Toán Văn KHXH là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Khối C15

Hiện nay các khối thi rất đa dạng và ngày càng được mở rộng thêm bởi Bộ Giáo dục. Ví dụ với khối C, khối này đã được mở rộng thêm 20 tổ hợp môn khác từ C01-C20. Điều này gây khó khăn cho nhiều thí sinh trong quá trình lựa chọn khối xét tuyển phù hợp với bản thân. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Ngữ văn và KHXH. Do đó, các bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, các bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không? Những ngành học bạn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin quan trọng nhằm giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Toán Văn KHXH thuộc khối gì?

Khối C15
Toán Văn KHXH là khối gì?

Toán, Văn, KHXH thuộc khối C15 – là một trong số các tổ hợp khối C. Mặc dù khối C15 là một trong các khối mới được tách ra và triển khai trong chương trình tuyển sinh trong những năm gần đây bởi Bộ Giáo Dục. Tuy nhiên khối này đã thu hút được không ít sự quan tâm của các tử sĩ đang đứng trước thềm đại học. 

Khối C15 nên học ngành gì?

Mặc dù là một khối thuộc mở rộng của khối C. Tuy nhiên, khối C15 sẽ không làm bạn thất vọng khi cung cấp rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ pháp luật, kinh tế cho tới sư phạm,… Để có thể hiểu rõ hơn về thông tin các nhóm ngành thuộc khối C15, các bạn có thể tham khảo cụ thể danh sách sau:

Khối ngành Du lịch

Ngành Quản trị khách sạn
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Khối ngành báo chí và thông tin

Ngành Kinh doanh xuất bản phẩm
Ngành Bảo tàng học

Khối ngành Nhân văn

Ngành Quản lý văn hóa
Ngành Tiếng việt và văn hóa Việt Nam
Ngành Việt Nam học
Ngành Ngôn ngữ Anh
Ngành Tiếng việt và văn hóa Việt Nam

Khối ngành kiến trúc và xây dựng

Ngành Thiết kế nội thất

Khối ngành Môi trường và Bảo vệ môi trường

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Khối ngành Dịch vụ xã hội

Ngành Công tác xã hội

Khối ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Ngành Sư phạm Địa lý
Ngành Giáo dục Tiểu học
Ngành Sư phạm Lịch sử
Ngành Sư phạm Ngữ văn

Khối ngành Kiến Trúc và Xây Dựng

Ngành Kiến trúc cảnh quan
Kiến trúc

Khối ngành Kinh doanh và Quản lý

Ngành Tài chính – Ngân hàng
Ngành Quản trị kinh doanh
Ngành Kế toán
Ngành Thông tin học

Khối ngành Khoa học và hành vi

Ngành Kinh tế
Ngành Quản lý nhà nước
Ngành Quan hệ quốc tế
Ngành Kinh tế quốc tế
Ngành Ngành Kinh tế phát triển

Khối ngành Pháp luật

Ngành Luật kinh tế
Ngành Luật

Khối ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản

Ngành Kinh tế nông nghiệp

Khối C15 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số ngành có cơ hội làm việc rộng mở như:

Ngành Kinh tế

Trong những năm qua, ngành Kinh tế luôn là ngành nằm trong top đầu của độ HOT. Bởi sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đã khiến cho cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng lớn và đa dạng. Ngoài ra mức lương béo bở mà ngành này mang lại cũng không kém phần phần quan trọng khiến cho rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn những công việc như: Nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường, Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhà hoạch định tài chính, Kế toán, Nhà nghiên cứu kinh tế, Cố vấn tài chính,…

Ngành Quản trị kinh doanh

Cùng với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành Quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, ngành Quản trị kinh doanh không phải là một ngành “mới tốt nghiệp đã làm chủ” như lầm tưởng của nhiều người. Có rất nhiều vị trí công tác cho các sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh lựa chọn như: Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự, Chuyên viên marketing, Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường, Giảng viên Quản trị kinh doanh,…

Review khối C15

Tuy khối C15 chỉ là khối mở rộng của khối C nhưng lại cho phép thí sinh sự lựa chọn ngành nghề đa dạng bao gồm cả những ngành đang dẫn đầu trong thị trường lao động như kinh tế, quản trị kinh doanh, pháp luật và sư phạm. Do đó, nếu bạn có sở trường thuộc các môn khối C15 thì lựa chọn xét tuyển bằng khối này là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bắt đầu lập mục tiêu về ngành nghề mơ ước của mình để có thêm động lực học tập và ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. Chúc bạn thành công!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *