Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Sinh năm 2022 có đáp án mới nhất

đề thi sinh thpt quốc gia năm 2022

Cập nhật 12/07/2022 bởi Pin Toàn

Năm 2022 Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức 1 lần. Không giống như 2 năm trước vì do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chia làm 2 đợt. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7/2022. Đứng trước kì thi quan trọng như kỳ thi Tốt Nghiệp THPT Quốc gia. Hẳn nhiều bạn học sinh lớp 12 sẽ vô cùng lo lắng. Ngoài những môn thi bắt buộc (Toán, Văn, Anh) tất cả các thí sinh phải thi. Thì sẽ có 2 tổ hợp KHXH và tổ hợp KHTN để các bạn học sinh lựa chọn.  Hãy cùng Reviewedu tham khảo ngay đề thi sinh thpt quốc gia năm 2022 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thi môn Sinh THPT Quốc gia

Sinh học là môn học quen thuộc về cơ thể con người, động vật và thế giới xung quanh. Đây là  môn học quan trọng trong tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh). Các bạn học học sinh lựa chọn xét tuyển Đại học đặc biệt đối với các trường y dược. Vì vậy cần có sự đầu tư học một cách hiệu quả, nắm vững kiến thức, các dạng bài thường ra thi một cách cụ thể. Ngoài ra các bạn học sinh cần tham khảo thêm các đề thi của năm trước, và đề minh họa của Bộ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất đạt kết quả cao trong kì thi. Theo công bố của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, lịch thi môn Sinh được diễn ra vào sáng ngày 08/07/2022. 

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Sinh năm 2022

  • Vào ngày 6/7 tất cả các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi. Điều chỉnh thông tin nếu có sai sót cũng như nghe phổ biến lịch thi, quy chế thi
  • Sáng ngày 8/7 tất cả các thí sinh sẽ bắt thi tổ hợp KHTN trong đó có môn Sinh
  • Thời gian làm bài hóa: 50 phút
  • Thời gian phát đề cho thí sinh: 9h30p ngày 8/7/2022
  • Thời gian bắt đầu làm bài: 9h35p  ngày 8/7/2022

Xem thêm: Đáp án chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2020

Mức độ khó dễ của đề thi môn Sinh năm 2022

Theo nhận định của các thí sinh tham gia thi thì đề minh họa môn Sinh năm 2022. Có nội dung bám sát kiến thức của chương trình học. Đề thi được đánh giá là vừa sức, quen thuộc và có mức độ tương đương nhau. Dễ dàng làm trên 5 điểm phù hợp với xét tốt nghiệp THPT nhưng để đạt được điểm cao thì cần có sự đầu tư và học nhiều hơn. Các câu hỏi lý thuyết được đánh giá tương đối dễ, phần khó vận dụng nằm ở phần bài tập nhiễm sắc thể và di truyền. Đề thi chủ yếu rơi vào kiến thức trọng tâm lớp 12, có đan xen 1 vài cầu kiến thức của  năm 11

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ qua quá trình ôn luyện. Đúng nội dung, trọng tâm cấu trúc khắc phục những lỗi thường dễ mắc phải.Thông qua đề minh họa của Bộ và các đề của năm trước giúp các bạn học sinh có thể đánh giá được lượng kiến thức đã tích lũy. Phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau để làm bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi bắt vào phòng thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bút viết, thước, máy tính, thẻ dự thi, CMND và nước uống nếu cần… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Đáp án đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2020 

Đề thi năm 2022 chính thức kỳ thi THPT Quốc gia môn Sinh của Bộ GD&ĐT 

Không như hai năm trước, năm nay Bộ Giáo dục sẽ chỉ tổ chức một kì thi THPT Quốc gia. Bộ Giáo dục cũng giảm tải một số kiến thức để giảm nhẹ gánh nặng cho các thí sinh, nội dung đề thi bám sát chương trình học. Đề thi THPT Quốc gia chính thức môn Sinh năm 2022 được Bộ giáo dục và đào tạo công bố vào ngày 8/7/2022.  Dưới đây là đề thi minh họa môn Sinh mà Reviewedu đã tổng hợp. Mời các bạn cùng tham khảo!

đề thi môn sinh học đại học năm 2022

Link tải trực tiếp tại đây!

Tham khảo chi tiết: Đề thi minh họa môn Sinh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022

Đáp án đề  thi THPT Quốc gia chính thức môn Sinh năm 2022

Sau khi đề minh họa năm 2022 được công bố đã có rất nhiều nhận định, bình luận và đáp án đề thi thử môn  Sinh. Để giúp các thí sinh dự đoán chính xác số điểm của mình. Đây là cơ hội giúp các bạn học sinh có kế hoạch ôn luyện hiệu quả, trong chặn đường nước rút.  Reviewedu đã tổng hợp đáp án chính thức đề thi THPT quốc gia môn Sinh năm 2022. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn vật Lý năm 2022 mới nhất 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Nhìn chung năm 2022, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Sinh theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc. Dưới đây là cách tính điểm đã được công bố từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo 

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Hóa năm 2022 mới nhất

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của  Reviewedu bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích. Về đề thi minh họa môn Sinh của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022. Từ đó có thể có kế hoạch ôn luyện thật tốt trong chặn đường nước rút. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2022 có đáp án mới nhất 

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2022 có đáp án mới nhất

5/5 - (7 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *