Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Sư phạm TP HCM có giá trị không?

bằng đại học sư phạm tp hcm

Các bạn có từng tự hỏi rằng tấm bằng Đại học sư phạm TP HCM có giá trị không chưa? Có nên học trường đại học sư phạm TP HCM hay không? Mời bạn tham khảo bài viết đã được Review Edu tổng hợp dưới đây. Để tìm hiểu xem tấm bằng tốt nghiệp trường Đại học sư phạm TP HCM có giá trị không nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm TP HCM

Trường có tiền thân là Khoa Sư phạm của Viện Đại học Sài Gòn. Sau khi đất nước thống nhất 2 miền Bắc Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 426/TTg cho phép thành lập trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở nâng cấp trường Đại học Sư phạm Sài Gòn. Là một ngôi trường đào tạo giáo dục chất lượng cao và là một trong 2 trường sư phạm lớn cả nước. Trong tương lai, trường hứa hẹn sẽ ngày càng củng cố CSVC; phát triển năng lực đội ngũ cán bộ; xây dựng môi trường đào tạo lý tưởng cho nước nhà.

Xem thêm:

Bằng Đại học sư phạm TP HCM có giá trị không?

Câu trả lời là Có. Bằng cấp của ĐHSP TP HCM được công nhận bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Đây là một trong những cơ quan quản lý giáo dục uy tín nhất của Việt Nam. Dưới đây là một số lý do khiến bằng Đại học sư phạm TP HCM có giá trị:

 • ĐHSP TP.HCM là một trường đại học uy tín, được thành lập năm 1951.
 • ĐHSP TP.HCM có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm.
 • ĐHSP TP.HCM có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.
 • ĐHSP TP.HCM có chương trình đào tạo chất lượng, được cập nhật thường xuyên.

Theo kết quả khảo sát của Anphabe năm 2022. ĐHSP TP.HCM là một trong những trường đại học có uy tín nhất Việt Nam; được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tuy nhiên, giá trị của bằng cấp cũng phụ thuộc vào năng lực của sinh viên. Sinh viên cần nỗ lực học tập và rèn luyện để có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc.

Tốt nghiệp trường Đại học sư phạm TP HCM có dễ xin việc không?

Tùy vào năng lực của từng sinh viên, sự nỗ lực của bản thân sinh viên ĐHSP TP.HCM để có thể tự tin khẳng định giá trị của bằng cấp và thành công trong công việc; có thể phụ thuộc:

 • Kiến thức và kỹ năng của sinh viên: Sinh viên cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.
 • Sự nỗ lực của sinh viên: Sinh viên cần nỗ lực học tập, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm thực tế để có thể tự tin khi ứng tuyển.
 • Xu hướng thị trường lao động: Sinh viên cần lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động để có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Những lí do nên theo học tại Trường Đại học Sư phạm TP HCM

Quy trình đào tạo

ĐHSP TP.HCM có một số điểm khác biệt so với các trường đại học khác trong quy trình đào tạo, cụ thể như sau:

 • Đào tạo theo hướng sư phạm: Chương trình đào tạo của ĐHSP TP.HCM tập trung vào việc đào tạo kiến thức; kỹ năng và thái độ nghề nghiệp cho sinh viên, nhằm chuẩn bị cho sinh viên trở thành giáo viên sau khi tốt nghiệp.
 • Chú trọng đến thực hành, thực tập: ĐHSP TP.HCM chú trọng đến thực hành, thực tập để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế. Theo đó, sinh viên của ĐHSP TP.HCM được thực hành, thực tập tại các trường học; cơ sở giáo dục từ năm thứ nhất.
 • Đào tạo theo hướng ứng dụng: Chương trình đào tạo của ĐHSP TP.HCM được thiết kế theo hướng ứng dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu ngày càng được hoàn thiện. Hiện nay, Trường đang tổ chức giảng dạy ở các cơ sở sau:

 • Cơ sở 1: 280 An Dương Vương, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 22 Lê Văn Sỹ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Viện Nghiên cứu giáo dục: 115 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An, Bình Đức, thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, Bình Dương.

Chất lượng đào tạo

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trường đại học có uy tín trong toàn quốc, sánh tầm với các cơ sở đào tạo trong khu vực Đông Nam Á và là nơi đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao trên cả nước. Đội ngũ cán bộ của trường gồm 619 người. Trong đó có:

 • 23 Giáo sư và Phó Giáo sư
 • 131 Tiến sĩ 
 • 283 Thạc sĩ
 • 143 nghiên cứu sinh

Kết luận

Trên đây là bài viết của Review Edu về tấm bằng đại học sư phạm TPHCM có giá trị không? Cũng như có nên học trường SPTPHCM hay không? Review Edu tin rằng các bạn cũng đã có những ý định riêng cho mình sau khi đọc bài viết rồi đúng không? Chúc các bạn học tốt và thành công trên con đường mình đi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *