Học Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai cần những gì?

đại học từ xa ngành quản lý đất đai

Quản lý đất đai luôn được đánh giá là một ngành học hấp dẫn và có sức hút rất lớn đối với nhiều bạn trẻ. Với hình thức đào tạo từ xa, ngành học được đào tạo nhanh chóng mà sinh viên không cần đến giảng đường. Vậy Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai sẽ học những gì? Dược đào tạo như thế nào? Hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai là gì?

Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai là ngành đào tạo về công tác quản lý đất đai; lập hồ sơ địa chính; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. 

Ngành Quản lý đất đai đào tạo kỹ sư quản lý hành chính Nhà nước về lĩnh vực đất đai; khai thác và quản lý bền vững nguồn tài nguyên đất; thiết kế bản đồ; vận dụng luật đất đai trong tư vấn và giải quyết tranh chấp; khiếu nại về quản lý đất đai; đánh giá và quy hoạch sử dụng đất đai; quy hoạch vùng và đô thị; và quy hoạch sản xuất nông nghiệp; định giá đất và kinh doanh bất động sản; ứng dụng công nghệ cao trong quản lý đất đai; thống kê kiểm kê đất đai; quản lý và khai thác phát triển quỹ đất.

Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai là gì?
Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai là gì?

Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai học những gì?

Đại học từ xa ngành quản lý đất đai sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên đất đai, đánh giá và quản lý sử dụng đất theo pháp luật.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đại học từ xa có năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai theo pháp luật hiện hành, có khả năng tiếp cận thực tế của ngành, khả năng làm việc nhóm, khả năng truyền đạt thông tin…

Sinh viên khi tham gia học đại học từ xa ngành Quản lý đất đai sẽ được học các môn học và chuyên môn trong ngành:

 • Quản lý đất đai: tìm hiểu về các khía cạnh của quản lý đất đai; quản lý sử dụng đất nông nghiệp; đất đô thị và các vấn đề liên quan khác.
 • Pháp luật đất đai: các vấn đề về pháp lý của việc sở hữu; giao dịch và quản lý đất đai và bất động sản.
 • Kinh tế đất đai: chú trọng nghiên cứu về giá trị đất đai; thị trường bất động sản; định giá tài sản và ảnh hưởng của yếu tố kinh tế đối với đất đai.
 • Quản lý tài sản bất động sản: được học tập các vấn đề về quản lý và mua bán; cho thuê; đầu tư bất động sản và quản lý rủi ro.
 • Địa lý đất đai: tìm hiểu các yếu tố địa lý ảnh hưởng đến đất đai và môi trường; bản đồ đất đai.
 • Quản lý dự án bất động sản: chuyên về vấn đề lên kế hoạch; xây dựng; phát triển và quản lý dự án, theo dõi, đánh giá dự án từng khâu một cách chi tiết và rõ ràng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn một cách độc lập; nắm vững công nghệ, sử dụng thành thạo các thiết bị đo đạc, các phần mềm chuyên dụng phục vụ công tác quản lý đất đai; có khả năng xây dựng, điều hành và quản lý các dự án về sử dụng đất.

Danh sách các trường Đại học đào tạo từ xa ngành Quản lý đất đai

Thí sinh có thể đăng ký học ngành Quản lý đất đai từ xa tại các trường sau:

Hồ sơ đăng kí Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai gồm những gì? 

Hồ sơ dự tuyển đào tạo từ xa ngành Quản lý đất đai bao gồm: 

 • 02 phiếu đăng ký dự tuyển giống nhau;
 • 02 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu đăng ký dự tuyển;
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4;
 • 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh;
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên (bản sao);
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp;
 • Giấy xác nhận điểm do trường xác nhận;
 • Thí sinh tự do bị mất học bạ THPT bản chính có nguyện vọng dự thi phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp;
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng không có học bạ THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục.

Bằng cấp Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai có giá trị không?

Bằng Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai có giá trị tương đương tấm bằng Đại học của các ngành nghề khác. Giá trị của bằng được thể hiện thông qua:

 • Kiến thức chuyên sâu: Bạn sẽ được đảm bảo trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực quản lý tài sản và đất đai; từ pháp lý; kinh tế đến quản lý và phát triển các dự án về đất đai, bất động sản.
 • Công nghệ và kỹ năng: Tập trung chuyên sâu phát triển các kỹ năng về cách sử dụng các công nghệ; phần mềm; xử lý dữ liệu và quản lý dự án. Nhằm giúp bạn tiếp cận và áp dụng được những công nghệ hiện đại trong học tập và làm việc.
Bằng cấp Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai có giá trị không?
Bằng cấp Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai có giá trị không?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Quản lý đất đai như thế nào?

Bạn sẽ được tạo điều kiện và đón nhận nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai như:

 • Chuyên gia quản lý đất đai
 • Nhà đầu tư bất động sản
 • Chuyên viên phân tích thị trường
 • Quản lý dự án bất động sản
 • Chuyên viên pháp lý bất động sản

Kết luận

Tình trạng các hoạt động mua bán ngày càng xảy ra thường xuyên trong đời sống hàng ngày của người dân đã dẫn đến phát sinh nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Hiện nay, nhiều trường đang chú trọng đào tạo từ xa sinh viên Quản lý đất đai để có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như tạo ra những cán bộ tốt phục vụ xã hội.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *