Toán Sử Anh là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Khối D09

Nhiều bạn học sinh có những thắc mắc khi phải lựa chọn khối thi trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia. Bởi lẽ, hiện nay các khối thi rất đa dạng và ngày càng được mở rộng thêm bởi Bộ Giáo dục. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Lịch sử và Tiếng Anh. Do đó, các bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, các bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không? Những ngành học bạn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin quan trọng nhằm giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Toán Sử Anh thuộc khối gì?

Khối D09
Toán Sử Anh là khối gì?

Toán, Sử, Anh là ba môn học một thuộc khối D09 – là một trong số các tổ hợp khối D. Khối D09 là khối mới được triển khai trong chương trình tuyển sinh trong những năm gần đây. Tuy mới xuất hiện nhưng khối này đã thu hút được không ít sự quan tâm của thí sinh. Bởi đây là tổ hợp môn sở hữu nhiều ngành nghề “hot” và có nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước.

Khối D09 nên học ngành gì?

Đây là một tổ hợp kết hợp giữa các môn tự nhiên, xã hội và tiếng Anh. Do đó, khối này không chỉ phù hợp với các bạn có sở trường môn tự nhiên mà còn hợp với những bạn yêu thích tiếng Anh và Lịch sử. Bên cạnh đó, khối D09 sẽ không làm bạn thất vọng khi cung cấp hàng loạt các ngành hot như: Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngôn ngữ Anh,… Để có thể hiểu rõ hơn về thông tin các nhóm ngành thuộc khối D09, các bạn có thể tham khảo cụ thể danh sách sau:

Khối ngành kinh doanh và quản lý

Ngành Quản trị kinh doanh
Ngành Quản trị công nghệ truyền thông
Ngành Hệ thống thông tin quản lý
Ngành Tài chính – Ngân hàng
Ngành Quản trị văn phòng
Ngành Quản trị nhân lực
Ngành Kinh doanh quốc tế
Ngành Kế toán
Ngành Marketing
Ngành Quản trị sự kiện
Ngành Bảo hiểm

Khối ngành nhân văn

Ngành Ngôn ngữ Anh
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Ngành Văn hoá học
Ngành Quản lý văn hoá
Ngành Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam
Ngành Ngôn ngữ Nga

Khối ngành công nghệ kỹ thuật

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Khối ngành kiến trúc và xây dựng

Ngành Thiết kế nội thất

Khối ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Ngành Sư phạm Lịch sử

Khối ngành báo chí và thông tin

Ngành Bảo tàng học
Ngành Thông tin – thư viện

Khối ngành nghệ thuật, mỹ thuật

Ngành Nghệ thuật số
Ngành Thiết kế đồ họa
Ngành Thiết kế thời trang

Khối ngành khoa học xã hội và hành vi

Ngành Hoa Kỳ học
Ngành Quốc tế học
Ngành Quản lý nhà nước

Khối ngành du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân

Ngành Quản trị khách sạn
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Khối D09 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số ngành có cơ hội làm việc rộng mở như:

Ngành Marketing

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bất cứ công ty nào cũng cần một đội ngũ Marketing thật chuyên nghiệp để quảng bá sản phẩm, qua đó nâng cao doanh thu và lợi nhuận. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing có thể lựa chọn làm việc trong bộ phận Marketing của công ty thuộc lĩnh vực mình yêu thích. Sau đây là một số vị trí tham khảo như: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, Chuyên viên tại các công ty chuyên về Marketing, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Chuyên viên bộ phận quan hệ công chúng, Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, Giảng viên Marketing, Nhân viên SEO,…

Ngành Sư Phạm

Sư phạm trong những năm gần đây mặc dù đã không còn ngành nghề “hot”, thu hút nhiều thí sinh tham gia đăng ký lựa chọn nhưng thực tế cho thấy, sư phạm vẫn là một trong những nghề chiếm vị trí quan trọng thiết yếu trong xã hội. Sau khi tốt nghiệp ngành này sinh viên có thể công tác tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên nhất hiện nay bởi tiềm năng phát triển mà nó đem lại. Đến với ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty vốn nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có thể đảm nhận các vị trí như: Giáo viên tiếng Anh, Giảng viên tiếng Anh tại các trường đại học, Biên – phiên dịch viên lĩnh vực tiếng Anh thương mại, Trợ lý/thư ký tại các công ty, Chuyên viên xuất nhập khẩu, Hướng dẫn viên du lịch,…

Review khối D09

Khối D09 là một khối không kén người học bởi khối này kết hợp giữa các môn thuộc cả hai khối tự nhiên và xã hội. Vậy nên đừng ngần ngại lựa chọn khối này nếu các môn trong tổ hợp xét tuyển thuộc sở trường của bạn. Bên cạnh đó, hiện nay khối này không chỉ cho phép bạn xét tuyển vào khá nhiều ngành nghề mà còn cung cấp nhiều sự lựa chọn về cơ sở đào tạo dàn trải trên cả nước. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân cũng như môi trường học tập chất lượng. Bạn hãy bắt đầu xác định nghề nghiệp tương lai của mình và ngôi trường mà bạn muốn vào để có thêm động lực học tập và ôn luyện cho kỳ một cách tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *