Học phí năm 2024 của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) là bao nhiêu?

Học phí của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU)

Học phí của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Để có thêm nhiều thông tin hơn nữa về mức học phí của ngôi trường này, hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu trong bài viết sau.

Thông tin về Trường Đại học Luật Hà Nội

 • Tên trường: Đại học Luật Hà Nội (Tên viết tắt:HLU)
 • Tên tiếng Anh: Hanoi Law University
 • Địa chỉ: Số 87 đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Website: http://hlu.edu.vn/ 
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocluathanoi1/ 
 • Mã tuyển sinh: LPH
 • Email tuyển sinh: admin@hlu.edu.vn 
 • Số điện thoại tuyển sinh: 024.38352630

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu chiến lược phát triển của trường là: Phấn đấu đến năm 2030, phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia. Là trường chuyên đào tạo về pháp luật có vị thế trong khu vực và là trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn: Nhà trường  xác định tầm nhìn trở thành trường đại học trọng điểm đào tạo pháp luật và cán bộ về pháp luật ở Việt Nam. Phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo luật có uy tín, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý và trung tâm truyền bá khoa học pháp lý hàng đầu của Việt Nam và có thương hiệu trong khu vực Đông Nam Á.

Sứ mệnh: Có sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước, cung cấp các sản phẩm khoa học và dịch vụ pháp lý chất lượng cao cho Nhà nước, xã hội và người dân. Tham gia tích cực trong công tác xây dựng pháp luật và chính sách, phản biện xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU)

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Luật Hà Nội chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU)

Năm 2023, dựa theo mức tăng học phí của các năm, trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến sẽ tăng học phí 10% so với năm 2022, tương đương với đơn giá tín chỉ tăng từ 300.000 đồng – 1.200.000 đồng.

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU)

Mức học phí của Đại học Luật Hà Nội năm 2022 có sự khác nhau giữa các chương trình đào tạo. Cụ thể như sau:

 • Đối với chương trình đại trà: Mức học phí là 980.000 đồng/tháng (280.000 đồng/tín chỉ).
 • Đối với chương trình chất lượng cao: Mức học phí là 3.025.000 đồng/tháng (1.015.000 đồng/tín chỉ).
 • Đối với chương trình liên kết với Đại học Arizona (Hoa Kỳ): Mức học phí là 10.000 USD/1 năm học. Ngoài ra, Đại học Luật sẽ cập học bổng cho sinh viên là 2.000 USD

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU)

Năm 2021, trường đại học Luật Hà Nội có mức học phí tùy theo hệ đào tạo mà sinh viên theo học. Cụ thể như sau:

 • Đối với sinh viên học hệ đại trà, mức thu trong khoảng 280.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương 980.000 VNĐ/tháng.
 • Sinh viên theo học hệ chất lượng cao: Mức học phí không thay đổi so với năm 2020, dừng lại ở 1.015.000 VNĐ/tín chỉ (Xấp xỉ 3.025.000 VNĐ/tháng).
 • Sinh viên học tập theo chương trình liên kết của đại học Arizona (Hoa Kỳ): 10.000 USD/năm học. Trường đại học Luật Hà Nội cấp học bổng cho sinh viên theo học chương trình này là 2000 USD. 

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) như thế nào?

Sinh viên nộp học phí qua tài khoản ngân hàng theo Thông báo thu học phí của Trường. Trong trường hợp đặc biệt, Phòng Tài chính – Kế toán có thông báo để thu học phí bằng tiền mặt.

Học phí của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) là bao nhiêu

Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí của trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) gồm những gì?

Hàng năm, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tài trợ học bổng cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội thuộc 2 đối tượng sau: Sinh viên có thành tích học tập loại giỏi trở lên và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập.
Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ cho sinh viên thuộc trường hợp khác như: 

Trợ cấp xã hội

 • Đối tượng:

Sinh viên là người dân tộc ít người vùng cao, sinh viên là người mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, sinh viên là người tàn tật theo quy định của nhà nước: Được hưởng mức trợ cấp xã hội 420.000 đồng/tháng/sinh viên (bao gồm 140.000 đồng/tháng theo quy định chung của Nhà nước và 280.000 đồng/tháng theo quy định chung của Nhà trường).
Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế vượt khó học tập (học lực từ 6.0 trở lên; kết quả rèn luyện: Tốt) là những người mà gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của nhà nước.

 • Mức trợ cấp:

Được hưởng mức trợ cấp 300.000 đồng/tháng/sinh viên (bao gồm 100.000 đồng/tháng theo quy định chung của Nhà nước và 200.000 đồng/tháng hỗ trợ của Nhà trường).
Thời gian được hưởng: 12 tháng/năm.

Trợ cấp khó khăn đột xuất

 • Đối tượng:

Nhà trường có quy định về trợ cấp khó khăn đột xuất (thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, bệnh tật, tai nạn…) cho sinh viên để sinh viên đảm bảo điều kiện học tập.

 • Mức trợ cấp:

Căn cứ vào mức độ khó khăn đột xuất của sinh viên Nhà trường có mức hỗ trợ từ 50%-100% học phí của học kỳ sinh viên đang theo học.

Hỗ trợ chi phí học tập
Đối tượng:

 • Sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo, không phải là người dân tộc thiểu số có điểm TBCHT từ 5.0 trở lên, kết quả rèn luyện đạt từ loại khá trở lên.

Mức trợ cấp:

 • Nhà trường hỗ trợ chi phí học tập 200.000 đồng/tháng.
 • Thời gian được hưởng: 12 tháng/năm.

Chính sách học bổng của Trường Luật Hà Nội (HLU) gồm những gì?

Đối tượng nhận học bổng

 • Sinh viên đăng ký từ 12 tín chỉ/kỳ học trở lên thì thuộc diện được xét học bổng khuyến khích học tập.
 • Sinh viên học các ngành Ngôn ngữ và Truyền thông doanh nghiệp được xét cấp học bổng khuyến khích học tập 8 lần, sinh viên các ngành khác được xét cấp học bổng KKHT 9 lần cho cả khóa học.
 • Sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong kỳ xét học bổng thì được xét, cấp học bổng KKHT.
 • Căn cứ Quỹ học bổng KKHT đã được xác định, Nhà trường xét, cấp học bổng cho từng ngành học và khóa học dựa trên điểm trung bình chung học tập và kết quả rèn luyện theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp đến hết quỹ học bổng, trong đó học bổng loại khá chiếm 70%, học bổng loại giỏi và xuất sắc chiếm 30% tổng quỹ học bổng. 

Mức học bổng

 • Học bổng loại khá: Bằng mức học phí năm học của ngành học;
 • Học bổng loại giỏi: Bằng 110% mức học bổng loại khá;
 • Học bổng loại xuất sắc: Bằng 120% mức học bổng loại khá.

Mức học bổng sẽ được quy định tương ứng với từng ngành học, từng khoa, từng khóa học. Thông tin chi tiết về học bổng KKHT xem Hướng dẫn số 278/HD-ĐHHN).

Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Sau thời gian quy định sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần.

Kết luận

Trên đây là thông tin về mức học phí và chính sách hỗ trợ cho sinh viên tại trường Đại học Luật Hà Nội năm học mới này. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp sinh viên chọn được ngôi trường ưng ý. Tham khảo thêm mức học phí của trường khác tại Reviewedu nhé!

Xem thêm: 

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *