Toán sử địa là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Khối A07

Nhiều bạn học sinh vẫn có những thắc mắc trước những khối thi Trung học phổ thông Quốc Gia. Bởi lẽ, hiện nay các khối thi rất đa dạng và ngày càng được mở rộng thêm bởi Bộ Giáo dục. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Lịch sử và Địa lý. Do đó, các bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, các bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không? Những ngành học bạn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin quan trọng nhằm giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Toán Sử Địa thuộc khối gì?

Khối A07
Toán Sử Địa thuộc khối gì?

Toán, Sử, Địa là ba môn học một thuộc khối A07 – là một trong số các tổ hợp khối A. Khối A07 là khối mới được triển khai trong chương trình tuyển sinh trong những năm gần đây. Tuy chỉ mới xuất hiện nhưng khối này đã thu hút được không ít sự quan tâm của các tử sĩ đang đứng trước thềm đại học. 

Khối A07 nên học ngành gì?

Là một khối mở rộng thuộc khối A nhưng khối A07 không quá tập trung vào các môn tự nhiên. Thay vào đó, tổ hợp môn này kết hợp đến 2 môn thuộc khối xã hội. Do đó, khối này không chỉ phù hợp với các bạn có sở trường tính toán mà còn phù hợp với những bạn yêu thích Địa lý và Lịch sử. Bên cạnh đó, khối A07 sẽ không làm bạn thất vọng khi cung cấp các ngành đang hot trên thị trường lao động như: Quản trị du lịch và lữ hành, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, và kế toán,… Để có thể hiểu rõ hơn về thông tin các nhóm ngành thuộc khối D09, các bạn có thể tham khảo cụ thể danh sách sau:

Khối ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và Dịch vụ cá nhân

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Khối ngành Khoa học tự nhiên

Ngành khoa học môi trường
Ngành Địa lý học

Khối ngành Kinh doanh và Quản lý

Ngành Kế toán
Ngành Kinh tế
Ngành Tài chính-Ngân hàng
Ngành Quản trị kinh doanh

Khối ngành Kiến trúc và xây dựng

Ngành Kiến trúc

Khối ngành Công nghệ kỹ thuật

Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc và công trình xây dựng
Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Khối ngành Báo chí và thông tin

Ngành Quản lý thông tin

Khối A07 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số ngành sở hữu mức lương ổn định và có cơ hội làm việc rộng mở như:

Ngành Kinh tế

Trong những năm qua, ngành Kinh tế luôn là ngành nằm trong top đầu của độ HOT. Bởi sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đã khiến cho cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng lớn và đa dạng. Ngoài ra mức lương béo bở(khoảng trên 10 triệu/tháng) mà ngành này mang lại cũng không kém phần phần quan trọng khiến cho rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn những công việc như: Nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường, Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhà hoạch định tài chính, Kế toán, Nhà nghiên cứu kinh tế, Cố vấn tài chính,…

Ngành Quản trị kinh doanh

Cùng với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành Quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, ngành Quản trị kinh doanh không phải là một ngành “mới tốt nghiệp đã làm chủ” như lầm tưởng của nhiều người. Có rất nhiều vị trí công tác cho các sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh lựa chọn như: Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự, Chuyên viên marketing, Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường, Giảng viên Quản trị kinh doanh,…

Ngành Kiến trúc

Hiện nay những trung tâm thương mại, nhà hàng – khách sạn hoặc các địa điểm giải trí cũng mọc lên như nấm sau mưa để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của người tiêu dùng ở mọi độ tuổi. Chính xu hướng này đã tạo mảnh đất màu mỡ cho ngành Kiến trúc phát triển. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp như: Kỹ sư công trình, Thiết kế nội thất, Thiết kế cảnh quang và Quy hoạch đô thị,…Ngoài ra ngành Kiến trúc còn được biết đến như là ngành có mức lương cao ngất ngưỡng khoảng từ 20 triệu/tháng hoặc một con số lớn hơn.

Review khối A07

Như đã đề cập, khối A07 là một khối kết hợp giữa các môn thuộc cả hai khối tự nhiên và xã hội. Do đó, khối này thu hút rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Tuy hiện nay khối này không cung cấp quá nhiều ngành nghề nhưng nhìn chung vẫn sở hữu một số ngành nghề đang làm mưa làm gió trên thị trường lao động như kinh tế và kiến trúc. Do đó, nếu bạn có sở trường thuộc các môn khối này thì khối A07 là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *