Học phí 2024 Đại học Thái Bình Dương (TBD) là bao nhiêu

Học phí của Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD)

Mặc dù mới được thành lập chưa lâu, nhưng những năm gần đây cái tên “Đại học Thái Bình Dương” cũng đã dần để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Vậy mức học phí của Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) như thế nào? Học phí như vậy là cao hay thấp so với các trường Đại học khác? luôn là những câu hỏi xoay quanh ngôi trường này. Bài viết này Reviewedu sẽ giúp các bạn tổng hợp những thông tin về học phí để các bạn có cái nhìn rõ hơn nhé!

Học phí Đại học Thái Bình Dương (TBD) năm 2024 là bao nhiêu?

Theo thông tin chính thức được công bố trên website của trường, học phí toàn khóa cho sinh viên nhập học năm 2023 là 96.200.000 đồng (hệ cử nhân), 119.140.000 đồng (hệ kỹ sư). Trung bình, 8.745.000 đồng/học kỳ (hệ cử nhân), 10.830.000 đồng/học kỳ (hệ kỹ sư).

Cụ thể học phí năm học 2023 như sau:

Ngành

Số tín chỉ năm I Học phí chưa giảm (vnđ)

Học phí đã giảm 80% (vnđ)

Công nghệ thông tin 41 26.240.000 5.248.000
Ngôn ngữ Anh 43 27.520.000 5.504.000
Đông phương học; Du lịch; Kế toán; Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Luật 44 28.160.000 5.632.000

Với cơ sở vật chất khang trang cùng chất lượng giảng dạy tốt thì mức học phí trên được đánh giá là khá thấp, là nơi lý tưởng để các bạn học viên theo học tại đây.

Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD)
Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD)

Dự kiến học phí năm học 2024 – 2025 sẽ tăng nhẹ trong khoảng cho phép của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, dự kiến tăng học phí của trường vào năm 2024 sẽ không quá 10%/năm. 

Cùng với đó, năm học 2022 – 2023 lại có mức học phí thấp hơn là 62.400.000 đồng/toàn khóa; trung bình 5.672.000 đồng/học kỳ. Học phí này đã bao gồm 25% học phí được giảm thông qua chương trình học bổng Vượt khó Covid-19 cho tất cả tân sinh viên.

Chính sách học phí của Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD)

Ngoài ra, dựa trên những gì mà Reviewedu tìm hiểu được thì trường Đại học Thái Bình Dương quy định trường hợp sinh viên không đóng học phí hoặc nạp học phí trễ thì sinh viên đó sẽ bị hạ một bậc điểm rèn luyện và cấm thi kết thúc học phần của kỳ tương ứng.

Ngoài ra trường còn hỗ trợ học phí cho sinh viên thông qua các chính sách học bổng khác nhau. Trong đó có các chính sách được tổ chức hằng năm như học bổng “khuyến khích học tập”, học bổng “hỗ trợ học sinh khó khăn” và học bổng kết hợp với doanh nghiệp khác. Và trường cũng miễn giảm học phí toàn phần và bán toàn phần theo nghị định. Thông qua điều này sẽ giúp học sinh, sinh viên đỡ được một phần tài chính khi theo học tại trường. Đây là một điểm cộng lớn của trường trong việc hỗ trợ sinh viên về mặt kinh tế.

Học phí của Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) mới nhất
Học phí của Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) mới nhất

Dựa vào thông tin trên trang tuyển sinh của TBD, Trường Đại học Thái Bình Dương cung cấp cho sinh viên 2 hình thức đóng học phí đó là đóng tiền trực tiếp tại phòng A212 – Phòng Kế toán, Trường đại học Thái Bình Dương hoặc chuyển khoản đến chủ tài khoản:

 • TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH DƯƠNG
 • Số tài khoản: 044704070017175
 • Ngân hàng thụ hưởng: HDBank CN Nha Trang
 • Nội dung chuyển khoản ghi rõ:  Mã hồ sơ – Họ và tên

Đối với học viên sử dụng phương thức chuyển khoản, việc ghi rõ nội dung chuyển khoản là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã ghi đầy đủ thông tin bao gồm họ tên học viên và lớp học tương ứng. Việc này sẽ giúp quá trình nộp học phí được xử lý một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Học phí của Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) là bao nhiêu

Đại học Thái Bình Dương được Reviewedu đánh giá là một trong những trường ngoài công lập tốt nhất tại khu vực duyên hải miền Trung. Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập mang tính quốc tế; có năng lực đào tạo mạnh đa ngành thì Thái Bình Dương là điểm đến rất đáng để cân nhắc. Trong kỳ tuyển sinh sắp tới, hãy suy nghĩ về việc theo học tại đây nếu cảm thấy điều kiện của trường phù hợp với bạn nhé!

Xem thêm: 

4.7/5 - (4 bình chọn)
  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Dựa trên mức học phí các năm về trước, năm 2023, dự kiến sinh viên sẽ phải đóng từ 680.000 VNĐ/tín chỉ. Mức thu này tăng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức thu dự kiến, ban lãnh đạo trường Đại học Thái Bình Dương sẽ công bố cụ thể mức học phí ngay khi đề án tăng/giảm học phí được bộ GD&ĐT phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *