Học phí 2024 Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU) là bao nhiêu

Học phí của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU)

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đào tạo được hơn 10000 bác sĩ, điều dưỡng, cử nhân đại học và sau đại học, có năng lực chuyên môn và được đánh giá cao tại các cơ sở y tế trên cả nước. Vậy học phí của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu về điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Học phí Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2024 là bao nhiêu?

Mức học phí năm học 2023 của trường Đại học Y Dược Hải Phòng dao động từ 27 – 35 triệu đồng/năm tùy theo ngành đào tạo. So với mặt bằng chung các trường đại học y khoa trên cả nước, đây được đánh giá là mức học phí vừa tầm và phù hợp với chất lượng đào tạo mà HPMU mang lại.

Bảng học phí trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU) chi tiết từng chương trình đào tạo năm 2023:

STT

Ngành

Học phí

1 Y khoa, Dược họcRăng-Hàm-Mặt tăng từ 1,43 triệu đồng lên 3,5 triệu đồng/tháng
2 Y học dự phòng, Y học cổ truyền tăng từ 1,43 triệu đồng lên 3 triệu đồng/tháng
3 Điều dưỡngKỹ thuật xét nghiệm y học tăng từ 1,43 triệu đồng lên 2,7 triệu đồng/tháng
4 Đối với sinh viên các khóa cũ tăng từ 2,09-2,76 triệu đồng/tháng

Theo lộ trình tăng học phí hàng năm, học phí Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU) năm 2024 dự kiến sẽ tăng khoảng 10% so với năm 2023. Mức học phí mới sẽ dao động trong khoảng từ 2,30 đến 3,04 triệu/tháng, tùy thuộc vào từng ngành đào tạo. ReviewEdu sẽ cập nhật thông tin mới nhất về học phí Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2024 trong thời gian sắp tới.

Học phí của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU)
Học phí của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU)

Chính sách học phí của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Theo đề án tuyển sinh năm học mới này, nhà trường thực hiện đóng tài khoản học phí số 128000045351 tại Ngân hàng cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Hải Phòng.

Sinh viên / Học viên thực hiện thanh toán học phí online thông qua Cổng thông tin sinh viên tại trang web https://sinhvien.hpmu.edu.vn theo hướng dẫn trong file đính kèm tại website trường.

Sinh viên/ học viên chú ý một số lưu ý sau đây khi thực hiện thanh toán học phí online: 

 • Sinh viên sẽ được trừ công nợ và tra cứu được phiếu thu ngay sau khi giao dịch thành công.
 • Sau khi thanh toán Sinh viên có thể nhận hoá đơn điện tử qua email (hoặc tra cứu ngay trên cổng thông tin sinh viên) 02 ngày làm việc sau khi giao dịch thành công
 • Các học viên/ sinh viên có nhu cầu đổi thông tin người mua thành thông tin đơn vị công tác trên hóa đơn cần cung cấp mã số thuế của đơn vị cho phòng TCKT ngay trong ngày làm việc khi thực hiện giao dịch thanh toán học phí trực tuyến thành công theo mẫu trong file đính kèm và gửi tới email: lethithanhhuyen@hpmu.edu.vn

Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà trường trong việc giúp sinh viên thanh toán học phí. Nhà trường đã triển khai một hệ thống thanh toán học phí trực tuyến hiện đại. Đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên.

Học phí của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU) là bao nhiêu

Sau thời hạn đóng học phí mà nhà trường quy định, sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần. Thể hiện sự công bằng dành cho tất cả sinh viên. Nhà trường rất nghiêm túc trong việc quản lý chặt chẽ quá trình đào tạo của sinh viên. 

Dựa trên những thông tin mà ReviewEdu đã tổng hợp, có thể thấy ​​mức học phí của Đại học Y Dược Hải Phòng là vừa tầm và phù hợp với chất lượng đào tạo mà trường mang lại. Trường được xem là một trong những hàng đầu về đào tạo y dược tại Việt Nam. Có uy tín và chất lượng đào tạo tốt. Là điểm đến lý tưởng cho sĩ tử đam mê ngành y. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Xem thêm: 

4.6/5 - (5 bình chọn)
  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Dựa trên mức tăng học phí của những năm kề cận trở lại đây. Mức học phí của đại học HPMU năm 2022 tăng 10% so với năm 2021. Tương đương đơn giá học phí mà sinh viên phải đóng cho mỗi tháng là: 1.500.000 VNĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *