Bằng Đại học An Giang (AGU) có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học an giang

Với bề dày lịch sử lâu đời, trường Đại học An Giang là trường có vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Ngôi trường là một trong số ít trường đào tạo đa ngành trên toàn quốc. Thêm vào đó là đội ngũ giáo viên dồi dào kinh nghiệm cùng chất lượng đào tạo bài bản và cơ sở vật chất hiện đại. Vậy bằng Đại học An Giang có giá trị không và giá trị như thế nào? Nếu bạn muốn biết thì hãy cùng ReviewEdu xem hết bài viết nhé!

Giới thiệu về Đại học An Giang

Trường Đại học An Giang là một trường đại học đa ngành. Trường còn là thành viên của trường Đại học Quốc gia TP HCM. Ngoài đào tạo, trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp và Chính phủ.

Được thành lập năm 1970 với tên Trường Văn khoa và Sư phạm thuộc Viện Đại học Hòa Hảo. Đến 8/12/2016, Thủ tướng có văn bản đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang từ trường Đại học chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh An Giang thành trường Đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM. Vào 13/8/2019, Trường Đại học An Giang chính thức trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Xem thêm:

Bằng Đại học An Giang có giá trị không?

Bằng Đại học An Giang là tấm bằng có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. Bên cạnh đó, chất lượng là yếu tố được đặt lên hàng đầu của trường Đại học An Giang.

Chính vì lẽ đó tiêu chí lựa chọn đầu vào của trường cũng đã cho chúng ta thấy được sinh viên có kiến thức khá vững. Nhất là ở những chuyên ngành Sư phạm, Kinh tế – Quản trị kinh doanh. Vì vậy sau khi ra trường thì có tỷ lệ chuẩn đầu ra cao, đa phần các bạn sinh viên đều có công việc.

Những điều trên đã chứng tỏ bằng Đại học của trường đại học An Giang thực sự có giá trị.

Vì sao nên theo học tại Trường Đại học An Giang?

Những lí do khiến bạn nên lựa chọn Trường Đại học An Giang, cụ thể:

Quy trình đào tạo 

Quá trình đào tạo sẽ được chia ra hai hệ:

  • Trình độ chế độ – Đại học giáo dục chính quy bao gồm Cao đẳng và Đại học
  • Trình độ chế độ – Đại học vừa học vừa làm

Các khối ngành đào tạo dành cho đại học chính quy:

  • Khối ngành Sư Phạm
  • Khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh
  • Khối ngành Công nghệ thông tin
  • Khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ – Môi trường
  • Khối ngành Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên
  • Khối ngành Ngoại ngữ
  • Khối ngành Luật và Khoa học chính trị
  • Khối ngành Du lịch và Văn hóa nghệ thuật

Đại học An Giang tính theo tín chỉ và áp dụng mô hình CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate) cho tất cả các chương trình giảng dạy. 

Trang thiết bị hiện đại

Với 281 số lượng phòng học, tổng diện tích phòng học khoảng 27.741 m2. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để phục vụ cho công việc giảng dạy.

Phòng thí nghiệm có diện tích 14.019 m2 cùng các dụng cụ chuyên dụng cho thí nghiệm. Thư viện của trường có diện tích lên đến 6.649 m2.

Chất lượng đào tạo

Đại học An Giang tính theo tín chỉ và áp dụng mô hình CDIO cho tất cả các chương trình giảng dạy. Mô hình này có nghĩa là Tưởng tượng – Thiết kế – Thực hiện – cuối cùng là Hành động. CDIO được khởi nguồn từ Viện Công Nghệ MIT và được rất nhiều các trường đại học áp dụng. Dựa trên quy trình này để nhà trường phác thảo hướng giảng dạy hợp lý, khoa học. Mô hình này cũng có thể áp cho đa lĩnh vực, chuyên ngành. Để có thể giúp sinh viên có được cho mình đầy đủ kỹ năng hữu dụng ngay sau khi tốt nghiệp. 

Đội ngũ giảng viên hơn 490 người, đây là nguồn nhân lực giảng dạy lớn và chất lượng. Được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định chất lượng đào tạo hiện tại của trường đạt 80% so với tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục của hệ thống vào 31/1/2018.

Gần đây nhất, trường Đại học An Giang đạt chuẩn kiểm định chất lượng bốn chương trình đào tạo: Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ Thông tin; Sư phạm Tiếng anh; và Sư phạm Ngữ văn theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA giai đoạn từ năm 2022 đến 2027.

Tốt nghiệp trường Đại học An Giang có dễ xin việc không?

Ở trường Đại học An Giang thì các bạn sẽ có cơ hội được học tập và làm việc tại rất nhiều các tập đoàn, tổng công ty đa quốc gia. Trường thường xuyên tổ chức rất nhiều các hoạt động tư vấn hướng nghiệp tư vấn việc làm cho sinh viên. Song song với đó là rất nhiều các buổi tọa đàm gặp gỡ trao đổi sinh viên với các nhà quản lý và các doanh nghiệp khác nhau để sinh viên có cơ hội tìm được bắt việc làm phù hợp với bản thân mình.

Và không chỉ có thế thì các bạn sinh viên còn được tham gia vào những ngày hội tuyển dụng cho cho rất nhiều các doanh nghiệp lớn do nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức. Cụ thể thì trong 5 lần tổ chức sự kiện thì trường đã thu hút về là 26130 sinh viên tham gia và phỏng vấn với hơn 2370 hồ sơ, giới thiệu được 1876 người đến đến từ các tập đoàn doanh nghiệp thực tập.

Gần như hầu hết sinh viên của trường Đại học An Giang sau khi ra trường đều có việc làm. Hơn thế nữa, có một số bạn sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp đã có cơ hội được làm việc tại trường và các bên hợp tác với trường trong nước lẫn cả quốc tế. 

Kết luận

Trường đại học An Giang là ngôi trường trọng điểm của tỉnh An Giang và còn là trọng điểm trên cả nước. Với tinh thần phát triển “dạy tốt – học tốt”; giảng viên và sinh viên tại ngôi trường này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Và hy vọng rằng các bạn sẽ có lựa chọn cho mình sau khi đọc bài viết này của ReviewEdu nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *