Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Quốc gia Hà Nội có giá trị không?

bằng đại học quốc gia hà nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trung tâm nghiên cứu, đào tạo khoa học hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Thuộc Bộ giáo dục và đào tạo; được chỉ đạo trực tiếp từ Thủ tướng Chính Phủ. Bao gồm các chương trình học đa dạng và chất lượng cao. Góp phần quan trọng trong hệ thống giáo dục Đại Học tại Việt Nam. Nên theo đó tấm bằng Đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội vô cùng giá trị. Cùng ReviewEdu khám phá những điều chưa biết về ngôi trường này để có những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Giới thiệu về Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi; viết tắt là VNU) là một trung tâm đào tạo các chương trình đại học; sau đại học; nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ đa ngành; đa lĩnh vực.

Với bề dày lịch sử 30 năm luôn mang trong mình sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; trình độ cao; bồi dưỡng nhân tài làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam. Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đang trong quá trình vươn đến trình độ tiên tiến Châu Á; thông qua định hướng nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao.

Xem thêm: 

Bằng Đại học Quốc gia Hà Nội có giá trị không?

Bằng Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những tấm bằng uy tín và có giá trị nhất tại Việt Nam. Với điểm mạnh của trường là đội ngũ giáo viên đều đảm bảo có bằng cấp; chứng chỉ từ sau đại học trong tất cả các chuyên ngành đào tạo. Chính vì thế, chất lượng giảng dạy luôn đảm bảo mang đến kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho sinh viên.

Theo đó, cùng với tiêu chuẩn đầu ra gắt gao của trường cho khi viên hoàn thành chương trình học nên chất lượng nguồn lực vô cùng tốt.

Những ưu điểm nên theo học tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Thời gian và chương trình đào tạo

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khóa của mỗi chương trình đào tạo của Trường là 04 năm. Hơn nữa, thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khóa học bao gồm: Thời gian theo kế hoạch chuẩn cộng với 02 năm.

Chương trình đào tạo được xây theo đơn vị tín chỉ. Trong đó phải có đủ các học phần bắt buộc và đáp ứng chuẩn chương trình đào tạo theo quy định hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo gồm mục tiêu; chuẩn đầu ra; khối lượng học tập; cấu trúc nội dung; phương pháp giảng dạy; phương pháp đánh giá; kế hoạch học tập chuẩn toàn khóa; đề cương chi tiết các học phần và điều kiện thực hiện chương trình.

Số lượng tín chỉ của mỗi chương trình đào tạo từ 120 đến 155 tín chỉ (có quy định cụ thể trong mỗi ngành học). Chưa kể tín chỉ giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng – an ninh.

Trang thiết bị hiện đại

Nhờ vào thế mạnh là Nghiên cứu khoa học của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Nên ngôi trường có hệ thống Phòng thí nghiệm tân tiến và đa dạng lĩnh vực. Hệ thống bao gồm 63 phòng thí nghiệm trọng điểm. Trong đó có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và 17 phòng thí nghiệm cấp Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Ngoài ra, còn phục vụ các nhà khoa học thuộc các cơ sở đào tạo; nghiên cứu khoa học bên ngoài Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Hơn nữa, trường còn có hệ thống hơn 25 thiết bị mạng và hơn 5200 máy tính phục vụ cho công tác chuyên môn; xử lý nghiệp vụ; thực hành. Ngoài ra, Đại học có số lượng khổng lồ các tài liệu, sách, báo, tạp chí về mọi lĩnh vực từ nguồn kinh phí Qũy Ford, Qũy Châu Á và các nguồn tài trợ khác.

Chất lượng đào tạo

Đại học Quốc gia Hà Nội luôn tự hào với chất lượng giảng dạy tốt và duy nhất. Vì không chỉ kiến thức, kỹ năng được đề cao mà còn đi kèm với đạo đức, phẩm chất của sinh viên. Hơn nữa, đồng hành cùng trường là nguồn lực giảng viên chất lượng và chuyên môn cao. Bao gồm: 1.639 tiến sĩ, 2.351 giảng viên cơ hữu, 469 Giáo sư , Phó giáo sư. Nhờ vậy, vào năm 2014, ngôi trường vô cùng tự hào khi được xếp hạng vào top 170 cơ sở đại học hàng đầu Châu Á.

Tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Hà Nội có dễ xin việc không?

Cùng với chương trình đào tạo chất lượng; đội ngũ giảng viên có chuyên môn mạnh; cơ sở vật chất đầy đủ và các hoạt động sinh viên đa dạng, năng động. Đại học Quốc Gia Hà Nội là môi trường xứng đáng để đào tạo những nhân tài tương lai. Theo khảo sát, tỉ lệ sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là 70%. Điều này chứng minh rằng Đại Học Quốc Gia Hà Nội là Đại học có tỷ lệ sinh viên nhận việc cao tại Việt Nam

Kết Luận

Như vậy, ReviewEdu vừa giúp bạn đưa ra những thông tin cơ bản về Đại học Quốc Gia Hà Nội để thấy rằng tấm bằng Đại học Quốc gia Hà Nội là một tấm bằng rất có giá trị và uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực ôn luyện và đạt được kết quả như ý đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *