Đề thi chính thức kì thi THPT Quốc gia 2019 môn Địa lý có đáp án chính xác nhất

Kì thi THPT luôn được xem là một kì thi vô cùng quan trọng. Kì thi được tổ chức mỗi năm một lần bởi Bộ GD&ĐT. Các thí sinh ngoài việc phải tham gia thi 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Anh) còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn Địa là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH), với hai môn thi còn lại là Lịch sử và GDCD. Reviewedu đã tổng hợp các đề thi chính thức môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia 2019  thông qua bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Địa lý THPT Quốc gia

Địa lý được chọn là môn bắt buộc trong chương trình học các cấp chính bởi vì tính thực tiễn mà môn học này đem lại. Thông qua các kiến thức thực tế, Địa lý giúp học sinh hiểu rõ các đặc điểm tự nhiên, xã hội của các khu vực khác nhau. Học sinh có thể dễ dàng tiếp thu và trau dồi kiến thức Địa lý ở bất kì đâu, không nhất thiết chỉ thông qua những tiết học trên trường. 

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 chính xác nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm 2019

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 24 – 27/6/2029. Trong đó 3 ngày thi chính thức là ngày 25-27/6/2019.

  • Thời gian thi tổ hợp KHXH ( Địa lý, Lịch sử, GDCD): Sáng ngày 27/06/2021
  • Thời gian làm bài thi môn Địa: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 8h30 sáng 27/06/2021
  • Giờ bắt đầu làm bài: 8h35 sáng 27/06/2021

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Mức độ khó dễ của đề thi Địa lý 2021

Đề thi năm nay được nhận xét là không quá khó. Phần lớn các câu hỏi đều nằm trong nội dung kiến thức trọng tâm. Với các thí sinh chỉ có mục đích xét Tốt nghiệp thì vẫn dễ dàng đạt được 5-6 điểm. Với các câu vận dụng cần sử dụng Atlat, các thí sinh phải thực sự linh hoạt và có kĩ năng phân tích tốt mới dành được trọn điểm. Đề phân hóa vừa sức và sẽ không có quá nhiều điểm 10. 

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2021 chính xác nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Địa lý

Để tránh thí sinh hoang mang khi bước vào kì thi chính thức. Đồng thời cũng tránh những trường hợp gian lận xảy ra gây ảnh hưởng đến kết quả kì thi. Bộ Giáo dục đã có những văn bản cụ thể về quy chế thi. Theo đó, Địa lý là môn duy nhất trong kì thi cho phép mang tài liệu vào phòng thi. Các thí sinh phải chuẩn bị tập Atlat Địa lý Việt Nam theo quy định của Bộ GD&ĐT trước đó. Ngoài ra các thí sinh cũng nên chuẩn bị thêm bút chì, tẩy, compa,… để quá trình làm bài được diễn ra tốt nhất.

Một điều quan trọng nữa, các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc. Thêm một tinh thần thật thoải mái để tự tin tham gia kì thi và giành được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Địa lý

Đề thi năm nay được nhận xét là bám rất sát cấu trúc của đề minh họa. Độ khó so với năm trước tăng lên không đáng kể. Đề vẫn giữ những câu vận dụng cao để phân hóa học sinh.  Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đề thi THPT Quốc gia môn Địa lý  2019 trong bài viết dưới đây nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án THPT Quốc gia 2019 môn Địa lý

Ngay sau khi kì thi kết thúc, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án các môn thi. Dưới đây là đáp án môn Địa lý kì thi THPT Quốc Gia 2019 do ReviewEdu tổng hợp, bạn đọc có thể tải và tham khảo thêm nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Nhìn chung năm 2019, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Địa lý theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc đề minh họa.  Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đề thi chính thức môn Địa lý năm 2019 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới đồng thời đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *