Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Công nghiệp TP HCM (IUH) có giá trị không?

bằng đại học iuh

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) là một trong những trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng ở Việt Nam. Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường luôn không ngừng nỗ lực nhằm duy trì và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Vậy các bạn có tự hỏi liệu bằng đại học IUH có giá trị như thế nào chưa? Hãy cùng ReviewEdu khám phá sâu hơn về ngôi trường này và để hiểu rõ hơn về bằng đại học IUH nhé!

Giới thiệu về Đại học IUH

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trường Đại học định hướng ứng dụng và thực hành. Trực thuộc Bộ Công Thương chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp. Tiền thân của trường Đại học IUH là trường Huấn nghiệp Gò Vấp (1956). Đến 24/12/2004, trường được nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và tên được giữ cho đến tận bây giờ.

Xem thêm:

Bằng Đại học IUH có giá trị không?

Bằng Đại học IUH là tấm bằng có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. IUH hiện đang thuộc top 601+ các trường đại học tốt nhất khu vực Châu Á (Theo QS Ranking); đạt 4 sao QS Star. Gần đây nhất trường còn được vinh dự trở thành thành viên liên kết của ASEAN UNIVERSITY NETWORK (AUN-QA). Có 12 chương trình đào tạo được kiểm định đạt tiêu chuẩn của AUN-QA, 6 chương trình đã được đánh giá theo chuẩn ABET. 

Có nên theo học tại Trường Đại học IUH không?

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường đại học IUH sau khi ra trường gần 92%. Đây cũng chính là tín hiệu hết sức khả quan của trường, và đó mới chỉ là một phần nhỏ trong quá trình đào tạo. Nếu bạn thực sự quan tâm đến trường thì hãy đọc hết bài viết này.

Quy trình đào tạo

 • Đào tạo trong nước:
  • Đào tạo trình độ đại học chính quy: Thực hiện 3,5 – 4,5 năm;
  • Đào tạo trình độ đại học liên thông từ trung cấp: Thực hiện 2,5 – 3,5 năm;
  • Đào tạo trình độ đại học liên thông từ cao đẳng: Thực hiện 1,5 – 2 năm;
  • Đào tạo trình độ đại học vừa làm vừa học: Thực hiện 4 – 5 năm;
  • Đào tạo trình độ đại học liên thông đại học – đại học: Thực hiện 2,5 – 3 năm;
  • Đào tạo trình độ cao đẳng: Thực hiện 2,5 năm.
 • Đào tạo quốc tế: Trao đổi sinh viên quốc tế (Belgium, Korea, China, Japan, Germany, Malaysia, Taiwan, US, Laos, Thailand); liên kết đào tạo ở nước ngoài (Belgium, Korea); Các trình độ dành cho sinh viên quốc tế (chương trình tiếng Việt).
 • Học phần và tín chỉ: 
  • Có hai học phần: Học phần bắt buộc và học phần tự chọn.
  • Cách tổ chức dạy học các học phần bao gồm:
   • Học phần tiên quyết
   • Học phần học trước
   • Học phần song hành
   • Học phần thay thế
   • Học phần tương đương
   • Học phần điều kiện
   • Học phần tín chỉ
 • Tất cả sinh viên IUH khi ra trường đều có trình độ tiếng Anh Toeic 450 và Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản.

Trang thiết bị hiện đại

Trên 500 giảng đường và phòng học rộng rãi thoáng mát. Hơn 350 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành có trang thiết bị hiện đại; các khu nội trú có sức chứa 8.000 người. Nhà ăn sinh viên được xây dựng hiện đại, rộng rãi. Thư viện hiện có trên 200.000 bản sách các loại. 

Nhà ăn; ký túc xá sinh viên; nhà truyền thống; phòng tập thể thao đa năng; thư viện điện tử; hệ thống xưởng thực tập; phòng thí nghiệm và các phòng học; giảng đường ngày càng được hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Các phương tiện tin học trong Nhà trường được nối mạng và kết nối internet sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi.”

Chất lượng đào tạo

Áp dụng cách tiếp cận tổng thể đối với hoạt động đảm bảo chất lượng; thông qua việc lập kế hoạch theo định hướng thị trường và xây dựng chương trình đào tạo. Dựa trên xu hướng phát triển của nền kinh tế và các ngành nghề; nhu cầu của các bên liên quan và mối liên kết giữa thực tiễn ngành nghề và học thuật với Nhà trường.

Liên tục cải thiện hoạt động đảm bảo chất lượng bằng cách tích cực thu hút sự tham gia của các bên liên quan và nắm bắt các công nghệ mới nhất cũng như các phương pháp giáo dục và nghiên cứu tốt nhất;

Phát triển tập thể viên chức, người lao động có năng lực và tận tâm. Kết hợp với hệ thống dạy và học hiệu quả nhằm tạo ra người học có đầy đủ các phẩm chất CARE; để có thể đáp ứng được thách thức của việc làm trong tương lai;

Triển khai hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia, khu vực và quốc tế. Để hỗ trợ nỗ lực không ngừng nhằm duy trì chất lượng và thúc đẩy văn hóa chất lượng trong toàn trường.

Dựa vào thông tin trên, trường Đại học IUH có nhiều điểm hấp dẫn cho người muốn học đại học. Với tỷ lệ việc làm cao, quy trình đào tạo đa dạng; học phần linh hoạt; cơ sở vật chất hiện đại; IUH có thể là một lựa chọn cho sinh viên. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng nên dựa trên nhu cầu cá nhân và mục tiêu học tập của từng người.

Tốt nghiệp trường Đại học IUH có dễ xin việc không?

Sinh viên chính quy của trường đại học IUH có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp đạt 91,5%. Tính đến thời điểm hiện tại, IUH đã kết nối được 834 doanh nghiệp, cung cấp khoảng 2.328 việc làm toàn thời gian và bán thời gian thông qua các kênh tuyển dụng trực tiếp. Có hơn 2.200 doanh nghiệp hợp tác với nhà trường trong đào tạo, tuyển dụng lao động. Trong đó, có doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khối EU…

Kết luận

Để có được kết quả như ngày hôm nay, trường Đại học Công nghiệp TP HCM luôn quan tâm và phát triển nâng cao chất lượng quá trình đào tạo. Sinh viên có cơ hội được tham quan thực tế, thực tập tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Qua bài viết trên, ReviewEdu hy vọng các bạn đã hiểu thêm phần nào về trường và câu hỏi bằng đại học iuh có giá trị không rồi đúng chứ. Chúc các bạn học tốt!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *