Bằng Đại học PTIT có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học ptit

Các bạn có từng tự hỏi rằng tấm bằng đại PTIT có giá trị như thế nào không? Bằng đại học PTIT có dễ xin việc hay không? Mời bạn tham khảo bài viết đã được Review Edu tổng hợp dưới đây để tìm hiểu xem tấm bằng tốt nghiệp trường Đại học PTIT có giá trị không nhé!

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Học viện Bưu chính Viễn thông được thành lập năm 1953 với tên gọi trường Đại học Bưu điện – Vô tuyến điện. Ngày 11 tháng 7 năm 1997, sau khi hợp nhất bốn đơn vị: Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính – Viễn thông 1 và Trung tâm Đào tạo Bưu chính – Viễn thông 2. Trường đổi tên thành Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Phát triển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (gọi tắt là Học viện) theo mô hình của trường Đại học hiện đại trên thế giới. Cùng với hệ thống tổ chức, quản lý hiệu quả cao trên cơ sở chủ động khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện. Đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông, và xã hội. Bảo đảm các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo có cơ hội học tập tại Học viện.

Đọc thêm:

Bằng Đại học PTIT có giá trị không?

Bằng tốt nghiệp Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT) là tấm bằng có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. Một số lý do khiến bằng Đại học PTIT có giá trị:

PTIT là một trường đại học công lập có uy tín

PTIT là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. PTIT được thành lập năm 1960, là một trong những trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam.

PTIT có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

PTIT có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên của PTIT được đào tạo tại các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài nước.

PTIT có cơ sở vật chất hiện đại 

PTIT có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. PTIT có hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện,… được trang bị đầy đủ thiết bị và công nghệ tiên tiến.

PTIT có chương trình đào tạo chất lượng cao 

PTIT có chương trình đào tạo chất lượng cao, được cập nhật theo xu hướng phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông. Chương trình đào tạo của PTIT được thiết kế để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong nghề nghiệp.

Những lí do vì sao nên theo học tại trường Đại học PTIT

Dưới đây là những lí do các bạn nên theo học tại trường Đại học PTIT:

Quy trình đào tạo

Chương trình đào tạo bậc Đại học gồm các ngành chính:

 • Ngành Truyền thông Đa phương tiện
 • Ngành Công nghệ Đa phương tiện
 • Ngành Kế toán
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Marketing
 • Ngành An toàn thông tin
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Điện tử – Truyền thông
 • Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử
 • Ngành Thương mại Điện tử

Đến với Học viện PTIT, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thỏa sức rèn luyện với nhiều câu lạc bộ như văn nghệ, thể thao, ngoại ngữ, start-up,… Giúp bạn rèn luyện thêm những kỹ năng mềm, tạo cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng lớn trong cả nước..

Trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tại Học viện PTIT thuộc top đầu với đầy đủ trang thiết bị. Bào gồm: phòng học, phòng thực hành, ký túc xá, khuôn viên, sân vận động,… Phục vụ quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên. Đặc biệt, trường còn chuẩn bị thêm các loại phòng như Samsung Lab, Viettel Lab, trung tâm thư viện, phòng nghiên cứu quốc tế về AI và Dữ liệu đa phương tiện vô cùng hiện đại.

Chất lượng đào tạo

Đội ngũ cán bộ có hơn 92 cán bộ, trong đó có:

 • 08 Nghiên cứu sinh
 • 34 Thạc sĩ
 • 50 Cán bộ, giảng viên có trình độ Đại học và đang theo học sau Đại học

Đây là một đội ngũ giảng viên giỏi, có kiến thức chuyên môn sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điều này góp phần giúp trường từng bước khẳng định vị thế trên con đường đào tạo nghề của tỉnh, đất nước. Nên các bạn hãy luôn yên tâm về chất lượng đào tạo của PTIT. 

Có bằng Đại học PTIT có dễ xin việc không?

Theo khảo sát về việc làm của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT). 68,3% Sinh viên Học viện có việc làm ngay sau tốt nghiệp; và 24,4% là tỷ lệ sinh viên có việc làm trong khoảng từ 3 – 6 tháng sau khi ra trường.

Về mức độ ổn định công việc của sinh viên tại Học viện. Số liệu tham khảo cho biết có tới 57.5% sinh viên tham gia khảo sát mới chỉ làm việc tại một đơn vị công việc, tỷ lệ sinh viên thay đổi công việc chiếm tỷ lệ thấp.

Vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không? Câu trả lời ở dây là Có. Bạn hoàn toàn có thể có được công việc sau khi tốt nghiệp tại Học viện. Nếu bạn có được kiến thức tốt đáp ứng được nhu cầu công việc của xã hội.

Kết luận

Qua những thông tin tổng hợp trên bài viết. Review Edu đã cho các bạn những thông tin về học viện PTIT cùng các thông tin liên quan đến bằng đại học PTIT có giá trị không? Có nên học đại học PTIT không? Hy vọng các đã nắm rõ ràng các thông tin này và ra quyết định một cách đúng đắn. Chúc các bạn thành công. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *