Hướng dẫn cách tính điểm khối D96 dành cho học sinh sinh viên chính xác nhất

cách tính điểm khối d96

Đứng trước kỳ tuyển sinh quan trọng nhất của học sinh, hằng năm các sĩ tử và phụ huynh đều tìm hiểu cách tính điểm xét tuyển Đại học. Khối D96 là khối thi được mở rộng từ khối D nhằm cho các bạn có thêm sự lựa chọn về ngành học. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách tính điểm khối D96 chi tiết nhất. Hãy cùng Reviewedu khám phá nhé! 

Tại sao cần tính điểm Đại học?

Tính điểm xét tuyển Đại học là một việc làm rất quan trọng. Giúp cho chúng ta biết được tổng điểm bài thi hay điểm xét tuyển của mình. Dựa vào các công thức quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo có thể tính được điểm trên phương thức xét tuyển đó. Căn cứ vào tính điểm Đại học, chúng ta sẽ biết được cơ hội đỗ vào Trường Đại học mơ ước với tỉ lệ cao hay thấp. 

Khối D96 khá mới được nhiều bạn học sinh lựa chọn để xét tuyển Đại học. Đây cũng là khối xét tuyển rất nhiều ngành của các trường Đại học. Hiểu được điều đó bài viết này đã tổng hợp đầy đủ kiến thức về cách tính điểm khối D96. 

Xem thêm: Khối D96 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Quy định cần tuân thủ khi tính điểm khối D96

Tính điểm khối D96 thuộc vào phương thức tính điểm xét tuyển Đại học theo điểm THPT. Nên các quy định này dựa trên thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành. Đề án tuyển sinh đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Cung cấp thông tin tuyển sinh đại học đầy đủ. Văn bằng Cao đẳng về Giáo dục Mầm non và Yêu cầu Đảm bảo Chất lượng (phụ lục đính kèm). 
  • Ghi rõ chỉ tiêu tuyển sinh theo các hình thức tuyển sinh khác nhau (nếu có). Và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp với quy định của các quy chế này. Thể hiện chính sách chất lượng của  trường. 
  • Quy định rõ trường có sử dụng hay không và điều kiện sử dụng kết quả miễn thi  môn Ngoại ngữ. Kết quả thi được bảo lưu của kỳ thi THPT quốc gia và THPT các năm trước. 
  • Quy định cụ thể phương thức xét tuyển học sinh ra trường trung cấp sư phạm. Trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non phù hợp với quy định tại Điều 5 của Quy chế này.
  • Ghi rõ năm bắt đầu đào tạo, quyết định ủy quyền của cấp có thẩm quyền. Quyết định tự chủ của trường đối với chuyên ngành đăng ký theo quy định của pháp luật. 
  • Các trường đào tạo giáo viên có thể mở rộng việc xét tuyển thẳng. Học sinh tốt nghiệp THPT chuyên của  tỉnh, thành phố vào các môn phù hợp với môn  chuyên hoặc môn đạt điểm.
  • Tất cả các trường phải xây dựng và đăng lịch đăng ký phiếu đào tạo trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày. 
  • Các trường thực hiện công tác đăng ký theo Đề án đăng ký đã công bố, phù hợp với các quy định hiện hành.

Cách tính điểm khối D96 xét tuyển Đại học

Cách tính điểm xét tuyển khối D96

Khối D96 bao gồm tổ hợp 3 môn là Toán, Tiếng Anh và Khoa học xã hội. Các môn khoa học xã hội gồm có Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Phương thức tính điểm khối D96 như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm môn Toán + Điểm môn Tiếng Anh + Điểm KHXH) + Điểm ưu tiên

Trong đó:

  • Tất cả các môn thi trong tổ hợp này đều thi theo hình thức trắc nghiệm. 
  • Điểm thi bài thi KHXH là trung bình cộng của ba môn Sử, Địa, GDCD.

Đối với xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, thường điểm môn Tiếng Anh nhân hệ số 2. Các nhóm ngành xét tuyển khối D96 phần lớn là: Kinh tế, Du lịch, Khách sạn, Sư phạm,… đều là những ngành triển vọng. Các bạn học sinh hãy học tập thật tốt kiến thức trên lớp. Bên cạnh, cũng nên mở rộng kiến thức xã hội, trải nghiệm để có một nền tảng tốt hơn. 

Các ngành, Trường Đại học xét tuyển khối D96

Dưới đây là các ngành xét tuyển điểm khối D96

Các trường Đại học áp dụng điểm thi khối D96 vào tuyển sinh mà Reviewedu đã tổng hợp dưới đây: 

Trường Đại học xét tuyển điểm thi khối D96 tại miền Bắc

Trường Đại học xét tuyển điểm thi khối D96 tại miền Trung

Trường Đại học xét tuyển điểm thi khối D96 tại miền Nam

Bí quyết đạt điểm cao khối D96

Hầu như những thí sinh đậu đại học, thậm chí đậu thủ khoa trong các mùa tuyển sinh hằng năm đều dành phần lớn thời gian tự học. Tự học là một cách tốt nhất để hệ thống lại kiến thức và ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Kể cả việc nắm vững kiến thức cơ bản ở sách giáo khoa là cơ sở việc hệ thống hóa kiến thức. 

Các sĩ tử nên phân loại các nhóm bài tập khác nhau. Làm nhuần nhuyễn những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi. Để cho quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và bớt căng thẳng. Sĩ tử cần phải sắp xếp thời gian ôn thi khoa học, không nên thức khuya học bài. Nên trao đổi kiến thức giữa những người học với nhau để có kết quả học tập tốt.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính điểm Đại học khối D96. Hy vọng qua bài viết này Reviewedu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách tính điểm khối D96. Chúc bạn xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp và có kết quả thật tốt trong kỳ thi nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *