Tổng hợp Top các trường đào tạo trung cấp kinh tế tại Việt Nam

trung cấp kinh tế

Trong thời đại nền kinh tế hội nhập, các doanh nghiệp đã không còn quá quan tâm đến loại bằng cấp của ứng viên. Thay vào đó, các doanh nghiệp muốn tuyển những người có khả năng làm việc được ngay, có năng lực tay nghề thành thạo và hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại! Điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc cử nhân thất nghiệp cao do có quá nhiều trường Đại học mà không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt. Vì vậy, thí sinh ngày nay có xu hướng đăng ký học trung cấp nhiều hơn, vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian học tập, vừa còn có thể có việc làm với mức lương ổn định. Học trung câp kinh tế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, sinh viên sẽ được đào tạo về tay nghề vững vàng và có tính thực tiễn. Kinh tế luôn là ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao hơn cả, vậy nên lựa chọn học trung cấp kinh tế là một quyết định hợp lý trong thời buổi ngày nay. Hiểu được nhu cầu tìm ra một ngôi trường phù hợp của các bạn học sinh, Reviewedu đã sưu tầm và tổng hợp lại Top các trường Trung cấp Kinh tế chất lượng tại Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây!

Trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội (HNCE)

Trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội, tiền thân là trường Cán bộ Tài chính được UBHC thành phố Hà Nội thành lập ngày 20/10/1964. Với sứ mệnhcung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 102 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 024.3716.6042
 • Website: www.hnce.edu.vn
 • Email: info@hnce.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/hnce.edu.vn

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Kinh tế của HNCE

Chương trình đào tạo hệ Trung cấp Kinh tế của trường có thời gian thực hành các môn chuyên ngành luôn được tăng cường giúp sinh viên làm quen và thành thạo với thao tác làm việc nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, chương trình học trung cấp Kinh tế thường xuyên được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng. Sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc ngay từ phía các doanh nghiệp. 

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM

Thành lập từ năm 1999 đến nay Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã và đang đào tạo 16 khóa trung cấp chuyên nghiệp và 07 khóa cao đẳng với tổng quy mô hơn 5.000 sinh viên. Trường đang được đầu tư để phát triển trở thành trường tiên tiến có chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn kiểm định trong khu vực ASEAN.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 215 đường Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 3875 3773 
 • Fax: (08) 5406 0740
 • Email: ktkthcm@hotec.edu.vn – tuyensinh@hotec.edu.vn
 • Website: http://ktkthcm.edu.vn/index.php/home/index

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Kinh tế của Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM

Cùng với phương châm học đi đôi với hành, Trường đã đầu tư đa dạng các xưởng thực hành cùng trang thiết bị hiện đại. Đối với khối ngành kinh tế, hệ trung cấp Kinh tế, trường đã cho xây dựng nhiều phòng thực hành doanh nghiệp ảo giúp sinh viên trung cấp Kinh tế có được môi trường học tập năng động, gắn kết với thực tiễn.

Bên cạnh công tác giảng dạy chính quy, Trường đã liên kết đào tạo với các trường, tổ chức nước ngoài như Singapore, Úc, CHLB Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc; thường xuyên tiếp nhận Giảng viên tình nguyện người nước ngoài đến công tác; tổ chức giao lưu văn hóa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ của đội ngũ giảng viên, cơ hội học tập liên thông của học viên. Nhà trường cũng luôn chú trọng công tác gắn kết doanh nghiệp, tạo điều kiện để HSSV tham gia học tập thực tế, tìm kiếm việc làm trước và sau tốt nghiệp.

Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa 

Gần 30 năm qua, Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa đã có những đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo đội ngũ kế toán – tài chính từ sơ cấp đến đại học cho tỉnh nhà và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Nhà trường luôn là lực lượng nòng cốt của Sở Giáo dục và Đào tạo trong khối TCCN. Ngoài ra, trường còn mở nhiều lớp bồi dưỡng ngắn hạn về thuế, về quản lý ngân sách cho cán bộ xã phường, bồi dưỡng kiến thức kinh tế cho cán bộ, công nhân các doanh nghiệp trong tỉnh…hơn 75% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm. Nhiều HSSV cũ của trường đã và đang giữ các vị trí chủ chốt trong các cơ quan tài chính, thuế, kho bạc, bảo hiểm, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
 • Điện thoại: 02583.837.731 – 02583.545.067  
 • Email: tuyensinh.truongtcktkh@gmail.com
 • Website: www.tcktkhanhhoa.edu.vn

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Kinh tế

Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa được xếp hạng 1 – hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các trường TCCN do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của giáo viên và sinh viên. Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Học viên tại trường sẽ được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và hiệu quả. Ngoài ra, Nhà trường có mối quan hệ rộng và chặt chẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nên việc thực tập và xin việc làm sau khi tốt nghiệp rất thuận lợi. Sau khi tốt nghiệp, nhà trường thường xuyên liên kết với các trường đại học, cao đẳng uy tín trong và ngoài tỉnh đào tạo liên thông lên đại học, cao đẳng.

Ngoài học tập, trường còn có các sân chơi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giúp người học phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ. Nhà trường có ký túc xá khang trang, sạch đẹp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ở nội trú cho học viên.

Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương

Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương tiền thân là Trường sơ cấp Tài chính – Kế toán, được thành lập vào năm 1977. Trường Trung Cấp Kinh tế Bình Dương là nơi chuyên đào tạo nguồn nhân lực kinh tế – kỹ thuật – dịch vụ có uy tín – chất lượng đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp và nhu cầu xã hội, góp phần phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương và cả nước. Là địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo gắn liền với nhu cầu của người học và nhu cầu doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: KP 02 – P.Tân Định, TX.Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: (02743) 514.702 – 3 560.417
 • Email: tcktbd@gmail.com
 • Webbsite: http://tcktbinhduong.edu.vn

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Kinh tế của trường

Học viên học hệ Trung cấp Kinh tế tại đây sẽ được đào tạo về các kiến thức chuyên môn. Từ cơ bản đến chuyên ngành cùng với các buổi thực hành để nâng cao năng lực. Ngoài ra, trường còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ; trang thiết bị luôn được nâng cấp hiện đại; đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm; chuẩn tay nghề. Trường luôn đảm bảo tìm kiếm các cơ hội việc việc làm; cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET)

Trước nhu cầu bức thiết của xã hội, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET), là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo đa ngành. CET đã và đang nỗ lực góp phần hoàn thiện hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế; thông qua việc nâng tầm chất lượng dịch vụ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 
 • Cơ sở 1: số 145 – 147 đường Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: số 259B đường Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.
 • Cơ sở 3: số 27B đường số 40, Phường Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở 4: số 593 đường Lê Văn Thọ, P. 14, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 1800 6552
 • Email: info@cet.edu.vn
 • Website: https://www.cet.edu.vn/

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Kinh tế của trường

 • Sinh viên học hệ trung cấp kinh tế tại trường; sẽ được hưởng chương trình đào tạo biên soạn chất lượng. Với 85% thời lượng thực hành được hệ thống hóa khoa học. Giảng viên trường trung cấp CET với kiến thức và kinh nghiệm thực nghiệm lâu năm. Sẽ trực tiếp mang đến cho sinh viên kiến ​​thức nghề nghiệp quan trọng. Đồng thời động viên và truyền ngọn lửa đam mê với nghề.
 • Theo học tại CET, học viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để vừa có được bằng trung cấp giá trị. Vừa đủ tiêu chuẩn học lên cao đẳng, đại học nếu muốn. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc tại CET; đều được đầu tư hiện đại, tiên tiến. Các phòng học lý thuyết và thực hành được sắp xếp chuyên biệt theo từng chuyên ngành. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM đảm bảo 100% sinh viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm. Tự tin với tay nghề để có việc làm ổn định, thu nhập cao.

Trường Trung cấp Kinh tế – Công nghệ Đông Nam

Trung cấp Kinh tế – Công nghệ Đông Nam chuyên đào tạo các ngành ngoại ngữ. Bằng tiếng Anh, Hoa, Nhật, Hàn, Tin học và các khóa về nghiệp vụ kinh tế. Như : Kế toán doanh nghiệp, khai báo thuế, Thư ký văn phòng… Đến nay trường Trung cấp Kinh tế – Công nghệ Đông Nam đã đào tạo và cho ra hơn 5,000 học viên; đến từ nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Đa số học viên đều là cán bộ; nhân viên của các công ty trong và ngoài nước; đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 508 Đại lộ Bình Dương, P.Hiệp Thành, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • Điện thoại: (0650) 3.870.500 – 3.872.621
 • Website: www.dongnam.edu.vn
 • Email: trivietinfo@yahoo.com

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Kinh tế của trường

Trường luôn đầu tư vào chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Đồng thời luôn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất; trang thiết bị hiện đại cùng với hệ thống phòng học khang trang. Sinh viên trung cấp kinh tế học tại trường sẽ được hưởng hệ thống giáo dục khoa học. Tiếp thu được nhiều kiến thức cả trong sách vở lẫn thực tế. Qua đó, giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc ngay khi còn trong trường. Đáp ứng được nhu cầu cao của các nhà tuyển dụng.

Kết luận

Để có được cho mình một nghề nghiệp tốt; với môi trường học tập thuận lợi như học ở THPT là điều không hề dễ dàng. Có rất nhiều khó khăn, thử thách đang chờ đợi ở phía trước. Để có thể vượt qua được, điều quan trọng nhất là các bạn cần phải có sự đam mê; đối với ngành nghề mình theo học. Khi làm bất cứ việc gì mà bạn tràn đầy niềm đam mê; bạn sẽ luôn có động lực và kiên nhẫn để vượt qua tất cả mọi khó khăn trước mắt. Học tập cũng như vậy. Học Đại học, Cao đẳng, học Trung cấp hay học nghề; cũng chỉ là những con đường khác nhau để dẫn tới cái đích cuối cùng là có một công việc; nghề nghiệp ổn định sau khi ra trường. Vì thế hãy xác định niềm đam mê của bản thân ngay bây giờ. Từ đó các bạn có thể chọn được ngành nghề mà mình yêu thích rồi sau đó hãy chọn con đường để đi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm ra được ngôi trường phù hợp với mình; Reviewedu chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

3.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *