Học phí năm 2024 của Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) là bao nhiêu

Học phí Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) mới nhất

Bạn yêu thích thiên nhiên mơ mộng, trong lành, ôn hòa của mảnh đất Đà Lạt – Lâm Đồng? Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn dự định sẽ đăng ký theo học một ngôi trường tại đây? Nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Bài này sẽ giới thiệu cho bạn một ngôi trường mang tên Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Vậy học phí Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Hãy cùng Reviewedu  tìm hiểu nhé!

Thông tin về Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU)

 • Tên trường: Trường Đại học Yersin Đà Lạt (Yersin University)
 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, P.8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Website: http://yersin.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
 • Mã tuyển sinh: DYD
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@yersin.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 1900 633 970; 0911 66 20 22

Lịch sử phát triển

Đại học Dân lập Yersin Đà Lạt đi vào hoạt động vào 27/12/2004 tại Quyết định số 175/2004/QĐ-TTg. Trường thật vinh dự khi được mang tên nhà bác học người Pháp đó là Alexandre John Emile Yersin – Người đầu tiên phát hiện ra thành phố Đà Lạt.

Mục tiêu phát triển

Đại học Yersin Đà Lạt là đơn vị đào tạo theo mô hình ứng dụng, đa ngành, có tính hội nhập cao. Trường chú trọng bồi dưỡng nguồn lao động có năng lực sáng tạo và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập của đất nước. Từ đó nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường và từng bước hội nhập quốc tế.

Học phí Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) là bao nhiêu
Học phí Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) là bao nhiêu

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU)

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Yersin Đà Lạt chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU)

Đối với sinh viên đại học chính quy, tại Yersin, mỗi năm sẽ có 3 học kỳ. Đầu mỗi học kỳ, sinh viên sẽ đăng ký học phần (môn học); dựa trên số học phần của từng học kỳ đó sẽ quy ra số tín chỉ để đóng học phí tương ứng.

Tính trung bình, mức học phí trong một học kỳ khoảng: 9 – 10 triệu/học kỳ; đây là mức học phí khá cạnh tranh so với các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập khác.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU)

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, một năm học sẽ có 3 học kỳ. Vào đầu mỗi học kỳ, sinh viên sẽ đăng ký học phần cho mình. Số học phần này dựa trên số học phần của từng học kỳ đó. Và quy ra số tín chỉ để đóng học phí tương ứng.

Mức học phí trung bình một học kỳ là 9.000.000 – 9.500.000 VNĐ. Đây là một mức học phí khá cạnh tranh với các trường đại học và cao đẳng ngoài công lập khác.

Học phí năm 2021 – 2022 của trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU)

Mức học phí của Đại học Yersin Đà Lạt rơi vào khoảng 8.500.000 – 9.000.000 VNĐ/học kỳ (tùy số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký theo từng học kỳ). 

Riêng ngành Điều dưỡng, Kiến Trúc, Thiết kế nội thất, Công nghệ kỹ thuật ô tô: 9.000.000 – 10.500.000 VNĐ/học kỳ. 

Ngành Dược học: Khoảng 10.000.000 – 11.000.000 VNĐ/học kỳ.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) như thế nào?

Đại học Yersin Đà Lạt thu học phí bằng hình thức online. Sinh viên có thể đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên web trường để biết chi tiết về số tiền cần nộp và nội dung chuyển tiền.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Sau thời hạn đóng học phí mà nhà trường, quy định sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần,  bị hạ một bậc điểm rèn luyện trong học kỳ tương ứng.

Học phí Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) mới nhất
Học phí Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) mới nhất

Chính sách hỗ trợ học phí của Trường Đại học Yersin Đà (YU) bao gồm những gì?

Trường Đại học Yersin Đà Lạt, trong năm 2024, cung cấp nhiều học bổng giá trị để hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và rèn luyện. Tổng giá trị học bổng năm nay lên đến 2 tỷ đồng

Các loại học bổng

Trường có nhiều chính sách học bổng khác nhau như:

Học bổng Alexandre Yersin

 • Học bổng toàn phần: Miễn phí 100% học phí toàn khóa học.
 • Học bổng bán phần: Miễn phí 50% học phí toàn khóa học.
 • Học bổng 30%: Miễn phí 30% học phí toàn khóa học.

Để đạt học bổng, thí sinh cần đáp ứng điều kiện xét tuyển, bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 từ 25 điểm trở lên hoặc tổng điểm học bạ 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 25 điểm trở lên. Đối với các năm sau, điều kiện đạt học bổng là đạt học lực Khá trở lên (3.0 đối với hệ tín chỉ hoặc 7.5 đối với hệ niên chế). Thí sinh cần nộp đơn xin xét cấp học bổng và thư giới thiệu từ thầy/cô giáo tại trường THPT kèm theo hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào Trường

Đại học Yersin Đà Lạt.

Học bổng về chỗ ở

Trường cung cấp 200 suất ở miễn phí tại khu ký túc xá Thành phố Đà Lạt cho 200 tân sinh viên khóa 21 nhập học đầu tiên. Thí sinh cần nộp đơn xin ở trong ký túc xá miễn phí kèm theo hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Học bổng dành cho học sinh là con của CBNV trong Tập đoàn TTC.

Học bổng dành cho học sinh trong cùng Tập đoàn TTC.

Học bổng khuyến khích học tập

Dành cho sinh viên đạt học lực Giỏi, Xuất sắc trong các năm học.

Chính sách ưu đãi 

Chính sách “Tài trợ lãi suất vay vốn học tập 0%”

Sinh viên được tài trợ hoàn toàn lãi suất vay vốn học tập và chỉ cần trả phần vốn sau khi tốt nghiệp. Thủ tục vay vốn học tập được thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội địa phương, và sinh viên cần nộp đơn đăng ký tại Phòng Quản lý Công tác sinh viên vào ngày nhập học.

Cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên

Trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên tốt nghiệp tại các doanh nghiệp và đối tác chiến lược đã ký kết hợp tác với trường. Đến thời điểm trao bằng tốt nghiệp, 96% sinh viên đã có việc làm và 6% cựu sinh viên trở thành lãnh đạo Trường Đại học Yersin Đà Lạt, trong năm 2024, đang cung cấp nhiều học bổng giá trị và chính sách ưu đãi cho sinh viên. Tổng giá trị học bổng năm nay lên đến 2 tỷ đồng. Dưới đây là một số học bổng và chính sách ưu đãi được cung cấp:

Kết luận

Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Xem thêm: 

4.6/5 - (50 bình chọn)
  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Dựa theo mức tăng học phí các năm trở lại đây. Dự kiến đơn giá học phí năm 2023 của Trường sẽ tăng 10% so với năm 2022. Tương ứng tăng từ 900.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ cho một học kỳ đối với mỗi sinh viên.

  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Mức học phí trng bình một học kỳ là 9.000.000 – 9.500.000 VNĐ. Đây là một mức học phí khá cạnh tranh với các trường đại học và cao đẳng ngoài công lập khác. Bạn lấy một kỳ nhân lên cho 6 để ra mức học phí 3 năm bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *