Đáp án chính thức môn Địa lý kì thi THPT Quốc gia 2020 chính xác

đáp án địa thpt quốc gia 2020

Kỳ thi THPT luôn được xem là một kỳ thi vô cùng quan trọng. Kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần bởi Bộ GD&ĐT. Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường Đại học- Cao đẳng trên toàn quốc. Các thí sinh ngoài việc phải tham gia thi 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Anh). Các thí sinh còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn Địa là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH). Hai môn thi còn lại là Lịch sử và GDCD. Reviewedu đã tổng hợp đáp án chính thức môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia 2020 thông qua bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Địa lý THPT Quốc gia

Địa lý được chọn là môn bắt buộc trong chương trình học các cấp. Chính bởi vì tính thực tiễn mà môn học này đem lại. Thông qua các kiến thức thực tế, Địa lý giúp học sinh hiểu rõ các đặc điểm tự nhiên, xã hội của các khu vực khác nhau. Chương trình học được lồng ghép các kiến thức về địa lý địa phương. Đặc biệt chú trọng vào giáo dục môi trường, biến đổi khí hậu khiến học sinh hiểu rõ vai trò của mình trong việc giữ gìn tài nguyên thiên nhiên. Học sinh có thể dễ dàng tiếp thu và trau dồi kiến thức Địa lý ở bất kì đâu. Không nhất thiết chỉ thông qua những tiết học trên trường. 

Xem thêm: Đáp án đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2020

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm 2020

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2020 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 – 10/8/2020. Trong đó 2 ngày thi chính thức là ngày 9-10/8/2020.

  • Thời gian thi tổ hợp KHXH ( Địa lý, Lịch sử, GDCD): Sáng ngày 08/07/2020
  • Thời gian làm bài thi môn Địa: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 8h30 sáng 08/07/2020
  • Giờ bắt đầu làm bài: 8h35 sáng 08/07/2020

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2022 mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi Địa lý 2020

Đề thi được nhận xét là dễ hơn so với các năm trước. Nội dung đề thi nằm hoàn toàn trong phần kiến thức lớp 12 đã được giảm tải. Đặc biệt, năm nay không xuất hiện những câu có kiến thức của lớp 11. Các thí sinh chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản đã có thể có 6-7 điểm. Muốn đạt điểm 9,10 các thí sinh phải thành thạo kỹ năng sử dụng Atlat và phân tích dữ liệu biểu đồ. 

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Địa lý

Để tránh thí sinh hoang mang khi bước vào kì thi chính thức. Đồng thời cũng tránh những trường hợp gian lận xảy ra gây ảnh hưởng đến kết quả kì thi. Bộ Giáo dục đã có những văn bản cụ thể về quy chế thi. Theo đó, Địa lý là môn duy nhất trong kì thi cho phép mang tài liệu vào phòng thi. Các thí sinh phải chuẩn bị tập Atlat Địa lý Việt Nam theo quy định của Bộ GD&ĐT trước đó. Ngoài ra các thí sinh cũng nên chuẩn bị thêm bút chì, tẩy, compa,… để quá trình làm bài được diễn ra tốt nhất.

Một điều quan trọng nữa, các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc. Thêm một tinh thần thật thoải mái để tự tin tham gia kì thi và giành được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa Lý năm 2022 có đáp án mới nhất

Đáp án môn Địa lý năm 2020 đợt 1

Để phù hợp với bối cảnh hiện tại của đất nước, Bộ GD&ĐT đã chia kì thi THPTQG làm 2 đợt. Mỗi đợt có những đối tượng dự thi khác nhau được nêu ra trong công văn trước đó. Trong bài viết dưới đây Reviewedu đã tổng hợp đề thi Địa lý năm 2020 đợt 1,các bạn hãy tham khảo nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án môn Địa lý năm 2020 đợt 2

Dù chia làm 2 đợt thi nhưng Bộ Giáo dục vẫn đảm bảo đề thi có độ khó tương đồng. Điều này giúp công tác đánh giá thí sinh trở nên công bằng hơn. Dưới đây là đáp án môn Địa lý năm 2020 đợt 2 mà Reviewedu đã tổng hợp. Mời bạn đọc tham khảo. 

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi môn Địa lý kì thi THPTQG năm 2020 

Năm 2020, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Địa lý bám sát theo cấu trúc đề minh họa đã được công bố trước đó. Đảm bảo nội dung kiến thức nằm trong chương trình đã giảm tải do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Reviewedu đã tổng hợp đề thi môn Địa lý kì thi THPTQG năm 2020, mời các bạn tham khảo nhé!

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2020 chính xác nhất.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đáp án địa THPT Quốc Gia 2020 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *