Nhân viên Pháp chế ngân hàng là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

Pháp chế ngân hàng đang là một trong những ngành nghề niềm mơ ước của rất nhiều cử nhân. Vậy bạn đã biết nhân viên pháp chế ngân hàng sẽ làm những gì? Mức lương ra sao? Cơ hội thăng tiến như thế nào? Hãy cùng ReviewEdu giải đáp tất tần tật các thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên Pháp chế ngân hàng là gì?

Nhân viên pháp chế ngân hàng là người làm nhiệm vụ về tư vấn pháp luật cho ngân hàng. Họ tham mưu, tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến tổ chức, quản lý, hoạt động kinh doanh. Đảm bảo cho mọi hoạt động được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Nhân viên Pháp chế ngân hàng là gì?
Nhân viên Pháp chế ngân hàng là gì?

Nhân viên Pháp chế ngân hàng làm những công việc gì?

Công việc của nhân viên pháp chế ngân hàng rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro pháp lý. Đảm bảo rằng ngân hàng hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật. Dưới đây là một số công việc phổ biến của họ.

Nghiên cứu và đánh giá pháp luật

Thực hiện theo dõi và đánh giá các thay đổi trong pháp luật liên quan đến ngành ngân hàng. Từ đó, nghiên cứu và đưa ra đánh giá về các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến ngân hàng.

Phát triển chính sách tuân thủ

Phát triển và duy trì các chính sách và quy trình đảm bảo tuân thủ với các quy định pháp luật. Đồng thời, xây dựng các hệ thống để theo dõi và đánh giá mức độ tuân thủ.

Đàm phán và lập hợp đồng

Tham gia vào quá trình đàm phán với các đối tác và lập hợp đồng. Đảm bảo rằng chúng tuân thủ các quy định pháp luật và chính sách nội bộ.

Giáo dục và đào tạo

Tiến hành giáo dục và đào tạo cho nhân viên về các quy định pháp luật và chính sách ngân hàng. Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của nhân viên liên quan đến vấn đề pháp lý.

Kiểm tra tuân thủ

Thực hiện kiểm tra và đánh giá mức độ tuân thủ của ngân hàng với các quy định pháp luật và chính sách nội bộ. Từ đó, báo cáo kết quả và đề xuất biện pháp cần thiết để cải thiện tuân thủ.

Bảo mật thông tin

Nhân viên pháp chế ngân hàng đảm bảo rằng ngân hàng duy trì mức độ bảo mật cao đối với thông tin khách hàng và thông tin nội bộ.

Đánh giá rủi ro pháp lý

Đánh giá và dự báo rủi ro pháp lý có thể ảnh hưởng đến ngân hàng và đề xuất biện pháp phòng tránh.

Mức lương của nhân viên Pháp chế ngân hàng là bao nhiêu?

Do đặc thù của ngành ngân hàng, nên vị trí pháp chế ngân hàng sẽ yêu cầu rất cao. Vậy nên khi tuyển dụng và đòi hỏi ứng viên phải có chuyên môn, nghiệp vụ cao. Mức lương của nhân viên pháp chế ngân hàng được xem là khá cao so với mặt bằng chung. Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn mà mức lương sẽ dao động khác nhau:

  • Đối với những người mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm. Mức lương có thể từ 8 – 10 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với những người từ 3 -4 năm kinh nghiệm thì thu nhập sẽ cao hơn. Mức lương có thể lên đến từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.

Nhân viên Pháp chế ngân hàng có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm của nhân viên pháp chế ngân hàng luôn rộng mở và có nhu cầu nhân lực cao. Việc dễ xin việc hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Như là kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng,… Để gia tăng cơ hội việc làm, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đây là một ngành đặc thù, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, chính xác, tư duy linh hoạt và nhạy bén. Bạn ngày càng bổ sung và học hỏi được những điều trên, bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí công việc mà bạn mong muốn. Hãy tập trung phát triển bản thân để mở rộng nhiều cơ hội việc làm cho mình nhé!

Nhân viên Pháp chế ngân hàng có dễ xin việc không?
Nhân viên Pháp chế ngân hàng có dễ xin việc không?

Cơ hội thăng tiến của nhân viên Pháp chế ngân hàng như thế nào?

Pháp chế ngân hàng đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và là một trong những ngành hot được nhiều bạn trẻ theo học ngày nay. Đặc biệt, cơ hội phát triển của bạn khi theo đuổi ngành này rất là lớn. Nhân viên pháp chế ngân hàng là bước đệm đầu tiên cho các bạn khi tốt nghiệp ngành này. Con đường phát triển sự nghiệp của bạn có thể tiến lên các vị trí như phó phòng Pháp chế, Trưởng phòng pháp chế. Tuy nhiên, bạn cần phải tích lũy và học hỏi những kiến thức về luật pháp, kinh tế để dễ dàng tiến lên các vị trí trên. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích mà ReviewEdu đã cung cấp cho bạn về vị trí nhân viên pháp chế ngân hàng. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan nhất về ngành này và có định hướng phát triển tương lai phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *