Những thông tin thú vị về trường Trung cấp an ninh nhân dân:Trường trung cấp an ninh ở đâu? Đào tạo những gì?

trung cấp an ninh

Cảnh sát vẫn là niềm mơ ước của nhiều người. Ngoài hệ chính quy, các trường trung cấp cảnh sát cũng là một lựa chọn tốt cho mọi người. Hiện nay, với chỉ tiêu xét tuyển hẹp và yêu cầu cao của các học viện cảnh sát, cơ hội theo học chuyên ngành này của các bạn là không nhiều. Vì vậy, học trung cấp cảnh sát sẽ giúp bạn theo đuổi ước mơ của mình một cách dễ dàng nhất. Cùng Reviewedu tìm hiểu ngay một trong các trường đào tạo cảnh sát uy tín đó là trường Trung cấp Công an qua bài viết dưới đây nhé.

Số lượng trường trung cấp Công an

 • Ngoài hệ thống đại học, các học viện cảnh sát. Các trường trung cấp cũng được phổ biến rộng rãi trên cả nước. Giúp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho toàn ngành Công an.
 • Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng các trường khá lớn và phân bố rộng khắp. Ngoài ra, chúng còn được phân bổ đi các địa phương khác để đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Cảnh sát 2: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trường trung cấp an ninh học mấy năm? Học những gì?

 • Khác với hệ đại học, hệ trung cấp có thời gian đào tạo ngắn hơn khoảng 3 năm.
 • Các trường cảnh sát trung cấp, giống như các trường đại học, được đào tạo kiến ​​thức về thương mại nói chung. 
 • Các ngành chính của các trường gồm: cảnh sát chống tham nhũng trên mạng xã hội; Cảnh sát Tội phạm Kinh tế; Cảnh sát Phòng chống buôn bán ma tuý; cảnh sát bảo vệ môi trường; Kỹ thuật hình sự; Cảnh sát Quản lý trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; Phông chữ quản lý quản trị mạng xã hội.
 • Ngoài ra, học viên còn được tham gia thực hành, rèn luyện để hình thành những kỹ năng cần thiết nhất của một chiến sĩ công an.

Điểm chuẩn trường trung cấp công an

 • Các trường trung cấp công an trên toàn quốc tuyển sinh các khối: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) – A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C03 (Hóa, Toán, Lịch sử); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); B (Toán, Hóa, Sinh)
 • Điểm chuẩn các trường trung cấp công an dành cho Nam dao động từ 20,25 đến 20,75 điểm; dành cho Nữ dao động từ 24,5 đến 29 – 30 điểm.

Danh sách các trường trung cấp an ninh

Hệ Trung cấp của trường Cao đẳng An ninh nhân dân I

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Hệ Trung cấp của trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I
 • Địa chỉ: Xã Tiên Dược, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội
 • Facebook: www.facebook.com/profile.php?id=100069190120359
 • Mã tuyển sinh: AD1
 • Số điện thoại tuyển sinh: 024 3885 0517

Trường đảm bảo đào tạo ra những sinh viên có trình độ, chuyên môn cao phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Thực tập sinh được đảm bảo về phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp cũng như khả năng  giải quyết vấn đề an ninh trật tự  xã hội.

Hệ thống trung học cơ sở tuyển dụng NCO và lính nghĩa vụ đã nhập ngũ và rời quân ngũ. Ngoài ra, thí sinh không trúng tuyển vào các học viện, trường đại học, cao đẳng công an nhân dân theo phân vùng tuyển sinh, trừ hạ sĩ quan,  nghĩa vụ công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I là cơ sở đào tạo cán bộ công an có trình độ cao đẳng, trung cấp  các chuyên ngành khác nhau. Nhà trường chú trọng phát huy những sinh viên có  đạo đức làm việc tốt. Đặc biệt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực đào tạo.

Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Thôn Xuân Thủy, Xã Thủy Xuân Tiên, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (04)33724407

Đây là ngôi trường có nhiệm vụ đào tạo những giám đốc điều hành cấp trung trong lực lượng vũ trang. Mục đích  bảo vệ an ninh trật tự và huấn luyện quân sự, võ thuật.

Trường đào tạo  6 luồng: Đặc công, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát an ninh, Quân sự, Huấn luyện võ thuật và Cảnh sát phản ứng nhanh cho Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc.

Đây là trung tâm đào tạo công lập thuộc hệ thống giáo dục công an nhân dân. Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II luôn đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng, trung cấp chất lượng cao. Là nơi bồi dưỡng  kiến ​​thức nghiệp vụ Công an nhân dân cho lực lượng Công an các tỉnh  phía Nam.

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 63 – 71 Cách Mạng Tháng 8, Phường An Thới, Quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292.3880666 
 • Fax: 0292.3880777
 • Email: trungcapcanhsat3@gmail.com
 • Website : www.tccsnd3.edu.vn

Trường  dạy rất tốt cấp trung học phổ thông công an. Với nhiều  hình thức đào tạo như tập trung, vừa học vừa làm, lễ tân… cho hầu hết các chuyên ngành của Cảnh sát Phổ thông. Sinh viên luôn được đảm bảo có trình độ, năng lực chuyên môn  và phẩm chất nghề nghiệp xuất sắc.

Đây là cơ sở đào tạo sĩ quan, học viên chuyên ngành An ninh nhân dân khu vực phía Nam và miền Tây. Nhà trường luôn nỗ lực  đào tạo nguồn nhân lực có năng lực, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp  tốt nhất.

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam
 • Điện thoại: +84.510.3667.983
 • Email: tcsgtt52@gmail.com
 • Website: http://tcsgt.edu.vn/

Trường trực thuộc Tổng cục Chính sách Công an nhân dân. Là cơ sở đào tạo  chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, trinh sát phòng, chống tội phạm, trinh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, công tác phòng chống tội phạm kinh tế, cảnh sát khu vực, phòng, chống tội phạm về môi trường. , kỹ thuật hình sự.

Hệ thống trung học cơ sở được đào tạo bài bản về trị an. Trường luôn đi đầu về chất lượng đào tạo ra những sinh viên có trình độ, năng lực và phẩm chất nghề nghiệp.

Các khóa đào tạo chính: Nhận biết, phòng chống tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế, cảnh sát  khu vực …

Hệ trung cấp của trường đào tạo  cảnh sát giao thông góp phần tạo ra nguồn nhân lực  chất lượng. Các chuyên ngành đào tạo chất lượng bao gồm trị an giao thông đường bộ và đường sắt; Cảnh sát giao thông đường sông; Trinh sát phòng chống tội phạm, ma túy và tội phạm  khu vực.

Kết luận

Công an vẫn là một nghề đáng mơ ước và là mũi nhọn của đất nước. Vì vậy, không chỉ hệ đại học mà các trường cao đẳng, trung cấp cũng được chú trọng đào tạo năng lực lãnh đạo. Các trường Trung cấp An Ninh là nơi hoàn hảo để theo đuổi ước mơ còn  dang dở của những bạn yêu thích ngành công an, an ninh. Ngay cả khi bạn không vào đại học thì hệ trung cấp cũng là một cửa ngõ tốt cho bạn.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công an: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *