Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào ở Hà Nội? Danh sách các trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tốt nhất

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào tại Hà Nội?

Bạn theo đuổi ước mơ với ngành thiết kế thời trang. Nhưng không biết ngành thiết kế thời trang nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu.net điểm qua một số ngôi trường có tham gia đào tạo ngành thiết kế thời trang này nhé!

Khái quát về ngành thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào tại Hà Nội?

Thiết kế Thời trang là ngành học đào tạo các kỹ năng cần thiết cho việc sản xuất ra quần áo và phụ kiện nói chung mà mọi người có thể mặc lên người. Bạn không chỉ được học cách làm những trang phục thường ngày như quần bò áo thun mà còn biết thêm cách may áo dạ hội hay đồ công sở.

Thời trang không chỉ dừng lại ở áo và quần mà còn có trang sức, giày dép, đồ hóa trang cho phim ảnh nên bạn sẽ được đào tạo thêm về cách làm những món này. Để biến ý tưởng trên trang giấy thành sản phẩm thực tế, bạn sẽ phải trau dồi những kỹ năng như thiết kế mẫu mã, lựa chọn chất liệu vải, cân nhắc về màu sắc và tất nhiên là làm chủ mọi kỹ thuật may vá.

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào tại Hà Nội?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành thiết kế thời trang ở nước ta hiện nay.

Ngành thiết kế thời trang nên học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (IUFA)

Chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các nguyên lý thiết kế, rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng và phong phú.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế thời trang có cơ hội tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham dự các hoạt động sôi nổi của khoa và trường.

Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp cũng thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức tham quan, kiến tập, tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Trong chương trình của ngành còn có một số học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh và có sự hỗ trợ đào tạo từ các doanh nghiệp, công ty có uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, các giảng viên chuyên ngành luôn hỗ trợ hết lòng về chuyên môn, khuyến khích sinh viên viên tự tin tham dự các cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế.

Ngành thiết kế thời trang nên học tại Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU)

Ngành Thiết kế thời trang của ĐH Kiến trúc Hà Nội trang bị cho sinh viên những kiến thức mỹ thuật căn bản cho tới những kỹ năng, kiến thức chuyên ngành. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kiến thức chuyên môn còn được đào về lĩnh vực trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế phụ trang… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Chương trình học đa dạng với nhiều thể loại bài tập, đồ án cũng như các môn học gắn liền thực tế. Các môn học tổng quan như: Nguyên lý thị giác, trang trí cơ bản, nguyên lý thiết kế, diễn họa bằng tay và bằng công nghệ, kỹ thuật cắt may, nguyên vật liệu thời trang, kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt vải…

Đồng thời, ngành cũng đi sâu vào nội dung đào tạo thiết kế sáng tác nhiều thể loại trang phục như trang phục công sở, trang phục trẻ em, thời trang dạo phố, trang phục mặc ở nhà hay thời trang lễ phục, dạ hội… để sinh viên tiếp cận phương pháp dễ hiểu và cơ bản nhất áp dụng cho các dòng sản phẩm khác nhau.

Ngành thiết kế thời trang nên học tại Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI)

Đại học Công nghiệp Hà Nội có tổng số trên 30 Cán bộ – Giảng viên, trong đó 95% Giaó viên có trình độ trên đại học. Đội ngũ Giảng viên giỏi cả về lý thuyết và thực hành, có trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tế trong thời gian công tác tại các doanh nghiệp.

Trong các năm qua, HaUI đã đào tạo và cung cấp hàng nghìn lao động kỹ thuật cao cho các doanh nghiêp ngành May và Thời trang. Tỷ lệ sinh viên ra trường các năm đạt trung bình từ 90 – 95%. Gần 100% sinh viên sau 2 tháng ra trường đều có việc làm, trên 90% làm đúng ngành nghề đào tạo. Qua thăm dò ý kiến của doanh nghiệp về sinh viên của khoa đều đánh giá tốt về kỹ năng và ý thức làm việc. Nhiều HSSV đã giữ những vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp, có thu nhập cao trong việc tự tổ chức sản xuất và kinh doanh thời trang.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo thiết kế thời trang:

Các tiêu chí chọn trường học ngành Thiết kế thời trang

  • Xếp hạng thứ bậc của trường
  • Chi phí học tập
  • Môi trường học tập
  • Đội ngũ giảng viên của trường ( xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, xấp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam, đánh giá từ các sinh viên,..)
  • Có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế và liên tục được cập nhập, đổi mới
  • Cơ sở vật chất đạt chuẩn
  • Cấp bằng và chứng chỉ theo quy định của nhà nước
  • Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành thiết kế thời trang. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *