Học phí năm 2024 của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE) là bao nhiêu?

Học phí Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc về thông tin học phí Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE) thay đổi theo từng năm. Cụ thể là học phí về ngành Sư phạm được miễn phí hoàn toàn. Cùng Reviewedu tham khảo ở bài viết này để nắm rõ thông tin hơn nhé!

Thông tin về Trường Đại học Sư phạm TP HCM

 • Tên trường: Đại học Sư phạm TP HCM (tên viết tắt: HCMUE – Ho Chi Minh University of Education)
 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TP HCM
 • Web: http://www.hcmup.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/Hcmup
 • Mã tuyển sinh: SPS
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@hcmue.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028 3835 2020 – 141

Lịch sử phát triển

Trường có tiền thân là Khoa Sư phạm của Viện Đại học Sài Gòn. Sau khi đất nước thống nhất 2 miền Bắc Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 426/TTg cho phép thành lập trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở nâng cấp trường Đại học Sư phạm Sài Gòn. 

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trường đại học có uy tín trong toàn quốc, sánh tầm với các cơ sở đào tạo trong khu vực Đông Nam Á và là nơi đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao trên cả nước.

Xem thêm: Review Trường Đại học Sư phạm TP HCM có tốt không?

Học phí Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)
Học phí Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Sư phạm TP HCM chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)

Học phí của các trường Đại học sẽ được tính theo quy chế của Nhà nước và Bộ giáo dục đề ra. Nhưng sẽ tuỳ các chuyên ngành, cơ chế và hệ thống giáo dục đào tạo khác biệt riêng sẽ có những mức học phí chênh lệch nhau. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ và chi tiết để nắm bắt rõ học phí của từng ngành. 

Dự kiến năm 2023 học phí Đại học Sư phạm TP HCM sẽ tăng 12% so với năm trước, tương đương:

 • Học phần lý thuyết: 400.000 đồng/tín chỉ.
 • Học phần thực hành: 423.000 đồng/tín chỉ.

(Lưu ý: Các ngành Sư phạm: Sinh viên không phải đóng học phí).

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)

Các ngành đào tạo giáo viên: Sinh viên không phải chi trả đóng học phí.

 • Đối với các nhóm ngành xã hội như ngành Khoa học giáo dục, ngành Nhân văn, ngành Khoa học xã hội và hành vi và Dịch vụ xã hội thì mức học phí là 9,800,000 đồng/kỳ.
 • Đối với các nhóm ngành tự nhiên như ngành Khoa học tự nhiên hay ngành Máy tính và công nghệ thông tin thì mức học phí là 11,700,000 đồng/kỳ.

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)

Tùy vào chương trình đào tạo mà Đại học Sư phạm TP HCM sẽ có các mức học phí khác nhau. Hiện nay, các mức học phí dự kiến năm 2021 – 2022 của HCMUE dự kiến như sau:

 • Đối với sinh viên theo học ngành Sư phạm sẽ được miễn học phí 100%.
 • Học phần lý thuyết: 357.000 đồng/tín chỉ.
 • Học phần thực hành:378.000 đồng/tín chỉ.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE) như thế nào?

Các sinh viên, học viên có thể đóng học phí trực tiếp tại Phòng (lầu 2, dãy A) trong giờ hành chính (không làm việc ngoài giờ hành chính) hoặc chuyển khoản qua ngân hàng với thông tin như sau:

 • Tên tài khoản: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Số tài khoản: 1606201036044
 • Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), chi nhánh An Phú, TP HCM
 • Nội dung: Họ và tên – MSSV (nếu có) – Ngành học – Số ĐT

Sinh viên, học viên cần giữ chứng từ chuyển tiền để đối chiếu khi cần thiết.

Chính sách học bổng của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE) gồm những gì?

Chính sách học bổng của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)
Chính sách học bổng của Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)

Chính sách học bổng

Học bổng khuyến khích học tập (HBKK):

 • Chế độ học bổng HBKK học tập cho sinh viên thực hiện theo các thông tư liên tịch, các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
 • Học bổng khuyến khích học tập chỉ được cấp trong thời gian kế hoạch của khóa đào tạo – trong 08 học kì chính (đối với sinh viên học tập 5 năm là 10 học kì chính); thời gian tạm dừng, kéo dài và thời gian học lấy bằng thứ hai không được xét cấp học bổng. Sinh viên chính quy địa phương nhận HBKK học tập tại Trường hay tại địa phương do hợp đồng kí kết giữa 2 bên quy định.

Học bổng chính sách (HBCS): HBCS sẽ được cấp theo hợp đồng giữa Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và cơ quan cử sinh viên theo học diện cử tuyển.

Học bổng tài trợ:

 • Học bổng tài trợ cho sinh viên do các tổ chức và cá nhân trao theo những điều kiện và quy trình riêng.
 • Học bổng tài trợ do Phòng CTCT và HSSV tiếp nhận và thông báo đến toàn thể sinh viên khi có thông tin về học bổng này.

Tiêu chuẩn, mức, quỹ HB KK học tập, HBCS

Tiêu chuẩn chung: 

 • Tất cả sinh viên đại học chính quy còn trong thời gian đào tạo theo kế hoạch của khoá học.
 • Trong học kì, sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỉ luật từ mức khiển trách trở lên sẽ được xét, cấp HBKK học tập trong phạm vi quỹ học bổng khuyến khích học tập của Trường và quỹ HBCS của địa phương.

Tiêu chuẩn đối với sinh viên học theo tín chỉ phải đạt các điều kiện sau:

 • Tổng số tín chỉ sinh viên đăng kí theo học một học kì theo kế hoạch trong chương trình đào tạo của khoá học/chuyên ngành phải lớn hơn hoặc bằng 14 tín chỉ (không tính các học phần học trả nợ, học cải thiện). Những sinh viên có nhiều hơn 14 tín chỉ, điểm trung bình chung bằng với những sinh viên có số lượng tín chỉ thấp hơn sẽ được chọn ưu tiên. Các trường hợp đặc biệt, Trường sẽ xem xét cụ thể và thông báo cho sinh viên.
 • Học bổng loại khá: có điểm trung bình chung học tập đạt từ 2.50 đến 3.19 (thang điểm 4), điểm rèn luyện đạt loại khá trở lên.
 • Học bổng loại giỏi: có điểm trung bình chung học tập đạt 3.20 đến 3.59 (thang điểm 4), điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên.
 • Học bổng loại xuất sắc: có điểm trung bình chung học tập đạt 3.60 đến 4.0 (thang điểm 4), điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc.

Tiêu chuẩn đối với sinh viên học theo niên chế phải đạt các điều kiện sau:

 • SV phải hoàn thành chương trình học tập mà Trường đã quy định cho học kỳ đó; không xét cấp HBKK học tập cho những SV chưa hoàn thành chương trình học tập.
 • Chỉ được lấy điểm thi, kiểm tra hết môn lần thứ nhất, trong đó không có điểm thi dưới 5,0 hoặc kiểm tra hết môn không đạt.
 • Học bổng loại khá: có điểm trung bình chung học tập đạt loại khá từ 7.0 đến 7.9, điểm rèn luyện đạt loại khá trở lên.
 • Học bổng loại giỏi: có điểm trung bình chung học tập đạt loại giỏi từ 8.0 đến 8.9, điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên.
 • Học bổng loại xuất sắc: có điểm trung bình chung học tập đạt loại xuất sắc từ 9.0 trở lên, điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc.

Mức học bổng

Học bổng khuyến khích học tập được cấp theo từng học kỳ và cấp 10 tháng trong năm học. Mức học bổng sẽ được tính hằng năm và theo quy định của Nhà nước.

Quỹ HBKK học tập được bố trí bằng kinh phí 15% từ nguồn học phí và cấp bù học phí do Bộ GD và ĐT cấp. Việc xét học bổng được thống nhất xét theo khóa học và ngành học, không xét theo lớp.

Quy định miễn giảm học phí Trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE) gồm những gì?

Đối với sinh viên học tập theo tín chỉ, học phí được quy định theo từng học phần. Sinh viên có trách nhiệm theo dõi và đóng đầy đủ học phí theo đúng thời hạn quy định. Đối với sinh viên học tập theo niên chế đóng học phí theo Nghị định 49/2010/NĐ–CP ngày 14.5.2010 của Chính phủ Quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và văn bản của Trường liên quan đến học phí.

Sinh viên diện được xét miễn hoặc giảm học phí theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM phải làm hồ sơ xin miễn giảm theo hướng dẫn cụ thể của từng năm học.

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí HCMUE mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình.

Xem thêm:

4.7/5 - (3 bình chọn)
  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Vào năm 2022. Học phí trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ tăng 12%, tương đương:

   Học phần lý thuyết: ~ 380.000 đồng/tín chỉ.
   Học phần thực hành: ~ 400.000 đồng/tín chỉ.
   Các ngành đào tạo giáo viên: Sinh viên không phải đóng học phí

   • huỳnh thảo vân đã trả lời:

    nếu mình học ngành hoá đhsp và học song bằng sư phạm thì mình có được dạy như gv hoá không ạ và học phí khoảng bao nhiêu ạ

  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Hiện tại trường có xét tuyển học bạ và mức điểm chuẩn đầu vào của trường đã được đội ngũ ReviewEdu tổng hợp tại bài viết điểm chuẩn. Các bạn có thể tham khảo tại đó nhé!

  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Vào năm 2022. Học phí trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ tăng 12%, tương đương:

   Học phần lý thuyết: ~ 380.000 đồng/tín chỉ.
   Học phần thực hành: ~ 400.000 đồng/tín chỉ.
   Các ngành đào tạo giáo viên: Sinh viên không phải đóng học phí

   • huỳnh thảo vân đã trả lời:

    nếu mình học ngành hoá đhsp và học song bằng sư phạm thì mình có được dạy như gv hoá không ạ và học phí khoảng bao nhiêu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *