Bằng tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFL) có giá trị không?

bằng đại học ngoại ngữ đà nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là một trong 9 trường đại học đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành quá trình kiểm định và nhận được sự công nhận về việc đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng giáo dục từ BGD&ĐT năm 2016. Vậy bằng Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng có giá trị như thế nào? Hãy cùng Reviewedu khám phá chất lượng đào tạo và giá trị của bằng Đại học Ngoại Ngữ nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng được thành lập dựa trên quyết định số 709/QĐ-TTg ngày 26 tháng 8 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở tách ra và tổ chức lại 5 khoa ngoại ngữ từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Hiện nay, Đại học Ngoại ngữ là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đào tạo giáo viên và cử nhân ngôn ngữ tại trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Ngoài ra, trường cũng giảng dạy ngoại ngữ cho các trường thành viên khác của Đại học Đà Nẵng. Cung cấp giảng dạy tiếng Việt và giới thiệu văn hoá Việt Nam cho sinh viên quốc tế tại toàn bộ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Hơn nữa, trường cũng hoạt động như một trung tâm nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ xã hội trong lĩnh vực ngôn ngữ và đã xây dựng uy tín trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Xem thêm: 

Bằng Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng có giá trị không?

Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng là tấm bằng rất có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. Như bất kỳ bằng đại học nào khác, giá trị của bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm chất lượng đào tạo, chương trình học; cũng như khả năng ứng dụng kiến thức và kỹ năng cá nhân vào thực tế.

Mặc dù bằng Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng có giá trị. Nhưng để đạt được mục tiêu cá nhân, bạn cần phải liên tục phấn đấu và phát triển bản thân.

Có nên học Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng không?

Những lí do sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn, có cái nhìn tốt và đánh giá tốt hơn về trường Đị học Ngoại ngữ Đà Nẵng:

Quy trình đào tạo

Với 9 chương trình đào tạo đã nhận được sự công nhận đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Đại học Ngoại ngữ tiếp tục dẫn đầu trong việc thực hiện trách nhiệm giải trình về chất lượng đào tạo đối với cộng đồng. Với số lượng chương trình đào tạo được kiểm định nhiều nhất và đã hoàn thành 2 giai đoạn đánh giá cơ sở giáo dục.

Trang thiết bị hiện đại

Hiện nay UFL đang tổ chức đào tạo ở 2 cơ sở:

  • Cơ sở 1: 131 Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. ĐN
  • Cơ sở 2: 41 Lê Duẩn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. ĐN

Ngoại ngữ Đà Nẵng hiện có 8 phòng chức năng, 1 tổ trực thuộc, 8 khoa chuyên ngành và 4 trung tâm. Một số trung tâm tiêu biểu có thể kể đến của trường là:

  • Trung tâm Dịch thuật
  • Trung tâm Ngoại ngữ Đà Nẵng
  • Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ
  • Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ và Văn hóa
  • Trung tâm Công nghệ thông tin và học liệu

Chất lượng đào tạo

Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc bảo đảm chất lượng giáo dục. Xem đó như một nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của trường. Cũng như một yếu tố quyết định đến thành công của sinh viên và học viên và của toàn bộ trường đại học.

Với việc hoàn thành 2 chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Cùng 17 chương trình đào tạo chính quy ở cấp độ đại học. Nhà trường đã tự thực hiện và tham gia vào quá trình đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn của khu vực Đông Nam Á; và các tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng là một trong những trường đại học uy tín tại Đà Nẵng. Do đó, các sinh viên tại trường này thường có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc rất lớn vào hiệu quả quá trình học tập của từng sinh viên. Tỉ lệ % sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm rất cao. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với trường cũng như toàn bộ sinh viên đang theo học tại trường.

Kết luận

Với những thông tin được Reviewedu cung cấp về Đại học Ngoại ngữ. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết bằng đại học ngoại ngữ đà nẵng có giá trị hay không rồi đúng chứ. Mong các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể lựa chọn môi trường học tập phù hợp. Chúc các bạn thành công trên giảng đường Đại học. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *