Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM? Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại khu vực TPHCM tốt nhất

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM

Đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TPHCM? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn tại khu vực này.

Khái quát về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM? 

Miền Nam là cái nôi phát triển của đất nước nên việc lựa chọn một ngôi trường “hot” và phù hợp với mình không quá khó khăn. Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn biết thêm về ngành ngôn ngữ anh tại khu vực TP.HCM này.

Ngành ngôn ngữ anh tại Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học (HUFLIT)

 • Nằm Top đầu trong danh sách là trường đại học với cái tên nói lên tất cả, HUFLIT là một trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Khoa Ngoại ngữ – HUFLIT là một trong những Khoa đầu tiên được hình thành, xây dựng và phát triển, trải qua gần 30 năm, Khoa đào tạo với hai ngành chính là Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Sinh viên Khoa Ngoại ngữ được trau dồi, phát triển kiến thức, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chính (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) một cách hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. Khoa ngoại ngữ tại HUFLIT này luôn tạo nhiều sự mới mẻ cho sinh viên từ việc chọn học một chuyên ngành hẹp bằng tiếng Anh như: Tiếng Anh thương mại, Biên – Phiên dịch, Nghiệp vụ văn phòng, Sư phạm và Song ngữ Anh-Trung. Hơn thế nữa, sinh viên còn có thể chọn học thêm kiến thức bổ trợ về truyền thông, quan hệ công chúng, luật, quảng cáo – tiếp thị.

Ngành ngôn ngữ anh tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCMU SSH)

 • HCMU SSH là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Khoa Ngôn ngữ học hiện là đơn vị đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ học lớn nhất phía Nam với 02 chương trình đào tạo bậc cử nhân, 1 chương trình đào tạo thạc sĩ và 2 chương trình đào tạo tiến sĩ.
 • Sinh viên của HCMU SSH  này đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều tôn giáo, nhiều chủng tộc… đã đem đến cho không gian đại học những đặc điểm đa văn hóa, quốc tế và đầy bản sắc. Nhà trường chú trọng kiến tạo môi trường để cho sinh viên khám phá, rèn luyện và khẳng định bản thân thông qua hoạt động sinh viên, hoạt động đoàn thể, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động gắn kết cộng đồng và liên kết doanh nghiệp.
 • Với bề dày lịch sử, truyền thống, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, HCMU SSH này luôn quy tụ đội ngũ các giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhân viên giỏi có trình độ từ thạc sĩ trở lên và đều được đào tạo theo đúng chuyên ngành Ngôn ngữ học. Trải qua hơn 60 năm phát triển, Nhà trường đã đào tạo cho xã hội nhiều nhà giáo, nhà khoa học… xuất sắc.

Ngành ngôn ngữ anh tại trường Đại học Ngoại thương (FTU)

 • Ai cũng biết đây là cái nôi sản sinh ra nhiều hoa hậu, người mẫu nhất Việt Nam. Là một trong những trường lấy điểm tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhất TPHCM, nên chất lượng đào tạo vô cùng tốt.
 • Nhắc đến Tiếng Anh là nhắc đến FTU. Nằm trong top các trường khắt khe về việc đào tạo và giảng dạy đối với bộ môn Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đầu tư đội ngũ giảng viên hùng hậu, Trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM này sẽ giúp sinh viên có được các kiến ​​thức chuyên môn toàn diện, kỹ năng thực hành cơ bản trong các ngành liên quan đến Ngôn Ngữ Anh.
 • Chương trình đào tạo cho phép sinh viên lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu về Ngôn Ngữ Anh như dẫn luận ngôn ngữ học, ngữ âm tiếng anh, ngữ pháp học tiếng anh, tiếng anh thương mại, phiên dịch, biên dịch, ngôn ngữ kinh tế thương mại,… Các chương trình mới ra liên tục, cập nhật theo nội dung đào tạo trên thế giới và theo yêu cầu của xã hội. Tự hào là một trong những Trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM tốt nhất và uy tín.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo ngôn ngữ Anh:

Những yếu tố cần có khi học ngành ngôn ngữ Anh

Có thể gọi ngành ngôn ngữ Anh là “ngành học quốc dân” bởi cơ hội việc làm phong phú, mức lương đáng mơ ước nhưng lại không nhiều yêu cầu. Người theo học ngành ngôn ngữ Anh chỉ cần:

 • Có đam mê, hứng thú với việc nghiên cứu và sử dụng ngoại ngữ: Đây cũng là yêu cầu quan trọng nhất. Bởi bạn sẽ phải ăn ngủ cùng tiếng Anh ít nhất là 4 năm sắp tới. Nhưng nếu bạn có một niềm đam mê mãnh liệt dành cho nó, thì đây sẽ là 4 năm bạn được làm điều mình yêu thích.
 • Có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi: Tiếng Anh không chỉ bao gồm những từ vựng, ngữ pháp có sẵn lâu nay. Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống, càng nhiều từ lóng, phép ẩn dụ và chơi chữ ra đời. Ngoài ra, bạn không chỉ rèn luyện tiếng Anh mà còn phải trau dồi kiến thức chuyên ngành đã chọn. Thế nên, bạn sẽ phải cố gắng hết sức để không bỏ lỡ phần nào.
 • Tự tin, bản lĩnh: Hầu hết các công việc gắn liền với ngành này đều yêu cầu bạn phải làm việc với nhiều người, thuyết trình trước đám đông và giải quyết khối lượng công việc tương đối lớn. Thế nên bạn hãy rèn luyện những kỹ năng này trong suốt quá trình học nhé.

Kết luận

Có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không dễ dàng. Đặc biệt là với khối ngành ngôn ngữ tại khu vực Tp.HCM vì có quá nhiều sự lựa chọn. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết
  • Dương đã trả lời:

   Nằm Top đầu trong danh sách là trường đại học với cái tên nói lên tất cả, HUFLIT là một trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Khoa Ngoại ngữ – HUFLIT là một trong những Khoa đầu tiên được hình thành, xây dựng và phát triển, trải qua gần 30 năm, Khoa đào tạo với hai ngành chính là Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc.
   Sinh viên Khoa Ngoại ngữ được trau dồi, phát triển kiến thức, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chính (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) một cách hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. Khoa ngoại ngữ tại HUFLIT này luôn tạo nhiều sự mới mẻ cho sinh viên từ việc chọn học một chuyên ngành hẹp bằng tiếng Anh như: Tiếng Anh thương mại, Biên – Phiên dịch, Nghiệp vụ văn phòng, Sư phạm và Song ngữ Anh-Trung. Hơn thế nữa, sinh viên còn có thể chọn học thêm kiến thức bổ trợ về truyền thông, quan hệ công chúng, luật, quảng cáo – tiếp thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *