Khối A07 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Khối A07

Khối A với tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa có lẽ chẳng còn xa lạ gì đối với các bạn thí sinh. Hiện nay đã có 18 tổ hợp môn khác được phát triển từ khối A truyền thống này. Trong đó, A07 là một trong những khối thi mới đang dần nhận được sự quan tâm của các thí sinh. Vậy khối A07 gồm những tổ hợp môn môn gì, các ngành nghề xét tuyển và cơ hội việc làm của khối này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Khối A07 là gì? Gồm những môn nào?

Môn Toán là môn học quan trọng xuất hiện ở hầu như tất cả các tổ hợp môn thi thuộc khối A. Khối A07 cũng không ngoại lệ, 3 môn học thuộc khối này bao gồm: Toán, Lịch sử, Địa lý. Có thể thấy rằng đây là khối thi có bao gồm cả môn tự nhiên và môn xã hội. Vì thế nó phù hợp với các thí sinh vừa có khả năng tính toán tốt lẫn việc am hiểu lịch sử, tường tận về địa lý. Đối với các môn xã hội thì thí sinh chỉ cần nắm chắc những kiến thức trọng tâm đã học trong sách giáo khoa thì đã có thể nắm chắc được điểm khá.

Khối A07 xét ngành nào?

Hiện nay đã có khá nhiều ngành nghề lựa chọn xét tuyển theo khối A07. Những ngành này đa dạng với các nhóm ngành khác nhau, tương ứng với nhiều lĩnh vực phong phú. Nếu yêu thích công việc kinh doanh, bạn có thể lựa chọn nhóm ngành kinh doanh và quản lý với các công việc như kế toán, quản trị kinh doanh…Tính cạnh tranh và đào thải trong ngành nghề này rất cao, vì vậy mà thị trường làm việc, cơ hội ngành nghề cũng trở nên rộng mở hơn các ngành nghề khác.

Khối A07
Khối A07 xét những ngành nào?

Nhóm ngành công nghệ cũng là một lĩnh vực thú vị thuộc khối A07 với 2 ngành nghề về ô tô và công trình xây dựng. Công việc này phù hợp với các bạn nam có sức khỏe tốt, cẩn thận, tỉ mỉ, và ham học hỏi. Ngoài những ngành nghề nêu trên, khối A07 còn có rất nhiều ngành nghề khác để bạn lựa chọn liên quan đến các lĩnh vực như báo chí, du lịch… Dưới đây là bảng thống kê chi tiết các ngành học xét tuyển theo khối A07. Hãy tìm hiểu và đưa ra những lựa chọn ngành học phù hợp với mong muốn của bản thân mình.

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Nhóm ngành này phổ biến rộng và đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhóm các chuyên ngành liên quan đến quản trị: quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, thương mại… Thị trường làm việc và phát triển nhóm ngành nghề này là rất lớn. Ngoài ra ngành này cung cấp kiến thức và kỹ năng giúp bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai.

Ngành
Quản trị kinh doanh
Kế toán
Tài chính – Ngân hàng

Nhóm ngành Kiến trúc và Xây dựng

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội ngày càng hiện đại và phát triển là sự gia tăng liên tục về nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống, nơi làm việc và khu vực vui chơi giải trí. Trước thực tế đó, ngành Kiến trúc đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới với nhiều tiềm năng phát triển. Trở thành một ngành học thu hút những bạn trẻ theo đuổi đam mê sáng tạo, có cái nhìn theo hơi hướng phát triển và có năng khiếu về nghệ thuật.

Ngành
Kiến trúc

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

Đây là ngành khoa học nghiên cứu các hợp phần tự nhiên, các quy luật và hiện tượng tự nhiên diễn ra trên bề mặt Trái đất, mối tương tác giữa xã hội loài người và môi trường tự nhiên… Nói một cách đơn giản, học về địa lý chính là học về thế giới chúng ta đang sinh sống.

Ngành
Địa lý học

Nhóm ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao nhưng đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn nhất định, kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra ngoại ngữ luôn được ưu tiên trong nhóm ngành nghề này.

Ngành
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật

Đây là nhóm ngành áp dụng những thành tựu phát triển từ mọi quốc gia để cải thiện, phát triển một cách phù hợp với văn minh của đất nước. Những người theo đuổi ngành nghề này rất chăm chỉ, tỉ mỉ, luôn luôn học hỏi và phát huy tiềm năng của bản thân.

Ngành
Công nghệ kỹ thuật ô tô
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Nhóm ngành Khoa học Tự nhiên

Ngành khoa học môi trường nghiên cứu mối quan hệ và tương tác giữa con người với con người, giữa con người với thế giới sinh vật và môi trường vật lý xung quanh. Trước tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm thì rất có thể đây sẽ là ngành nghề được rất nhiều nơi trên thế giới đặt vấn đề quan tâm hàng đầu.

Ngành
Khoa học môi trường

Nhóm ngành Báo chí và Thông tin

Quản lý thông tin là một trong những ngành “hot” trong thời đại công nghệ hiện tại. Đây là ngành sẽ mang lại cho người học những kiến thức, kỹ năng có tính chuyên môn cao, giúp người học có thể điều khiển và nắm bắt được việc quản trị thông tin và quản trị truyền thông.

Ngành
Quản lý thông tin

Danh sách các trường đại học khối A07

Vấn đề chọn trường đại học để thi tuyển cũng là vấn đề được các thí sinh quan tâm không kém. So với các khối thi đang hot hiện nay thì số lượng các trường đại học xét tuyển theo khối A07 có phần ít hơn. Những trường đại học này phân bố chủ yếu ở khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam. Tùy vào từng trường mà hệ thống đào tạo cũng như môi trường học tập sẽ khác nhau. Dưới đây là danh sách liệt kê các cơ sở đào tạo khối A07:

Đại học Thủ Dầu Một

Qua 12 năm hình thành và phát triển, Trường Đại Học Thủ Dầu Một đã có những bước tiến đáng kể. Vừa khẳng định về quy mô, chất lượng, hiệu quả, uy tín và thương hiệu, nhà trường còn khai mở lộ trình, tạo dựng những nhân tố mới làm động lực ban đầu hướng tới trường đại học thông minh và hành trang cho chặng đường sắp tới. Các cán bộ giáo viên nhà trường không ngừng học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, quyết tâm đưa nhà trường đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập vào tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương – Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng- làm Hiệu trưởng. Đây là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học – vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sỹ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại Học Nguyễn Trãi

Với mục tiêu “Sinh viên là số 1” và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, trường Đại học Nguyễn Trãi hướng tới việc xây dựng môi trường học tập theo tiêu chí: Chuyên nghiệp – Thân thiện – Năng động. Trường đã và đang tích cực đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy đạt chuẩn quốc tế.

Đại Học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam cung cấp kiến thức cho người học phát triển toàn diện, đào tạo theo nhu cầu của xã hội. Trường lấy khối đào tạo về chăm sóc sức khỏe gồm các ngành Y, Dược, Điều dưỡng là trục đào tạo cốt lõi. Bên cạnh đó còn đầu tư phát triển, quốc tế hóa các ngành đào tạo có nhu cầu xã hội cao, như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và các ngành ngôn ngữ (Anh, Trung, Hàn, Nhật).

Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

Với việc thực hiện nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao phó, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tuyển sinh và đào tạo 15 ngành bậc Đại học, 01 ngành bậc sau Đại học. Số sinh viên được tăng cả về số lượng cũng như chất lượng hàng năm, tỉ lệ sinh viên có việc làm khi ra trường đạt 93%

Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên là một trường đại học kỹ thuật đào tạo bậc đại học và sau đại học các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển nông thôn cho cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam. Từ ngày thành lập đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển, trưởng thành và khẳng định được vị trí trọng điểm số một, thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao về lĩnh vực nông, lâm nghiệp cho khu vực.

Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

Là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học – vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sỹ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi Y thuật và giàu Y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Làm thế nào để học tốt khối A07?

Khối thi A07 là khối thi bao gồm 3 môn chính là Toán học, Lịch Sử và Địa Lý. Nếu muốn đạt kết quả cao thì các bạn cần phải chăm chỉ, siêng năng trau dồi kiến thức. Với cả 3 môn học đều cần phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, tích cực ôn luyện làm đề thường xuyên để phát hiện ra lỗi sai thường gặp. Hơn nữa, khi làm bài cần tính thời gian như trong lúc thi thật giúp bạn sẽ biết cách phân bổ thời gian cho đề thi hợp lý.
Còn đối với môn Lịch Sử và Địa Lý, các sĩ tử nên rèn luyện khả năng ghi nhớ của mình. Ngoài ra, luôn lắng nghe những bài giảng và kiến thức trọng tâm thầy cô hay nhắc. Đừng quên hệ thống lại kiến thức và ôn tập hằng ngày nhé.

Review khối A07

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các bạn thí sinh quan tâm đến khối A07. Dù lựa chọn bất cứ khối thi nào thì điều quan trọng nhất vẫn là theo đuổi ngành học mà mình thật sự đam mê. Chúc các bạn sớm tìm ra đam mê của mình và dành thật nhiều tâm huyết cho nó. Nhất định một ngày không xa trong tương tai các bạn sẽ thành công.

Đánh giá bài viết
    • đã trả lời:

      Khối A07 bao gồm: Toán, Lịch sử, Địa lý. Có thể thấy rằng đây là khối thi có bao gồm cả môn tự nhiên và môn xã hội. Vì thế nó phù hợp với các thí sinh vừa có khả năng tính toán tốt lẫn việc am hiểu lịch sử, tường tận về địa lý. Đối với các môn xã hội thì thí sinh chỉ cần nắm chắc những kiến thức trọng tâm đã học trong sách giáo khoa thì đã có thể nắm chắc được điểm khá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *