Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở Đà Nẵng? Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tốt nhất

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở Đà Nẵng?

Bạn theo đuổi ước mơ với ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. Nhưng không biết ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu.net điểm qua một số ngôi trường có tham gia đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn này nhé!

Khái quát về ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở Đà Nẵng?

Quản trị nhà hàng khách sạn (hospitality management) là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn: Nhiệm vụ của ngành này chính là chăm sóc chế độ ăn uống và ngủ nghỉ của các hành khách sau những chuyến tham quan ngoài trời trở về, bao gồm sắp xếp, bày trí phòng ở sạch đẹp, ngăn nắp, tiện nghi, chuẩn bị những bữa ăn đa dạng, đáp ứng khẩu vị của nhiều đối tượng khách hàng,…

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào tại Đà Nẵng?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở nước ta hiện nay.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học tại Trường Đại học Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE)

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc về kinh tế, về quản trị các hoạt động kinh doanh nói chung, quản trị trong lĩnh vực du lịch và quản trị các hoạt động trong các khách sạn, nhà hàng.

Trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, các kỹ năng giao tiếp tiếng Việt và tiếng Anh, các kỹ năng về tin học, kỹ năng rèn luyện sức khỏe, các khả năng tư duy và phản biện. Để có khả năng thực hành – áp dụng các kiến thức vào việc thừa hành và điều hành khách sạn, nhận diện và giải quyết các vấn đề xảy ra trong các khách sạn và trong ngành khách sạn.

Cử nhân ngành Quản trị nhà hàng khách sạn vị trí việc làm như sau:

 • Trong vòng 3 năm đầu sau khi tốt nghiệp có thể làm nhân viên lễ tân, nhân viên giám sát
 • Sau khi tốt nghiệp 3 năm có thể thăng tiến lên các vị trí quản trị
 • Nhà quản trị cấp cao trong các khách sạn, nhà hàng có quy mô nhỏ và vừa
 • Có thể khởi nghiệp và điều hành thành công các khách sạn và nhà hàng có quy môn từ nhỏ đến lớn
 • Có thể có cơ hội nghề nghiệp cao nhất là các nhà quản trị cấp cao các khách sạn sang trọng
 • Có thể tham gia nghiên cứu và giảng dạy trong các trường trung cấp, cao đẳng và đại học

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học tại Trường Đại học Duy Tân (DTU)

Quản trị Du lịch và Khách sạn là chuyên ngành học giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để quản lý và tổ chức hoạt động của các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Khi theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Đại học Duy Tân.

Sinh viên không những được đào tạo vững kiến thức nền theo chuẩn quốc tế mà còn thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, tổ chức các hoạt động marketing liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn được xây dựng với tổng thời gian từ 3,5 – 4 năm, theo học chế tín chỉ linh động thời gian học, với đầy đủ các học phần kiến thức đại cương, đại cương ngành và chuyên ngành tập trung vào 2 mảng kỹ năng chuyên môn chính là nghiệp vụ về phục vụ lưu trú (lễ tân – buồng phòng) và nghiệp vụ nhà hàng (bàn – bar – bếp).

Cơ hội việc làm:

 • Làm việc tại các resort; khách sạn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú khác. Tại các vị trí Giám sát, Trưởng ca, Trưởng bộ phận trở lên. Tại các công viên giải trí theo chủ đề, các doanh nghiệp tổ chức sự kiện…
 • Làm việc tại các Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tại các địa phương; các viện hoặc học viện nghiên cứu về du lịch.

Các tiêu chí chọn trường học ngành Quản trị khách sạn.

 • Xếp hạng thứ bậc của trường
 • Đội ngũ giảng viên của trường ( xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, xấp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam, đánh giá từ các sinh viên,..)
 • Có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế và liên tục được cập nhập, đổi mới
 • Cơ sở vật chất đạt chuẩn
 • Cấp bằng và chứng chỉ theo quy định của nhà nước
 • Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *