Học phí năm 2024 của Học viện Quân Y là bao nhiêu?

Học phí Học viện Quân Y

Học phí Học viện Quân Y là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Bài viết dưới đây Reviewedu.net sẽ cung cấp cho bạn thông tin về trường và học phí của trường qua từng năm.

Thông tin về Học viện Quân Y

 • Tên trường: Học viện Quân Y
 •  Địa chỉ: Số 160, Đường Phùng Hưng, P.Phúc La, Q.Hà Đông, TP Hà Nội
 • Mã tuyển sinh: DYH
 • Website: http://hocvienquany.vn/portal/TrangChu.html
 • Facebook: https://www.facebook.com/Hocvienquany.Vietnam
 • Email tuyển sinh:
 • Số điện thoại: 0977 942 233

Mục tiêu và sứ mệnh 

Với truyền thống hơn 70 năm xây dựng và phát triển, đến nay, học viện Quân y là một trong những trường bậc nhất trong Quân đội. Với mục tiêu là đào tạo những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp nhất của Quân đội Việt Nam trong tương lai, trường đã và đang hoàn thành tốt những sứ mệnh và mục tiêu mà trường đã đề ra. 

Lịch sử phát triển 

Học viện Quân y (tên dân sự: Trường Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác) là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, là đại học nghiên cứu và đào tạo bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng cho Quân đội nhân dân Việt Nam, hỗ trợ đào tạo bác sĩ Công an nhân dân Việt Nam và bác sĩ, dược sĩ cho Quân đội, Công an của hai nước bạn Lào và Campuchia theo diện liên kết.

Học phí Học viện Quân Y là bao nhiêu
Học phí Học viện Quân Y là bao nhiêu

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Học viện Quân Y

Hiện tại mức học phí của Học viện Quân Y chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Học viện Quân Y

Học phí Học viện Quân Y Hà Nội dự kiến năm 2023 – 2024 vẫn chưa được cập nhật chính xác. Thế nên mọi người hoàn toàn có thể tham khảo mức học phí của các năm trước. Thông qua mức chênh lệch của học phí 5 – 10% qua từng năm thì mọi người có thể dự đoán được chi phí học tập năm nay là bao nhiêu.

Học phí năm 2022 – 2023 của Học viện Quân Y

Học phí Học viện Quân Y Hà Nội hệ dân sự năm 2022 – 2023 vừa qua ở giao động ở mức 15.000.000 đồng/năm. Lưu ý: Học sinh sẽ được tuyển theo tiêu chuẩn và học chương trình đào tạo theo quy định của Bộ GD & ĐT. Sinh viên hệ dân sự sau khi tốt nghiệp sẽ chỉ được phân công làm việc tại các cơ sở y tế và bệnh viện dân sự.

Học phí Học viện Quân Y Hà Nội hệ quân sự năm 2022 – 2023 là miễn phí 100%. Những sinh viên hệ quân sự sẽ được tuyển sinh và huấn luyện, dạy theo quy chuẩn của quân đội. Sau khi tốt nghiệp sẽ được phân công làm việc tại các đơn vị y tế trực thuộc quân đội trên toàn nước và được phong hàm sĩ quan

Học phí năm 2021 – 2022 của Học viện Quân Y

Học phí năm 2021-2022 của Học viện Quân Y được đánh giá là thấp hơn học phí 2022-2023. Tuy nhiên, sự chênh lệch là không quá nhiều 

 • Học phí Học viện Quân Y Hà Nội hệ dân sự giao động ở mức 14.300.000 đồng/năm.
 • Học phí Học viện Quân Y Hà Nội hệ quân sự: Miễn phí 100%

Chính sách hỗ trợ học phí Học viện Quân Y gồm những gì?

Một số chính sách hỗ trợ sinh viên của Học viện Quân Y cụ thể như sau:

 • Chi phí sinh hoạt, ăn uống: Trong môi trường quân đội, mọi người sẽ được ăn uống miễn phí theo chế độ dinh dưỡng của quân sự. Giờ ăn sẽ luôn luôn cố định và sinh viên được phát phần ăn gần như miễn phí. Hoặc bạn sẽ chỉ đóng chi phí ăn uống với mức siêu hạt dẻ. Kèm theo đó, tiền sinh hoạt đều sẽ được bên phía nhà trường cung cấp.
 • Trong Học viện Quân y chi phí, bạn gần như không phải đóng khoản phí nào nào cho cơ sở vật chất nhà trường. Các loại dụng cụ, thiết bị sử dụng trong quá trình học tập, giảng dạy sẽ được nhà trường tài trợ toàn bộ. Nhờ vậy, sinh viên sẽ chỉ cần lo việc đóng tiền học phí, còn lại bên phía nhà trường sẽ hỗ trợ.
 • Chỗ ở: Nếu như mọi người học theo hệ quân sự thì sẽ không phải lo về chỗ ở. Bạn sẽ được sinh sống theo nề nếp quân đội ngay tại các tòa nhà của trường. Đổi lại, bạn sẽ phải tuân thủ chặt chẽ các quy tắc của quân đội. Còn lại thì nhà trường cố gắng lo liệu từ A đến Z.
Học phí Học viện Quân Y là bao nhiêu
Học phí Học viện Quân Y là bao nhiêu

Các chính sách học bổng Học viện Quân Y bao như thế nào?

Nhà trường đã đưa ra nhiều chính sách học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học của các sinh viên, cụ thể như sau:

Điều kiện xét học bổng

 • Trước tiên hết, bạn phải có điểm rèn luyện càng cao càng tốt. Lọt top sinh viên có điểm rèn luyện cao thì dễ nhận học bổng hơn. Bạn cũng phải đạt tiêu chí về sinh viên 5 tốt. Có điểm học lục từ ¾ trở lên hoặc lọt top học lực của trường.

Chương trình trao học bổng

 • Bên phía Học viện Quân Y Hà Nội sẽ có liên kết với nhiều trường quốc tế thuộc ngành y để tạo các chương trình học bổng. Cũng như nhiều đơn vị doanh nghiệp, công ty, nhà hảo tâm, hội nhóm,… muốn tài trợ tài năng để lập ra các quỹ học bổng và trao thưởng ở mỗi học kỳ, quý, năm,…

Giá trị học bổng

 • Giá trị học bổng sẽ tùy thuộc vào nguồn kinh phí của từng nhà hảo tâm và các mối liên kết của nhà trường. Có những học bổng trị giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Và cũng có các chương trình học bổng toàn phần, du học toàn phần,… trị giá hàng chục đến trăm triệu đồng đấy

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí Học viện Quân Y mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu.net hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *