Thông tin tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa: Bằng cấp gì? Học như thế nào? Ra trường làm những gì? Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp y sĩ đa khoa

Y đa khoa là một nghề nghiệp thú vị trong lĩnh vực y tế. Tại các cơ sở y tế hay phòng khám, các bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc bệnh nhân. Và họ luôn tìm kiếm một ai đó để ngăn nắp mọi thứ, đặc biệt là một người có thể chia sẻ khối lượng công việc nặng nề hàng ngày đó. Kể từ đó, nhu cầu về bác sĩ luôn tăng nhanh chóng và ngày nay đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y tế. Hãy theo dõi Reviewedu để bật mí ngay những vấn đề liên quan đến việc học Trung cấp Y sĩ đa khoa nhé!

Bằng cấp của Trung cấp Y sĩ đa khoa

  • Sau khi học xong Trung cấp Y sĩ đa khoa, người học được cấp bằng Trung cấp chính quy với chức danh là Y sĩ. Học Trung cấp Y sĩ chuyên nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực y tế: dạy người dân cách sử dụng thuốc an toàn và hợp lý, hướng dẫn và tư vấn cho người dân thực hiện các thủ thuật vệ sinh phòng bệnh, truyền thông các vấn đề sức khỏe cho cả cộng đồng, hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám và quản lý bệnh nhân tại trạm, tham gia sơ cấp cứu ban đầu khi cấp cứu, tai nạn.
  • Theo Thông tư số 27/2019 / TT – BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định nội dung chủ yếu ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 không ghi thông tin về đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, học trực tuyến, từ xa hoặc tự học với định hướng bằng cấp như trước đây.
  • Cho dù học trực tuyến, học từ xa, học chính thức, vừa học vừa làm hay tự học, tất cả sinh viên đều nhận được bằng trung cấp chính thức. Và có giá trị như nhau.
  • Như vậy, sau khi tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa của Trường, sinh viên hoàn toàn có thể được học liên thông lên bất kỳ trường Đại học nào có ngành Y sĩ đa khoa.

Trung cấp Y sĩ đa khoa học như thế nào?

  • Trang bị những kiến ​​thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người; mối quan hệ tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ; Trình bày những kiến ​​thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng chống một số bệnh thông thường.
  • Ngoài ra, sinh viên được đào tạo thực hành rộng rãi, thực hiện các cuộc kiểm tra và điều trị một số bệnh tật; phát hiện sớm và xử lý ban đầu các trường hợp cấp cứu ở tuyến y tế cơ sở,….
  • Ngoài việc học tập chuyên môn, sinh viên còn được cung cấp các kỹ năng mềm, sinh hoạt câu lạc bộ đội nhóm, hoạt động văn hóa văn nghệ, khám bệnh từ thiện để sinh viên hình thành nhân cách bác sĩ hoàn thiện. 

Trung cấp Y sĩ đa khoa ra trường làm những gì

Các Y sĩ được đào tạo với kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Để thực hiện một loạt các công việc trong các cơ sở y tế. Ngoài việc trả lời điện thoại, sắp xếp lịch hẹn, sắp xếp hồ sơ và chào hỏi bệnh nhân, các bác sĩ có thể cập nhật báo cáo y tế, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp các dịch vụ y tế. Những kỹ năng này đủ tiêu chuẩn cho các bác sĩ cho nhiều công việc khác nhau trong các văn phòng y tế.

Xem thêm:

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Điều kiện thi và xét tuyển

Học sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay chương trình tương đương là đủ điều kiện xét tuyển vào Trung cấp Y Dược đa khoa.

Mức điểm chuẩn đầu vào

Khi theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT
  • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết. học các môn theo quy định.

Đơn giá học phí

Học phí ngành y tế nhìn chung cao hơn các ngành khác. Chính vì ngành học này có đặc thù là phải thực hành nhiều; yêu cầu cao về trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ, hóa chất… Vì vậy, sinh viên theo học chuyên ngành này phải chuẩn bị tâm lý.

Đối với Trung cấp Y sĩ đa khoa cũng vậy; hiện nay không có nhiều trường đào tạo ngành Y sĩ đa khoa và mức học phí dao động từ 700.000 đến 1.000.000 đồng. Với mức học phí này được đánh giá là khá phù hợp với điều kiện của ứng viên và gia đình Việt Nam nói chung. Để biết chính xác mức học phí này; bạn vui lòng tham khảo thông tin chi tiết trên website chính thức của trường để nắm rõ…

Phương pháp xét tuyển

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc THPT; là có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Y sĩ đa khoa. Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này đều có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Khối xét tuyển

Thí sinh chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập từ học bạ THCS hoặc THPT về trường; là có thể đăng ký tuyển sinh và học tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ Trung cấp Y sĩ đa khoa thường rơi vào khoảng 250 học sinh.

Mức lương của Trung cấp Y sĩ đa khoa

Công việc mang lại cho người học cơ hội việc làm ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kỹ năng; trình độ chuyên môn; chứng chỉ hành nghề. Có cơ hội thi tuyển công chức; viên chức trong các cơ sở y tế của Nhà nước như bệnh viện; trung tâm y tế; trung tâm y tế; trạm y tế .. Phù hợp với Quy chế tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Ngoài ra, là một bác sĩ đa khoa, bạn có thể lựa chọn trở thành y tá hoặc bác sĩ. Hiện nay, mức lương trung bình của một bác sĩ đa khoa khoảng 6-8 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên mức lương này có thể lên đến 10 triệu đồng / tháng; nếu bạn có 2-3 năm kinh nghiệm trong nghề trở lên.

Kết luận

Trên đây là top những thông tin hữu ích về vấn đề học Trung cấp Y sĩ đa khoa mà Reviewedu chia sẻ. Hy vọng rằng các bạn trẻ đang hướng tới ngành nghề Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể tham khảo.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *