong nghề, chủ động, không ngại khó trong công việc, có khả năng thích ứng nhanh trong môi trường doanh nghiệp, có tác phong nhanh nhẹn, chỉnh chu, cầu tiến trong quá trình làm việc và chấp hành nghiêm túc các kỷ luật trong lao động.

Ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF)

Bên cạnh Đại học Mở TP. HCM thì UEF cũng là nơi các tân sinh viên hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo. Trong quá trình học tập tại UEF, sinh viên ngành Quản trị nhân lực sẽ được cung cấp đầy đủ về các kỹ năng cần có của một nhà quản trị nhân sự cấp cao: có tầm nhìn chiến lược dài hạn, biết cách bao quát mọi vấn đề trong các lĩnh vực, không ngừng học hỏi, đề xuất ra các giải pháp hữu hiệu trong chiến lược tuyển dụng nhân tài.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực tại UEF còn có khả năng nhìn ra điểm mạnh và khuyết điểm của nhân viên để kịp thời đưa ra các giải pháp khắc phục đúng đắn. Sinh viên được đào tạo để trở thành nhà quản trị hội tụ đầy đủ tố chất cả về lĩnh vực chuyên môn lẫn kỹ năng ứng xử, giao tiếp với nhân viên, đối tác.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quản trị nhân lực:

Nhiệm vụ chính của ngành quản trị nhân lực trong một doanh nghiệp

Sau đây, bài viết sẽ cung cấp một số những nhiệm vụ chính mà một nhà quản trị nhân lực cần đáp ứng trong một doanh nghiệp để giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn:

 • Tuyển dụng nhân lực: Tìm kiếm nhân sự để tuyển dụng và thậm chí phòng trừ trong trường hợp doanh nghiệp bị khan hiếm nhân sự là một trong những nhiệm vụ chính của một nhà quản trị nhân sự.
 • Đào tào và phát triển nguồn nhân lực: Để sử dụng được một nhân viên yêu cầu bộ phận quản lý nhân lực cần đào tạo và bổ sung những kiến thức cần thiết để doanh nghiệp có được một nguồn nhân lực hiệu quả.
 • Thực hiện quá trình quan sát nhân sự: Không chỉ đáp ứng lợi ích doanh nghiệp, người quản lý nhân lực còn phải quan sát từng nhân sự của doanh nghiệp nhằm giải quyết những vấn đề của một nhân viên với doanh nghiệp và đồng thời cũng cung cấp được thông tin làm việc của nhân viên đến doanh nghiệp.
 • Chấm công, tính lương cho nhân viên: Ngoài người giám sát trực tiếp, bộ phận quản lý nhân lực cũng góp phần đánh giá thái độ, năng lực của nhân viên thông qua mức lương chi trả. Mức lương cần đáp ứng nhu cầu của nhân viên nhưng cũng không được vượt qua ngân sách của doanh nghiệp.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không dễ, dàng đặc biệt là với khối ngành Quản trị. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *