Bằng Đại học Sài Gòn có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học sài gòn

Đại học Sài Gòn là một trong những trường Đại học có bề dày lịch sử lâu năm hiện vẫn đang phát triển và lớn mạnh tại Việt Nam. Với mục tiêu xây dựng cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Đại học Sài Gòn không ngừng ra sức để nâng tầm chất lượng giáo dục qua từng năm. Như vậy liệu tấm bằng Đại học Sài Gòn sẽ có giá trị cũng như uy tín trong thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như bây giờ? Cùng ReviewEdu khám phá thêm những thông tin cần biết về ngôi trường này để có những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Giới thiệu về Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn (SGU) là trường Đại học công lập có bề dày thâm niên với đa dạng các ngành học và cấp học. Ngôi trường mang trong mình sứ mệnh tích cực đổi mới; góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam. SGU phấn đấu vươn tới vị trí ngang tầm với các trường Đại học danh giá trong khu vực.

Hơn nữa, chất lượng đào tạo của đội ngũ cán bộ nhân viên tại đây luôn có kinh nghiệm; chuyên môn cao. Ngoài giờ học, các hội nhóm, câu lạc bộ luôn sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên gia nhập; để trau dồi kỹ năng mềm cũng như rèn luyện thể chất. Trong quá trình phát triển, trường đã vinh dự mang về rất nhiều bằng khen từ các cấp chính quyền, lãnh đạo Thành phố.

Xem thêm: 

Bằng Đại học Sài Gòn có giá trị không?

bằng tại Đại học Sài Gòn là tấm bằng có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. Với danh hiệu ngôi trường cổ kính lâu đời bậc nhất tại TP.HCM. Ngôi trường đã trãi qua hàng chục năm đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên với chương trình; chất lượng đào tạo được đánh giá cao.

Nhờ vào các yếu tố quan trọng như đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp; chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế; điểm chuẩn đầu vào cao nên chọn lọc được nguồn sinh viên ưu tú. Nên không có gì khó hiểu khi những sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng tại Đại học Sài Gòn luôn được đánh giá cao trên thị trường tìm kiếm việc làm.

Có nên theo học tại trường Đại học Sài Gòn không?

Chương trình đào tạo

Mục tiêu hàng đầu của SGU là chuẩn hóa chương trình đào tạo theo quy chuẩn quốc tế. Trường hiện có 38 ngành đào tạo đại học chính quy; 11 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ; và đang liên kết đào tạo với nhiều trường quốc tế.

Chương trình đào tạo tại SGU được thiết kế trên hệ thống tín chỉ với 132 – 150 tín chỉ (tùy theo từng ngành học). Thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khóa của mỗi chương trình đào tạo của trường là 04 năm. Hơn nữa, thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khóa học bao gồm: Thời gian theo kế hoạch chuẩn cộng với 02 năm.

Trang thiết bị hiện đại

Được xây dựng lâu đời dựa trên phong cách thiết kế đậm nét Trung Hoa và Pháp. Trường trở thành kiến trúc lãng mạn và cổ kính nhất tại TP.HCM. Mọi cơ sở của Đại học Sài Gòn có các trang thiết bị hiện đại như: Thang máy; điều hòa; máy tính,… Gần đây, nhà trường đã xây dựng thêm 3 cơ sở mới ở các quận 1, 3 và 5; ngay giữa các khu trung tâm thành phố nên rất tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, mỗi cơ sở đều được trang bị đầy đủ máy tính hiện đại. Phục vụ cho nhu cầu thực hành của sinh viên; tổng số máy tính lên đến hơn 1000 chiếc

Chất lượng đào tạo

SGU luôn tự hào khi có sự đồng hành của đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Trong 4 năm, sinh viên sẽ không lo sợ khi đã có các giảng viên vui vẻ hỗ trợ; giúp đỡ các bạn hết mình. Những năm vừa qua, nhà trường đã đạt được những thành tựu học thuật xuất sắc với 05 bài nghiên cứu khoa học của sinh viên nhận giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”

Tốt nghiệp trường Đại học Sài Gòn có dễ xin việc không?

Đại học Sài Gòn luôn cập nhật và nâng cấp không ngừng chất lượng giảng dạy. Do đó tỷ lệ sinh viên có việc làm luôn cao hơn so với các trường trong khu vực. Hàng năm, có tới 80,9% sinh viên có việc làm trên tổng số sinh viên tốt nghiệp. Tuy nhiên, để xin việc dễ dàng và phát triển nghề nghiệp tốt hơn. Sinh viên phải tự trau dồi thêm cho mình khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm thực tập và phát triển mối quan hệ và mạng lưới rộng.

Kết luận

Như vậy, ReviewEdu vừa giúp bạn đưa ra những thông tin cơ bản về Đại học Sài Gòn để thấy rằng tấm bằng Đại học Sài Gòn được đánh giá rất cao. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm động lực ôn luyện và đạt được kết quả như ý đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *