Khối D88 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Khối D88

Nếu bạn không thích học các khối ngành tự nhiên và đang phân vân không biết mình phù hợp với khối D88 không thì đây là cứu tinh của bạn. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về các khối thi này nhé!

Khối D88 là gì? Gồm những môn nào?

Các môn thi thuộc khối D88 bao gồm môn toán, 1 môn ngoại ngữ và 1 môn còn lại là môn KHXH. Cụ thể như sau:

  • Toán
  • Giáo dục công dân
  • Tiếng Nhật

Khối D88 xét tuyển ngành nào?

Ở khối D88, bạn có thể lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật và đa dạng các ngành nghề khác. Dưới đây là chi tiết các nhóm ngành bạn có thể lựa chọn khi thi đậu khối D88:

Ngành Mã ngành
Ngôn ngữ Nhật 7220209
Công tác xã hội 7760101
Đông Nam Á học 7310620
Xã hội học 7310301
Thiết kế công nghiệp 7210402
Quản trị kinh doanh 7340101
Kế toán 7340301

Trường nào xét tuyển khối D88?

Hiện nay ở nước ta chỉ có một vài trường đại học đào tạo khối D88 và chủ yếu ở khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam. Cụ thể một số trường như sau:

Bí kíp ôn thi khối D88 đạt điểm cao

Để có thể thi đậu khối D88 thì thí sinh phải trải qua quá trình ôn luyện gian khổ. Dưới đây là một số phương pháp ôn thi hiệu quả:

Đối với môn toán

Tăng thời gian tự học

Cần dành nhiều thời gian hơn vào việc tự học ở nhà sau khi được thầy có hướng dẫn phương pháp trên lớp, các bạn có thể làm theo hai bước dưới đây:

  • Với những kiến thức cơ bản nên học trong sách giáo khoa và bổ sung qua internet.
  • Làm thật nhiều bài tập liên quan đến phần kiến thức đã học từ mức độ dễ đến khó.

Môn Toán cần nhiều sự biến đổi, với câu hỏi ở mức vận dụng, đọc qua có thể chưa có ngay phương pháp làm nhưng qua vài bước biến đổi thì có thể tìm được đáp án.

Nắm vững kiến thức nền cơ bản, không chủ quan với phần thi lý thuyết

  • Đặc điểm của môn thi trắc nghiệm là hay cái bẫy những câu hỏi lý thuyết. Vì vậy, việc nắm vững kiến thức cơ bản sẽ giúp các bạn có thể đạt được kết quả cao.
  • Muốn được điểm cao hơn thì đầu tiên bạn làm chắc chắn các câu hỏi ở mức 6, 7 điểm.

Rèn luyện kỹ năng tính nhanh

  • Môn Toán thi trắc nghiệm có 50 câu trong thời gian là 90 phút. Như vậy, trung bình có khoảng 18 phút để đọc đề bài, làm bài và tô đáp án cho mỗi câu hỏi.
  • Trong quá trình ôn luyện, các bạn cần thường xuyên tìm các hướng làm nhanh, rèn luyện tính nhẩm, tính nhanh và chính xác. Có thể kết hợp cùng việc bấm giờ để kiểm tra tốc độ làm bài của mình và rèn luyện kĩ năng như thi thật. – Các bạn cần học cách sử dụng thông thạo máy tính, các mẹo  làm được trên máy tính từ bạn bè cũng như tham khảo qua mạng.
  • Tích cực luyện đề: Luyện đề thi là điều vô cùng cần thiết cho việc ôn thi Đại học, nó sẽ giúp bạn tìm ra ưu điểm, khuyết điểm và từ đó tìm cách khắc phục, hồng phần kiến thức nào thì trau dồi lại phần kiến thức đó đó, sau đó rút ra kinh nghiệm từ những câu làm sai và bổ sung thêm kiến thức từ những câu chưa có hướng làm.

Đối với môn Giáo dục công dân

Nắm vững kiến thức SGK

Việc nắm vững kiến thức trong SGK giúp các em dễ dàng đạt mức 5 điểm. Với 10 bài trong SGK, khối lượng kiến thức không quá nhiều. Với thời lượng 1 tiết/tuần, các em hoàn toàn có thể nắm vững kiến thức cơ bản. Ở trên lớp các em chỉ cần chú ý nghe giảng, ghi chép và gạch sách các ý cơ bản, chú ý các ví dụ minh họa của giáo viên và lấy được các ví dụ tương tự để vận dụng phần lý thuyết.

Học – hiểu

Học luật, hiểu là rất quan trọng. Nếu các em chỉ học thuộc mà không hiểu thì khi gặp đáp án nhiễu tương tự đáp án đúng các em sẽ dễ đánh nhầm đáp án hoặc rất mất thời gian phân biệt.

Vận dụng linh hoạt trong xử lý tình huống

Có thể nói, học luật là để HS hiểu và vận dụng luật vào trong cuộc sống. Do đó, các tình huống thực tế được báo chí đưa tin thường được GV lấy làm ví dụ minh họa cho bài giảng của mình. Trong quá trình học, các em nên chú ý các ví dụ này để biết được GV đã vận dụng luật để giải quyết tình huống như thế nào.

Đối với môn Tiếng Nhật

Nắm chắc ngôn ngữ Nhật

Bắt buộc học thuộc nằm lòng bảng chữ cái nước Nhật, sau đó mới học ngữ pháp. Như vậy kiến thức nền của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập và giao tiếp ngôn ngữ Nhật sau này. Ngữ pháp tiếng Nhật được liên kết rất chặt chẽ nên nếu hổng bất kỳ kiến thức nào trong ngữ pháp cũng sẽ khiến bạn nói hoặc viết ko tự tin.

Học càng nhiều từ mới càng tốt

Bạn nên nắm vững các từ vựng cơ bản học thường ngày, hay làm trong các bài kiểm tra. Sau đó có thể nâng cao học từ vựng theo các chủ đề. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng từ 15 phút đến 1 tiếng để rèn thêm tiếng Nhật. Đây chính là cách hay nhất để học thêm từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật. Siêng năng,kiên trì sẽ đem đạt được mục tiêu mình đặt ra, Diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi nếu có thể như diễn tả các hành động của mình, kêu tên con vật, đồ vật bằng tiếng Nhật để tăng thêm lượng từ vựng của mình.

Ôn và sưu tập theo đề thi

Không riêng gì ngôn ngữ Nhật. Luyện thi theo bộ đề sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về cấu trúc đề thi tạo thói quen đọc và làm đề, giúp bạn chuẩn bị kỹ càng, không bị bỡ ngỡ và lúng túng trong mùa thi tới.

Đọc các bài báo, văn ngắn tiếng Nhật

Việc đọc báo tiếng Nhật hàng ngày giúp bạn mở rộng thêm sự hiểu biết của mình, đồng thời nâng cao được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong tiếng Nhật. Bởi muốn nói tốt phải nghe nhiều, muốn viết tốt phải đọc nhiều.Việc luyện đọc nhiều sẽ giúp các bạn làm quen với việc đọc, nắm được từ khóa quan trọng giúp việc làm bài nhanh hơn. 

Học khối D88 có dễ xin việc không?

Khối D88 sẽ được học các chuyên ngành mà sau này ra trường các bạn rất dễ kiếm việc làm, sau đây ReviewEdu xin tổng hợp một vài nghề mà bạn có thể làm sau khi ra trường.

Lập trình viên

Lập trình viên là nghề được đông đảo các bạn trẻ chọn lựa. Lập trình viên là những người được đào tạo từ chuyên ngành công nghệ thông tin, công việc chính của lập trình viên cũng không hề đơn giản, đòi hỏi họ phải có kiến thức chuyên ngành và chuyên môn cao để có thể tồn tại và phát triển bền vững trong nghề này. Bù lại, mức thu nhập của một lập trình viên là rất lớn, tùy theo trình độ và năng lực của mỗi người. Hơn nữa, như những gì chúng ta đã trình bày trên mục công nghệ thông tin, trong tương lai lập trình viên sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển, cũng như cơ hội việc làm.

Phiên dịch viên

Cụ thể là phiên dịch tiếng Nhật, khối D88 là nơi đào tạo ra những người có thể đáp ứng nhu cầu tuyển phiên dịch viên tiếng Nhật. Ưu điểm rất lớn của công việc này đó là tương đối đa dạng, bạn có thể làm phiên dịch viên cho người nước ngoài, cũng có thể làm phiên dịch cho một trương trình hội nghị hay làm dịch thuật nội dung phim, nội dung sách báo…

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một trong những việc làm ngành hàng không và ngành nghề đem lại mức thu nhập tương đối khủng. Đây cũng là công việc đáng mơ ước của rất nhiều người. Yêu cầu của một tiếp viên là giọng nói chuẩn, ngoại hình ưa nhìn đồng thời ngoại ngữ giỏi.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh cũng được đào tạo từ chuyên ngành thuộc khối D ra, những nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.Và đây cũng là công việc bao người mơ ước cho những ai đang theo học khối ngành kinh tế – tài chính – và quản trị kinh doanh.

Review khối D88

Trên đây là những kiến thức cần thiết liên quan đến các khối D88 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể tìm ra khối thi phù hợp để theo đuổi công việc mà mình yêu thích. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *