Bằng tốt nghiệp trường Đại học Duy Tân có tốt không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học duy tân có tốt không

Đại học Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên tại vùng miền Trung Việt Nam. Trải qua nhiều năm hoạt động, trường đã xây dựng được uy tín và niềm tin từ phía phụ huynh và học sinh. Vậy, bằng đại học Duy Tân có tốt không? Ra trường có dễ xin việc hay không? Có nên học trường Đại học Duy Tân không? Dưới đây, ReviewEdu sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Duy Tân

Vào ngày 11/11/1994, Trường Đại học Duy Tân được thành lập tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Được coi là ngôi trường tư thục hàng đầu và lớn nhất tại miền Trung. Đại học Duy Tân cung cấp đào tạo trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau.

Với sự đa dạng trong lựa chọn chương trình học. Trường Đại học Duy Tân đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Bao gồm Quản trị kinh doanh; Công nghệ thông tin; Điện tử; Ngoại ngữ; Xây dựng; Y, Dược; Kiến trúc; Truyền thông, Báo chí, Văn hóa du lịch, và nhiều ngành học khác. Trường đã tạo ra hơn 40,000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, và thạc sĩ, đóng góp vào thị trường lao động địa phương và quốc tế.

Xem thêm: 

Bằng Đại học Duy Tân có tốt không?

Mặc dù là trường Đại học dân lập, nhưng dựa theo công bố chính thức từ bộ Giáo Dục. Bằng đại học dân lập hay công lập đều là bằng đại học chính quy và có giá trị tương đương nhau. Vậy nên bằng Đại học Duy Tân là tấm bằng có giá trị và được bộ GD&Đt công nhận. Do đó, bạn không cần lo lắng khi lựa chọn làm bằng đại học dân lập.

Bên cạnh đó, bằng đại học Duy tân hay bất kỳ bằng cấp nào khác có giá trị hay không đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm chất lượng của chương trình đào tạo; quá trình học tập; kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân mà các công ty; tổ chức doanh nghiệp xem xét trong quá trình tuyển dụng. 

Những lí do nên theo học tại trường Đại học Duy Tân

Dưới đây là những ưu điểm, lí do để các sĩ tử lựa chọn Đại học Duy Tân. Cụ thể:

Quy trình đào tạo

Đại học Duy Tân đã có một sự thay đổi đáng kể từ năm 2007. Đó là việc chuyển từ hệ thống đào tạo theo niên chế sang hệ thống tín chỉ. Sau 6 năm triển khai, trường đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, phương pháp đào tạo theo tín chỉ đã mang lại nhiều lợi ích cho toàn bộ sinh viên.

Ngoài việc dễ dàng chuyển đổi giữa các ngành học; việc kết hợp đào tạo tín chỉ với đào tạo văn bằng 2 là một lợi thế mà Đại học Duy Tân cung cấp cho sinh viên. Sau khi hoàn thành giai đoạn đào tạo cơ bản; sinh viên có thể đăng ký học thêm một ngành hoặc chuyên ngành khác mà không cần phải tham gia kỳ thi đầu vào. Sinh viên sẽ tự đăng ký các môn học cần thiết để hoàn thành cả hai bằng cấp một cách hiệu quả.

Trang thiết bị hiện đại

Cơ sở hạ tầng dành cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại Đại học Duy Tân đang ngày càng được nâng cao và hoàn thiện. Hiện nay, trường đã có các khu giảng đường với hơn 200 phòng học; trang bị hệ thống điều hòa và máy lạnh để đảm bảo môi trường học tập thoải mái. Đồng thời, trường cũng đã xây dựng một hệ thống phòng thực hành; phòng thí nghiệm chuyên sâu và đầy đủ, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành và nghiên cứu.

Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn sở hữu một thư viện với diện tích rộng lớn lên đến 1820 mét vuông và hơn 58,000 bản sách. Hơn nữa, trường đã phát triển một khuôn viên rộng hơn 3.5 hecta để xây dựng các sân bóng đá; cầu lông; bóng rổ và tennis; cung cấp nơi thể thao và giải trí cho cộng đồng sinh viên.

Chất lượng đào tạo

Rõ ràng, với chương trình “đạt chuẩn quốc tế”, chất lượng đào tạo phải đạt một tiêu chuẩn cao. Điều này đảm bảo rằng mỗi sinh viên được đào tạo với đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng “mềm”. Giúp họ tiếp cận các cơ hội việc làm tốt nhất ngay sau khi tốt nghiệp. Sau nhiều năm áp dụng chương trình từ các đại học uy tín tại Mỹ và sự nỗ lực liên tục trong việc cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy, cũng như trao đổi giảng viên quốc tế. Các Chương trình Tiên tiến & Quốc tế tại Đại học Duy Tân đã trở thành điểm đến ưa thích của nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước trong hơn 10 năm qua.

Tốt nghiệp trường Đại học Duy Tân có dễ xin việc không?

Hiện nay, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 300 tập đoàn, công ty và doanh nghiệp khác nhau. Thường xuyên hợp tác để cung cấp cơ hội thực tập và tuyển dụng cho sinh viên. Kết quả của quá trình đào tạo tại trường nhận được sự đánh giá cao từ xã hội và cộng đồng doanh nghiệp; được thể hiện qua tỷ lệ hơn 95% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu của Đại học Duy Tân trong những năm gần đây là đạt tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, nhiều ngành nghề đã đạt được mục tiêu này. Như Công nghệ Thông tin; Xây dựng; Kiến trúc; Môi trường; Công nghệ thực phẩm với mức lương khởi điểm từ 10 – 15 triệu đồng/tháng và có xu hướng tăng lên theo từng năm.

Kết luận

Hy vọng qua những thông tin về đại học Duy Tân ở bài viết trên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc. Như bằng đại học Duy Tân có tốt không? Có nên học đại học Duy tân không?. Hãy theo dõi Reviewedu để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *