Học phí năm 2024 của Trường Đại học Thông Tin Liên Lạc (TCU) năm 2024 là bao nhiêu?

Học phí Trường Đại học Thông Tin Liên Lạc (TCU)

Trường đại học Thông tin liên lạc là một trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục đại học quốc gia. Đây là ngôi trường đào tạo các sĩ quan, cán bộ thông tin cho Quân đội. Ngôi trường này cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học. Nhằm phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Để tìm hiểu sâu hơn về Học phí Đại học Thông tin liên lạc, hãy cùng Reviewedu tham khảo trong bài viết sau.

Thông tin về Trường Đại học Thông tin liên lạc

 • Tên trường: Trường Đại học Thông tin liên lạc (tên viết tắt: TCU)
 • Tên tiếng Anh: Telecommunications University 
 • Mã tuyển sinh: TTH
 • Địa chỉ: Số 101 Mai Xuân Thưởng, Phường Vĩnh Hòa, Tp Nha Trang, Khánh Hòa
 • Website: https://tcu.edu.vn/
 • Link Facebook: https://www.facebook.com/tsqtt
 • Email tuyển sinh: tcu@tsqtt.edu.vn – info@tcu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0258.3.831.805

Mục tiêu phát triển

Trường Sĩ quan Thông tin liên lạc được thành lập ngày 11/11/1951 theo quyết định số 132/QĐ của Bộ trưởng Bộ quốc phòng. Từ đó ngày 11 tháng 11 hàng năm được lấy làm ngày truyền thống của trường.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Mục tiêu phát triển của trường là xây dựng trường Đại học Thông tin liên lạc theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, trở thành một trong những trường đại học uy tín, chất lượng cao. Trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ của quân đội và đất nước, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Học phí của trường Đại học Thông tin liên lạc

Trường Đại học Thông tin liên lạc (TCU) là một cơ sở đào tạo công lập. Việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo các cán bộ chỉ huy tham mưu thông tin uy tín và có chất lượng cao cho quân đội được nhà nước chi trả 100% ngân sách thực hiện. Do đó, các thí sinh không phải lo lắng về vấn đề học phí, chỗ ăn, chỗ ở khi trúng tuyển vào trường.

Học phí của trường Đại học Thông tin liên lạc
Học phí của trường Đại học Thông tin liên lạc

Chính sách miễn giảm học phí Trường Đại học Thông tin liên lạc

Trường có những chính sách riêng về hỗ trợ cho sinh viên học trong trường Quân đội. Trong đó có miễn giảm 100% học phí giúp cho người theo học yên tâm hơn trong quá trình theo học tại trường. Ngoài ra còn hỗ trợ tiền ăn, chỗ ở, các trang thiết bị phục vụ cho việc học,…

Những điểm hấp dẫn của trường Đại học Thông tin liên lạc

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ, giảng viên trong trường là những người có chuyên môn giỏi, vững vàng trong nghiệp vụ, có kỹ năng giảng dạy tốt. Hiện nay, nhà trường có 235 đồng chí giảng viên cơ hữu. Trong đó 100% giảng viên đều đạt trình độ từ đại học trở lên, 72% giảng viên có trình độ sau đại học. 

Nhiều giảng viên được nhà nước phong hàm Phó giáo sư, phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, giảng viên giỏi cấp Bộ Quốc phòng.

Cơ sở vật chất

Đóng quân tại trung tâm thành phố biển Nha Trang, Trường Đại học Thông tin liên lạc sở hữu doanh trại khang trang và tiện nghi với tổng diện tích là 2.697.703 m2. 

Hệ thống phòng học được trang bị 100% thiết bị công nghệ thông tin hiện đại gồm: 50 phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng mô phỏng sử dụng công nghệ tiên tiến. Trung tâm thư viện của trường đa dạng các loại tài liệu nhằm đảm bảo nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường.

Nhà trường phân chia thành 3 khu vực rõ rệt:

 • Khu vực 1: Trụ sở chính của nhà trường bao gồm Sở chỉ huy, khu làm việc của các cơ quan, khoa giảng viên, khu huấn luyện, nhà ở học viên và các công trình phụ trợ khác.
 • Khu vực 2: Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ có diện tích 29.680m2.
 • Khu vực 3: Khu thao trường huấn luyện tổng hợp và trung tâm giáo dục Quốc phòng –  An ninh của nhà trường có diện tích 2.314.184m2.

Quyền lợi của sinh viên khi học tại trường

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được học tập ở môi trường quân đội. Bên cạnh tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, học viên sẽ được nghiên cứu, trang bị kiến thức toàn diện về chính trị, đạo đức, lối sống, sinh hoạt… theo Điều lệnh Quản lý bộ đội; được nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ theo quy định. 

Học viên có cơ hội được cử đi học tập ở nước ngoài để nâng cao trình độ. Học viên xếp loại học tập xuất sắc, loại giỏi, có các thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện sẽ được hưởng các chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường Đại học Thông tin liên lạc

Để sinh viên bổ sung thêm kiến thức thực tế và các kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu công việc phù hợp với ngành đào tạo, trường sẽ tổ chức tổ chức các hoạt động kiến tập, thực tập. Phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức các buổi giao lưu, diễn đàn, hội thảo, hội nghị, ngày hội việc làm… nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng và có thêm thông tin thị trường lao động, tìm được việc làm phù hợp.Tổ chức câu lạc bộ hướng nghiệp, hoạt động ngoại khóa, giao lưu với đơn vị sử dụng lao động giúp người học bổ sung kiến thức thực tế.

Không những thế,trường còn thiết lập hệ thống thông tin về việc làm, thông tin hai chiều giữa nhà trường và đơn vị sử dụng lao động, giới thiệu việc làm bán thời gian và toàn thời gian cho sinh viên. Hỗ trợ sinh viên thi giấy phép lái xe 02 bánh hạng A1, ô tô…

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí Đại học Thông tin liên lạc mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu.net hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *