Bằng Đại học ngành Kế toán có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học kế toán

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và ổn định, đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong mọi tổ chức và doanh nghiệp. Khi tìm hiểu về ngành kế toán. Câu hỏi “Ngành kế toán là gì? Bằng đại học kế toán có giá trị không?” thường được quan tâm đặc biệt từ phía phụ huynh và các thí sinh. Bài viết dưới đây của ReviewEdu sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về bằng cấp của ngành kế toán – Một ngành nghề hấp dẫn và không bao giờ lỗi thời trong lĩnh vực kinh tế. Giúp bạn hiểu rõ hơn về nó và từ đó có cơ sở quan trọng cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai.

Giới thiệu về ngành Kế toán

Ngành kế toán là một lĩnh vực chuyên về việc thu thập, ghi chép; xử lý và cung cấp thông tin liên quan đến tài sản, nguồn gốc tạo ra tài sản; và sự di chuyển của tài sản trong hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. 

Kế toán đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý kinh tế. Từ quản lý từng đơn vị, cơ quan hoặc doanh nghiệp; cho đến quản lý toàn bộ nền kinh tế.

Bằng Đại học kế toán có giá trị không?

Bằng đại học kế toán mang một giá trị quan trọng và cực kỳ ảnh hưởng đối với lĩnh vực tài chính và kinh tế. Đây là một bước đầu không thể thiếu để xác minh kiến thức; và kỹ năng cần thiết cho ngành này.

Không chỉ vậy, bằng đại học kế toán còn là tiêu chuẩn bắt buộc mà hầu hết các doanh nghiệp và công ty đều đặt ra khi tuyển dụng cho các vị trí liên quan đến kế toán. Tuy nhiên, để thực sự làm cho nó trở nên có giá trị. Bạn cũng cần phải kết hợp với kinh nghiệm thực tế và những chứng chỉ chuyên ngành phù hợp mà bạn có thể đạt được.

Có nên học ngành Kế toán không?

Dưới đây, ReviewEdu xin chia sẻ 5 lý do tại sao bạn nên lựa chọn ngành kế toán:

Con đường sự nghiệp rõ ràng

Học kế toán giúp bạn phát triển kỹ năng thu thập và phân tích dữ liệu chi phí một cách thực tế. Cung cấp cho bạn một con đường sự nghiệp rõ ràng hơn so với các ngành khác. Như quản trị kinh doanh hay kinh tế; có thể không dễ dàng xác định vị trí công việc trong tương lai.

Công việc ổn định và phát triển

Ngành kế toán đang trong giai đoạn phát triển nên dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Doanh nghiệp luôn cần kế toán để duy trì hoạt động.

Tiềm năng phát triển nghề nghiệp

Sau khi có kinh nghiệm và giáo dục bổ sung. Bạn có thể thăng tiến trong nghề nghiệp bằng cách đạt được hiệu suất công việc cao; hoặc đạt chứng chỉ chuyên nghiệp như Kế toán viên chứng nhận (CPA).

Thu nhập cao

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng lương kế toán thấp. Thực tế là lương trong ngành này khá hấp dẫn. Mức lương thường dao động từ 4 đến 8 triệu đồng/tháng. Nếu bạn đầu tư thời gian học các khóa học thực hành và nắm vững kiến thức kế toán tổng hợp. Bạn có thể kiếm được hơn 10 triệu đồng/tháng; và điều này cũng giúp bạn dễ dàng tìm việc làm.

Tiềm năng kinh doanh

Khi bạn là một kế toán viên chuyên nghiệp. Bạn sẽ hiểu rõ thị trường và các ngành công nghiệp khác nhau. Điều này giúp bạn có khả năng bắt đầu một công việc kinh doanh riêng. Vì bạn có kiến thức về đặc tính và phức tạp của thị trường và các ngành này.

Tốt nghiệp bằng đại học kế toán có dễ xin việc không?

Câu hỏi về khả năng xin việc sau khi học ngành kế toán phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả chủ quan và khách quan.

Trình độ học vấn và chứng chỉ có vai trò quan trọng. Có bằng cấp và chứng chỉ phù hợp trong lĩnh vực kế toán sẽ là một lợi thế lớn. Điều này chứng tỏ bạn có kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc trong ngành này.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết về một số thông tin về bằng đại học kế toán sẽ giúp bạn có những định hướng dành cho bản thân trong tương lai. Hãy theo dõi trang ReviewEdu để cập nhật thêm nhiều tin tức nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *