Học phí năm 2024 của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU) là bao nhiêu?

Học phí Đại học Y khoa Vinh

Đại học Y khoa Vinh là một cơ sở giáo dục công lập tại Việt Nam, chuyên đào tạo sinh viên trong lĩnh vực y khoa. Vậy học phí Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Nếu bạn quan tâm đến mức học phí khi theo học tại trường Đại học Y khoa Vinh thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về mức học phí tại trường. Hãy cùng ReviewEdu khám phá thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây!

Thông tin về Trường Đại học Y khoa Vinh

 • Tên trường: Đại học Y khoa Vinh (tên viết tắt: VMU – Vinh Medical University)
 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An
 • Website: http://vmu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/vmu.edu.vn
 • Mã tuyển sinh: YKV
 • Email tuyển sinh: quocdat@vmu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 038.3848.855

Lịch sử phát triển

Tiền thân của trường Y khoa Vinh ngày nay là trường Y sĩ Nghệ An, được thành lập năm 1960 do bác sĩ Trần Ngọc Đăng làm Hiệu trưởng đầu tiên. Tháng 2/2003, Bộ GD&ĐT đồng ý nâng cấp Trường Y sĩ Nghệ An thành Cao đẳng Y tế Nghệ An. Tháng 7/2010, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định 1077/QĐ-TTg thành lập Đại học Y khoa Vinh dựa trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Y tế Nghệ An. Trường là cơ sở giáo dục chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Y tế.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Y khoa Vinh trở thành trường đào tạo đa ngành, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; lấy chất lượng làm mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Trong tương lai không xa, đưa trường từng bước phát triển thành trung tâm khoa học uy tín và có thương hiệu.

Học phí của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU)
Học phí của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU)

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Y khoa Vinh chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU)

Năm 2023-2024, trường Đại học Y khoa Vinh có mức thu học phí được quy định như sau:

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU)

Học phí của trường Đại học Y khoa Vinh trong năm học 2022 – 2023 dao động từ 1.430.000 – 2.300.000 đồng/tháng tùy từng ngành, chi tiết dưới bảng sau:

STT

Tên ngành

Học phí (đồng/tháng)

1 Y khoaDược học 2.300.000
2 Y học dự phòng 2.000.000
3 Điều dưỡng & Kỹ thuật xét nghiệm y học 1.750.000
4 Y tế công cộng 1.430.000

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU)

Mức học phí của sinh viên chính quy đối với các hệ đào tạo của trường hệ đại học Trường Đại học Y khoa Vinh: 14.300.000 đồng/năm.

Phương thức nộp học phí Đại học Y khoa Vinh (VMU) như thế nào?

Thực hiện chủ trương mới của Nhà trường về cách thức thanh toán học phí hàng năm, phòng TCKT phối hợp phòng HSSV triển khai kế hoạch hướng dẫn thanh toán học phí online như sau:

Bước 1: Đăng nhập (sinh viên phải đăng ký thanh toán trực tuyến thẻ đang ở trạng thái hoạt động, và đã được cập nhật số điện thoại chính xác trên hệ thống để nhận mã OTP)

 • Vào trực tiếp cổng thông tin sinh viên (http://sv.vmu.edu.vn)
 • Qua website của nhà trường (http://vmu.edu.vn )

Bước 2: Thanh toán

 • Chọn chức năng “Công nợ sinh viên”
 • Số tiền : Sinh viên chọn các môn cần thanh toán
 • Chọn chức năng “Thanh toán”

Bước 3: Xác nhận thông tin

 • Nhập các thông tin về chủ tài khoản (Họ tên chủ thẻ viết in hoa, số thẻ, tháng và năm phát hành của thẻ) và “Thanh toán”.
 • Tại màn hình “Xác nhận thanh toán tại VietinBank”: Nhập chuỗi ký tự máy yêu cầu, click vào ô: Tôi chấp nhận các điều khoản thanh toán của Vietinbank và OK.
 • Nhập mã OTP vừa được gửi vào tin nhắn máy điện thoại và thực hiện thanh toán, hệ thống báo có ngay lập tức trên tài khoản học phí sinh viên.

Khi có thắc mắc liên hệ:

 • Anh Sơn : 0965.656.567 – Email: hvson@vietinbank.vn
 • Anh Hoàng : 0942298922 – Email: hoangnk@vietinbank.vn ĐTCĐ: 02383.595665

Lưu ý: Thẻ phải đang ở trạng thái đang hoạt động, đã được đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến, và nhập đúng số điện thoại trên hệ thống, để được báo mã OTP về số điện thoại một cách chính xác và không phát sinh lỗi.

Các bạn có thể đăng ký thanh toán học phí online qua mạng hoặc qua Ngân hàng VietinBank, người nhà nộp tiền vào TK thẻ ATM tại bất cứ Ngân hàng nào và các bạn chỉ việc sử dụng máy tính là nộp được học phí.

Cách thức kích hoạt thẻ ATM

 • Bước 1 : Bỏ thẻ vào cây ATM VietinBank -> Nhập mật khẩu trong tờ giấy vào máy.
 • Bước 2 : Chọn chức năng đổi PIN -> Nhập 2 lần mật khẩu mới của mình -> Thành công

Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Sau thời gian quy định sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần.

Học phí của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Y khoa Vinh (VMU) là bao nhiêu

Chính sách hỗ trợ học phí của trường Đại học Y khoa Vinh (VMU) gồm những gì?

Miễn giảm 100% học phí

Đối tượng

% miễn giảm

1. Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng:

1.1. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Bệnh binh;

1.2. Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; con của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Miễn học phí 100%
2. Sinh viên tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo theo quy định của Thủ tướng chính phủ. Miễn học phí 100%
3. Học sinh, sinh viên hệ cử tuyển Miễn học phí 100%
4. Học sinh Khoa dự bị đại học. Miễn học phí 100%
5. Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo Quy định của Chính phủ. Miễn học phí 100%
6. Sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn. Miễn học phí 100%

Các đối tượng không đóng học phí

Đối tượng

% miễn giảm

Học sinh, sinh viên sư phạm. Người học các ngành chuyên môn đặc thù đáp ứng cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật Giáo dục đại học. Không đóng học phí

Miễn giảm 50 – 70% học phí

Đối tượng

% miễn giảm

1. Học sinh, sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các trường văn hóa – nghệ thuật công lập và ngoài công lập. Giảm học phí

70%

2. Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc, cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp. Giảm học phí

70%

3. Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Giảm học phí

70%

4. Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh  nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên. Giảm học phí

50%

Kết luận

Đại học Y khoa Vinh là một trung tâm nghiên cứu y học và ứng dụng công nghệ lớn tại khu vực Bắc Trung Bộ. Những năm trở lại đây, VMU luôn chú trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, vận dụng khoa học, kỹ thuật vào công tác đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hy vọng bài viết về học phí của Đại học Y khoa Vinh qua các năm sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Xem thêm: 

4.8/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *