Học phí năm 2024 của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES) là bao nhiêu?

Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng là một trong ba trường đào tạo ngành thể dục thể thao chất lượng cao của Việt Nam. Vậy học phí của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Bài viết dưới đây ReviewEdu sẽ cung cấp cho bạn đọc về thông tin học phí thay đổi theo từng năm. 

Thông tin về Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng

 • Tên trường: Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Da Nang University of Physical Education and Sport (DUPES))
 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 1: Số 44 Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
 • Website: http://dsu.edu.vn/ hoặc http://www.upes3.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/dsu.edu.vn
 • Mã tuyển sinh: TTD
 • Email: tdttdn@dsu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0236.3707.188

Lịch sử phát triển

Tiền thân của trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng là trường Trung học Thể dục Thể thao Trung Ương III, được thành lập ngày 13/12/1977. Đến năm 1997, trường được nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Thể dục Thể thao Đà Nẵng. Đến ngày 25/4/2007, Thủ tướng Chính phủ quyết định đổi tên thành trường Đại học Thể dục Thể thao III Đà Nẵng. Đến ngày 21/2/2008 theo Quyết định số 720/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trường được đổi tên thành trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Mục tiêu và sứ mệnh

Trở thành đơn vị có uy tín, có tầm ảnh hưởng trong công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực Giáo Dục Thể Chất có chất lượng cao đáp ứng sự nghiệp thể thao nước nhà và nhu cầu phát triển thể dục thể thao trường học, thể thao cộng đồng. 

Xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, chuyên viên năng động, trách nhiệm và có năng lực nghiên cứu khoa học với môi trường làm việc chuyên nghiệp và thích ứng sự hội nhập; xây dựng và phát triển chương trình đào tạo ngành Giáo dục thể chất đạt chuẩn trình độ Quốc gia.

Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES)
Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES)

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES)

Dựa trên mức học phí các năm về trước, năm 2023, dự kiến sinh viên sẽ phải đóng từ 1.400.000 đồng/tháng. Mức thu này tăng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức thu dự kiến, ban lãnh đạo Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ công bố cụ thể mức học phí ngay khi đề án tăng/giảm học phí được bộ GD&ĐT phê duyệt.

STT Ngành học Học phí
1 Giáo dục thể chất 1.400.000đ/tháng
2 Huấn luyện thể thao 1.400.000đ/tháng
3 Quản lý thể dục thể thao 1.400.000đ/tháng

Học phí năm 2022 – 2023 của trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES)

Học phí năm 2022 – 2023 của trường là 1.287.000 đồng/tháng. Một năm học của trường DUPES có 2 học kỳ. Một khóa học sẽ bao gồm 8 học kỳ. Ngoài học phí này, sinh viên cần nộp thêm Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm tai nạn,… theo Quy định chung của Nhà nước.

Học phí năm 2021 – 2022 của trường Đại học Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES)

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hiện tại mức học phí vẫn giữ nguyên là 1.170.000 đồng/tháng/sinh viên.

Phương thức nộp học phí Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES) như thế nào? 

Sinh viên chuyển khoản học phí vào số tài khoản sau:

 • Tên tài khoản: Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
 • Số tài khoản: 56010000071619 tại BIDV Hải Vân Đà Nẵng
 • Nội dung gửi tiền: Số báo danh……nộp tiền

Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Sau thời hạn đóng học phí mà nhà trường, quy định sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần,  bị hạ một bậc điểm rèn luyện trong học kỳ tương ứng.

Học phí của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES) là bao nhiêu

Chính sách hỗ trợ học phí của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES) gồm những gì?

Đối tượng miễn học phí

 • Người có công với cách mạng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh.
 • Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; Con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Con của anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Con của Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến.
 • Sinh viên là con liệt sỹ.
 • Sinh viên là con của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.
 • Sinh viên là con của bệnh binh.
 • Sinh viên là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
 • Người từ 16 đến 22 tuổi đang học giáo dục đại học văn bằng thứ nhất mồ côi, không có nguồn nuôi dưỡng thuộc đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.
 • Sinh viên khuyết tật.
 • Sinh viên người dân tộc thiểu số có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà (trong trường hợp ở với ông bà) thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 • Sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người (La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cơ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu), có hộ khẩu thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Đối tượng giảm 70% học phí

Sinh viên người dân tộc thiểu số (không phải là người dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. 

Đối tượng giảm 50% học phí

Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Hỗ trợ chi phí học tập

Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của Nhà nước

Trợ cấp xã hội

 • SV mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa
 • SV là người dân tộc ít người thường trú trên 3 năm tại vùng cao
 • SV thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập (Hộ nghèo do sở LDTBXH cấp)

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí Đại học TDTT Đà Nẵng mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Xem thêm: 

4.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *