Bằng Đại học Dược Hà Nội (HUP) có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học dược hà nội

Nhắc đến trường Đại học Dược Hà Nội thì không thể không nhắc đến sự nghiệp trồng người vĩ đại của trường. Đây là một trong những ngôi trường tiên phòng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong ngành Y – Dược. Vậy liệu tấm bằng Đại học Dược Hà Nội có giá trị và uy tín trong thị trường việc làm? Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này.

Giới thiệu về Đại học Dược Hà Nội

Trải qua hơn 100 năm tuổi, Đại học Dược Hà Nội có lẽ là ngôi trường duy nhất đào tạo ra hàng ngàn thế hệ y dược sỹ cho cả nước. Bên cạnh bề dày lịch sử, nhà trường luôn đứng đầu cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào sản xuất.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực tài giỏi, nơi đây đã đóng góp rất nhiều cho phát triển ngành Dược cả nước. Cụ thể, trường đã đào tạo ra những đội ngũ có trình độ cao ngang tầm khu vực thế giới trong ngành Dược.

Xem thêm:

Bằng Đại học Dược Hà Nội có giá trị không?

Bằng Đại học Dược Hà Nội có giá trị cao trong thị trường việc làm được bộ GD&ĐT công nhận. Với những lý do sau đây:

  • Chương trình học đã được Bộ giáo dục phê duyệt
  • Chương trình đào tạo được thực hiện bởi những giảng viên ưu tú và uy tín
  • Đại học Dược Hà Nội uy tín bề dày lịch sử hơn 100 năm

Nhưng quan trọng hơn hết, giá trị bằng cấp vẫn phải phụ thuộc vào năng lực của học viên. Cần phải có sự nỗ lực và rèn luyện chăm chỉ từ phía sinh viên để tạo nên những giá trị đáng có.

Có nên học Đại học Dược Hà Nội hay không?

Dưới đây là những lí do để bạn nên lựa chọn và theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội. Cụ thể:

Chương trình đào tạo

Có lẽ đây là ngôi trường có ít ngành đào tạo nhất tại Việt Nam. Bởi chương trình đào tạo chỉ có 04 ngành chính đó là:

  • Bộ môn bào chế 
  • Bộ môn Dược lâm sàng
  • Bộ môn Dược học cổ truyền 
  • Bộ môn Công nghiệp Dược

Toàn bộ ngành học đều có 02 hệ: Hệ đại trà và Hệ chất lượng cao.

Đặc biệt, sinh viên trong quá trình học tập chương trình chất lượng cao sẽ có cơ hội thực tập quốc tế. Cơ hội thực tế ở các môi trường chuyên nghiệp ngang tầm quốc tế. Quá trình thực tập sẽ giúp sinh viên trở nên cứng cáp, mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Nên sẽ dễ dàng đối mặt với những thử thách thực tế ở cuộc sống và môi trường làm việc sau này

Trang thiết bị hiện đại

Đại học Dược Hà Nội có diện tích rộng lên đến 21ha. Trong đó, có 24 phòng học luôn đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. Bên cạnh đó, khu ký túc xá đáp ứng tiện nghi cho hàng ngàn sinh viên đi học xa nhà. Các tiện ích cho sinh viên như sân thể thao, sân tập, nhà ăn cũng được xây dựng phục vụ cho các sinh viên.

Gần đây, nhà trường vừa trang bị thêm 01 phòng máy tính; 01 phòng ngoại ngữ và thư viện phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin cho sinh viên và giảng viên. Đặc biệt, 65 phòng thí nghiệm và 01 xưởng thực tập cùng với 750 mét vuông diện tích vườn thực vật cũng được xây dựng.

Chất lượng đào tạo 

Với đội ngũ hiện tại nhà trường có 3 giáo sư; 22 phó giáo sư; 46 tiến sĩ và hơn 100 thạc sĩ. 

Mục tiêu nhà trường hướng đến là trẻ hóa nhân lực và nâng cao trình độ chuyên môn; ngoại ngữ; tin học. Nhằm đáp ứng với nhu cầu đa dạng trong thời kỳ đổi mới. Hơn nữa, với quá trình học đi đôi với hành, sinh viên tự tin bước vào bất kỳ môi trường thực tế nào.

Tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội có dễ xin việc không?

Tỷ lệ có việc làm cho sinh viên dược sau khi tốt nghiệp là rất cao. Nhờ vào chất lượng đào tạo chuẩn và kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy. Các ngành nghề mà sinh viên Dược có thể ứng tuyển như:

  • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu thuốc của Nhà nước và tư nhân
  • Trở thành kỹ thuật viên, giảng viên, trợ giảng tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành y, dược,…

Mức lương cho các ngành nghề này rất hậu hĩnh từ khoảng 4 đến 20 triệu/tháng. Và có khi lên đến 30 đến 40 triệu/tháng tùy theo năng lực

Kết luận

Như vậy, ReviewEdu vừa giúp bạn đưa ra những thông tin cơ bản về Đại học Dược Hà Nội. Qua đó các bạn có thể thấy rằng bằng Đại học Dược Hà Nội rất có giá trị và uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực ôn luyện và đạt được kết quả như ý đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *