Học song bằng Đại học Thương mại có những ưu điểm gì?

học song bằng đại học thương mại

Một lợi thế trong quá trình tìm kiếm việc làm hoặc có thể bạn sẽ nhận được vào làm ngay khi tốt nghiệp đó là việc bạn có đến hai văn bằng Đại học. Vậy thì có những cách thức học nào giúp bạn có được hai văn bằng ngay khi vừa mới ra trường? Đó chính là bạn sẽ học song bằng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những ưu điểm để bạn có thể học song bằng tại trường Đại học Thương mại. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học song bằng là gì?

Học song bằng có nghĩa là bạn sẽ học song song hai văn bằng cùng một thời điểm. Bạn có thể học hai văn bằng tại một trường hoặc khác trường đều được. Mỗi trường đều sẽ có những quy định riêng về việc học song bằng dưới mỗi hệ: Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.

Có nhiều bạn nhầm lẫn giữa việc học song bằng với việc học văn bằng hai. Điểm chung của hai hình thức học này là sinh viên sẽ có được cả hai văn bằng. Nhưng đối với song bằng bạn phải học cùng lúc cả hai chuyên ngành, còn đối với văn bằng hai bạn sẽ phải học xong văn bằng một rồi mới học văn bằng tiếp theo. 

Có nên học song bằng tại trường Đại học Thương mại hay không?

Mỗi trường sẽ có điểm mạnh cũng như là lợi thế riêng của mình. Chắc chắn các bạn sẽ phải tìm hiểu trước rồi mới đưa ra quyết định.

Về chất lượng, Đại học Thương Mại là trường đại học công lập, thuộc top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam về lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản lý, kinh doanh và thương mại.

Bên cạnh đó, trường có những quy định, điều kiện rõ ràng trong việc học song bằng (hai chương trình). Đây chính là những yếu tố khiến việc học song bằng tại trường Đại học Thương mại có sức hút đến như vậy.

Học song bằng Đại học Thương mại có ưu nhược điểm gì không?

Đối với việc học song bằng, có những ưu điểm và nhược điểm mà các bạn cần quan tâm

Ưu điểm của việc học song bằng

Quy chế đào tạo

Rõ ràng, minh bạch với các điều khoản trong văn bản quyết định học cùng lúc hai chương trình (song bằng).

Tiết kiệm thời gian

Chúng ta sẽ phải mất 4 năm để có được một tấm bằng Đại học. Và nếu bạn muốn có thêm một bằng đại học nữa bạn sẽ phải mất thêm 2 năm; thì mới có thể tốt nghiệp văn bằng 2. Như vậy sau khi học xong là bạn đã mất tới 6 năm mới có thể có trong tay 2 tấm bằng Đại học.

Tuy nhiên, nếu học song bằng, bạn có thể có 2 văn bằng cùng một lúc chỉ mất khoảng 4-5 năm.

Kiến thức

Tương tự với phép thử trên, trong 4 năm học đại học thông thường. Chúng ta chỉ nắm được những kiến thức của một chuyên ngành. Tuy nhiên khi đào tạo song song hai chương trình. Chỉ trong 4 năm, các bạn có thể xây dựng kiến thức cũng như các kỹ năng cho cả 2 chuyên ngành.

Đặc biệt là khi bạn học các chuyên ngành được đào tạo tại trường Đại học Thương mại.

Quản lý thời gian, sắp xếp công việc

Thêm vào đó, khi bạn học song bằng sẽ tôi luyện cho bạn kỹ năng quản lý thời gian; sắp xếp công việc một cách vô cùng hiệu quả. Khi bạn tham gia học tại trường Đại học Thương mại bạn sẽ được nhà trường sắp xếp thời gian học hai chương trình một cách hợp lý; tránh trường hợp bị trùng tiết.

Quá trình bạn chịu áp lực khi phải học gần như gấp đôi số môn học trong cùng một khoảng thời gian. Việc này thật sự rất khó nếu bạn không phân bổ thời gian cũng như là công việc hợp lý. Bạn cần phải rèn luyện kỷ cương cho bản thân, phải biết “cân đo đong đếm” một cách kỹ lưỡng.

Cơ hội việc làm

Mỗi chuyên ngành tại trường Đại học Thương mại đều có tỷ lệ sau khi ra trường có công việc khá cao. Vì vậy khi bạn sở hữu cho mình 2 tấm bằng Đại học tại ngôi trường này; đã giúp bạn có ưu thế cạnh tranh hơn khi đi tìm việc. Bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá cao.

Đa ngành, đa nghề sẽ giúp bạn không chỉ là thỏa mãn đam mê khi lựa chọn được công việc mà bạn yêu thích. Mà bạn sẽ có mức lương ổn định, chất lượng cuộc sống cũng sẽ tốt hơn.

Nhược điểm của việc học song bằng

Áp lực

Học song bằng được xem như là áp lực vô hình của các bạn sinh viên. Khi học một chuyên ngành sinh viên đã cảm thấy trì trệ, khó tiếp thu, đặc biệt là vào mùa thi cử. Vậy thì khi bạn học cùng lúc hai chương trình thì áp lực lại tăng lên gấp bội.

Việc các bạn quản lý lịch trình, thời gian, công việc là một yếu vô cùng cấp thiết. Chỉ cần một chút lơ là, mất tập trung sẽ khiến các bạn suy giảm kết quả trong học tập; thậm chí là không thể tiếp tục học được nữa. Như vậy thì cho dù có tiết kiệm thời gian nhưng lại không hiệu quả, trở thành vô ích.

Lịch thi và việc ngoài ý muốn

Tuy lịch học nhà trường có thể sắp xếp được, nhưng lịch thi lại một điểm bất di bất dịch không thể thay đổi. Đây cũng là một nhược điểm lớn dành cho việc học song bằng. Đôi khi có những lúc chuyện ngoài ý muốn xảy ra buộc bạn phải bỏ thi. Điều này sẽ khiến các bạn phải học lại do không thể tham gia thi cuối kỳ.

Tốt nghiệp song bằng Đại học Thương mại có dễ xin việc không?

Đại học thương mại tốt nghiệp có việc làm đúng ngành cao. Trên 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay. Khi bạn có cho mình cả 2 văn bằng, tỷ lệ cạnh tranh sẽ thấp đi và tỷ lệ việc làm sẽ cao hơn.

Bạn có cho mình hai bằng đại học khi học hình thức song bằng. Có thể trong quá trình học đó bạn sẽ được nhận vào làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đó chính là một cơ hội cực kỳ lớn; đặc biệt là khi bạn học tại trường Đại học Thương mại.

Kết luận

Học song bằng đại học thương mại có kết quả tốt hay không? Nếu bạn đọc xong bài của ReviewEdu thì bạn cũng có câu trả lời cho mình rồi nhỉ. Học song song hai chương trình không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của trường mà còn phụ thuộc vào cả chất lượng của bạn. Cho nên việc bạn lựa chọn có vào trường hay không đều tùy thuộc vào quyết định của bạn. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *